Đồng sáng lập WhatsApp kêu gọi mọi người xóa tài khoản Facebook

19/03/2019 08:40 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Người đồng sáng lập WhatsApp Brian Acton đã xuất hiện với tư cách diễn giả tại một lớp học tại Đại học Stanford vào đầu tuần này, nơi ông nói về quyết định bán công ty cho Facebook và kêu gọi sinh viên xóa tài khoản Facebook của họ.

Facebook bị điều tra hình sự về thỏa thuận chia sẻ dữ liệu khách hàng

Facebook bị điều tra hình sự về thỏa thuận chia sẻ dữ liệu khách hàng

Facebook đang trải qua thời điểm tồi tệ khi các công tố viên Mỹ mở cuộc điều tra hình sự về các thỏa thuận chia sẻ dữ liệu khách hàng giữa công ty chủ quản của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này với các nhà sản xuất thiết bị thông minh mà không thông báo cho người dùng.

Theo Buzzfeed News, Acton đã nói chuyện trong một khóa học đại học có tên Computer Science 181 cùng với một cựu nhân viên Facebook khác, Ellora Israni, người sáng lập She ++.

Trong lớp học, Acton đã nói về lý do tại sao ông bán Whatsapp cho Facebook ngay từ đầu và tại sao ông lại ra đi và chỉ trích mạng xã hội lớn nhất thế giới ưu tiên kiếm tiền từ quyền riêng tư của người dùng.

Chú thích ảnh
Ông Brian Acton. (Nguồn: The Wall Street Journal)

Trong cuộc nói chuyện của mình, ông lưu ý rằng các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn như Apple và Google đã phải vật lộn để kiểm duyệt nội dung của họ. "Những công ty này không được trang bị để đưa ra những quyết định này," ông nói. "Và chúng ta cung cấp cho họ sức mạnh. Đó là phần xấu. Chúng ta mua sản phẩm của họ. Chúng ta đăng ký sử dụng các trang web này. Vậy đã đến lúc xóa Facebook phải không?"

Acton đã liên tục có những chỉ trích Facebook kể từ khi rời công ty vào năm 2017. Đây không phải là lần đầu tiên ông kêu gọi mọi người xóa tài khoản Facebook. Năm ngoái, Acton đã có lời kêu gọi tương tự vào năm ngoái, sau vụ bê bối Cambridge Analytica.

Theo Việt Đức/Vietnam+

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm