Đóng sập cánh cửa trở lại Barcelona, bố Messi dọn đường cho con trai đến Mỹ?

17/02/2023 08:50 GMT+7 | Bóng đá Pháp

Ông Jorge, bố của Lionel Messi, đã tiết lộ mối quan hệ với Barcelona và úp mở khả năng con trai có thể tới Mỹ để kết thúc sự nghiệp.

Messi không trở lại Barcelona

Hợp đồng giữa Lionel Messi và PSG sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải này. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa thể tìm thấy tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng. Trong thời gian qua, khả năng cầu thủ người Argentina quay trở lại Barcelona cũng đã nhắc tới nhiều. Thế nhưng, bố và cũng là người đại diện của anh, ông Jorge, đã "đóng cánh cửa" này.

"Tôi nghĩ Messi sẽ không thể chơi cho Barcelona thêm một lần nữa. Các điều kiện hiện tại không phù hợp. Chúng tôi chưa nói chuyện với chủ tịch Laporta. Họ cũng chưa đưa ra lời đề nghị nào", ông Jorge chia sẻ.

Bố Messi đóng sập cánh cửa trở lại Barcelona, dọn đường cho con trai đến Mỹ? - Ảnh 2.

Barcelona không có ý định tái hợp với Messi vào mùa Hè 2023

Messi có thể tới Mỹ để kết thúc sự nghiệp

Theo L'Equipe, CLB Inter Miami của Mỹ đang cố gắng thuyết phục cầu thủ người Argentina chuyển tới MLS thi đấu. Inter Miami là đội bóng thuộc sở hữu của David Beckham, cựu cầu thủ của PSG. Bản thân ông chủ người Anh từ lâu đã quan tâm tới cầu thủ 35 tuổi. Thậm chí, Beckham còn muốn đưa anh về Inter Miami từ khi Messi hết hạn hợp đồng với Barcelona và chưa gia nhập PSG.

Khả năng cầu thủ người Argentina tới Mỹ thi đấu hiện tại khá cao. Anh có sở hữu một ngôi nhà tại Miami và thường lui tới đây để nghỉ ngơi cùng gia đình. Gia nhập Inter Miami của Beckham sẽ là một quyết định thuận cả đôi đường. Vấn đề chỉ nằm ở việc cầu thủ 35 tuổi liệu đã muốn kết thúc sự nghiệp đỉnh cao hay chưa. Theo nhiều ý kiến đánh giá, việc Cristiano Ronaldo tới Ả rập Xê út thi đấu cũng là một lý do để Messi nghĩ tới việc an dưỡng ít năm trước khi chính thức treo giày.

Bố Messi đóng sập cánh cửa trở lại Barcelona, dọn đường cho con trai đến Mỹ? - Ảnh 3.

Messi có thể lựa chọn một bến đỗ để an dưỡng trước khi giải nghệ giống Ronaldo

Ở mùa giải này, Messi đang có phong độ tốt trong màu áo của PSG. Anh ghi được 10 bàn và có 10 kiến tạo tại Ligue 1. Ở đấu trường Champions League, cầu thủ người Argentina cũng đã có 5 bàn thắng. Tuy nhiên, anh đã hoàn toàn "im lặng" ở trận đấu với Bayern Munich ở lượt đi vòng 1/8 vừa qua.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm