Đồng tiền xương máu: Yến – Cát Tường nanh nọc nay làm mẹ đơn thân

15/03/2022 00:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa) - Cát Tường khá thuận lợi trong sự nghiệp nhưng chuyện tình cảm lại không được như vậy. Với Cát Tường, những cuộc tình đã hết, những người đàn ông đã ra đi chẳng phải điều gì to tát. Nó chỉ đơn giản là hết duyên.

'Đồng tiền xương máu': Huy - Quyền Linh nay là MC quốc dân giàu nứt đố đổ vách

'Đồng tiền xương máu': Huy - Quyền Linh nay là MC quốc dân giàu nứt đố đổ vách

Vai Huy ở Đồng tiền xương máu chính là bước ngoặt trong sự nghiệp xuất của Quyền Linh. Giờ đây, Quyền Linh trở thành MC quốc dân, giàu nứt đố đổ vách nhưng vẫn giữ cốt cách chân quê.

Năm 18 tuổi, Cát Tường giành giải 4 cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP HCM và bắt đầu bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sau đó, cô quyết định thi vào trường Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM và cơ duyên bất ngờ đã đưa Cát Tường đến với vai Yến.

Trong Đồng tiền xương máu, Cát Tường vào vai Yến - nhân vật bị ghét nhất phim. Bằng những thủ đoạn và lời hứa đổi tình lấy tiền, Yến khiến Toàn (Chi Bảo) bỏ người yêu để đến với mình. Đó cũng là lý do khiến Nga - bạn gái của Toàn - phát điên. Thế nhưng, Yến cũng chính là người bỏ rơi Toàn khi anh phá sản.

Cát Tường Đồng tiền xương máu, MC Cát Tường, Cát Tường mẹ đơn thân, Bạn muốn hẹn hò, Cát Tường - Quyền Linh
Khi vào vai này, Cát Tường mới 19 tuổi, đang là sinh viên trường Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Thể hiện thành công sự sắc sảo, thủ đoạn của Yến khiến Cát Tường bị khán giả ghét cay ghét đắng suốt nhiều năm sau đó. Thậm chí, Cát Tường còn “chết vai”, cô bị các đạo diễn đóng đinh với dạng vai này.

Thành công của vai diễn cũng khiến Cát Tường không thể vượt qua được cái bóng của chính mình, thậm chí, nhiều lần cô phải thốt lên rằng "Tôi muốn hoàn lương".

Chia sẻ về vai Yến trong Đồng tiền xương máu, Cát Tường từng tâm sự, đó là vai diễn vô cùng thách thức. Thời điểm ấy, Cát Tường chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống nhưng phải vào vai một người đàn bà nanh nọc, thủ đoạn khiến cô gặp nhiều khó khăn. Nhưng rồi, bằng sự nỗ lực và nhạy cảm trong diễn xuất, Cát Tường đã thể hiện thành công vai diễn ác nữ.

Xuất phát điểm là ca sĩ nhưng có lẽ sự nghiệp diễn mới là duyên nợ của Cát Tường. Sau Đồng tiền xương máu, Cát Tường tiếp tục thành công ở lĩnh vực sân khấu. Cô đoạt Huy chương Vàng Hội diễn kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2009, Huy chương Bạc Liên hoan Sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2012...

Cát Tường Đồng tiền xương máu, MC Cát Tường, Cát Tường mẹ đơn thân, Bạn muốn hẹn hò, Cát Tường - Quyền Linh
Trong Đồng tiền xương máu Cát Tường đảm nhận Yến-một người đàn bà lẳng lơ, nanh nọc, đầy thủ đoạn

Hiện tại, sau hơn 24 năm kể từ Đồng tiền xương máu, Cát Tường được người hâm mộ yêu thích với vai trò MC. Cát Tường và Quyền Linh trở thành cặp đôi MC được yêu thích đặc biệt khi dẫn chương trình Bạn muốn hẹn hò. Sau khi dừng dẫn chương trình này, Cát Tường tiếp tục trở thành MC của nhiều chương trình khác như: Chân ái, Hẹn ăn trưa... và đều nhận được sự ủng hộ hết mình của khán giả.

Cát Tường khá thuận lợi trong sự nghiệp nhưng lại lận đận trong chuyện tình cảm. Cô từng có cuộc hôn nhân chớp nhoáng với ông xã Việt kiều vào năm 2001. Theo chia sẻ của Cát Tương, cô và người đàn ông ấy yêu nhau sau một lần gặp gỡ. Bốn tháng sau, Cát Tường có thai. Người đàn ông ấy chấp nhận cưới Cát Tường, làm tròn nghĩa vụ người cha. Tuy nhiên, khi vừa sinh con gái đầu lòng, chồng cũ của cô ngoại tình. Người thứ ba xen ngang, phá vỡ gia đình cô là một cô gái trẻ. Cát Tường đã quyết định chấm dứt hôn nhân.

Cát Tường Đồng tiền xương máu, MC Cát Tường, Cát Tường mẹ đơn thân, Bạn muốn hẹn hò, Cát Tường - Quyền Linh
Hiện tại, Cát Tường là MC được yêu mến

Nhìn lại chuyện cũ, Cát Tường tỏ ra bình thản, cô không trách giận ai. "Lúc đó, cả tôi, chồng cũ và cô gái kia còn trẻ. Quá trẻ nên không ý thức được việc mình làm", Cát Tường tâm sự.

Sau ly hôn, Cát Tường nuôi cô con gái duy nhất của hai người. Cuộc sống của bà mẹ đơn thân gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, Cát Tường đã vượt qua tất cả để vươn lên.

Năm 2015, Cát Tường công khai chuyện tình cảm với chàng trai kém 10 tuổi, Minh Thành. Dù cách biệt về tuổi tác nhưng nữ diễn viên cho biết, cả hai không có khoảng cách vì tính cách cô vui vẻ, hòa đồng. Thế nhưng, trong một bài phỏng vấn năm 2017, nữ diễn viên tiết lộ đã chia tay bạn trai được nửa năm. Cô nói lý do chia tay bạn trai là do cái duyên và nếu duyên đã hết thì khó cưỡng cầu. Sau nhiều biến cố trong chuyện tình cảm, Cát Tường hiện tại đang là mẹ đơn thân.

Lê Ni

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm