Đông Nhi và Phúc Bồ được gọi tên tại giải MAMA

02/12/2015 21:17 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Đông Nhi và ca sĩ, nhà sản xuất Phúc Bồ vừa được gọi tên tại giải thưởng âm nhạc MAMA (Mnet Asian Music Awards) đang diễn ra tại Hong Kong.

Cụ thể, ca sĩ Đông Nhi được trao danh hiệu Best Asian Artist Vietnam (Nghệ sỹ Việt Nam xuất sắc của châu Á). Tuy nhiên ca sĩ Đông Nhi lại không tham dự lễ trao giải MAMA lần này. Trong lời cảm ơn được quay sẵn và gửi đến lễ trao giải, Đông Nhi cho biết cô rất vui và vinh dự với giải thưởng này và “tôi chắc chắn sẽ cố gắng và nỗ lực để không phụ lòng tất cả mọi người".


Ca sĩ Đông Nhi nhận giải Best Asian Artist Vietnam

Cùng lúc đó, lần đầu tiên Việt Nam góp mặt tại hạng mục Best Producer tại giải MAMA và người được trao danh hiệu “Nhà sản xuất xuất sắc” là Phúc Bồ. Được biết sáng nay, Phúc Bồ và rapper Hà Lê đã lên đường sang Hong Kong với tư cách là khách mời danh dự và khi ấy chưa ai biết anh sẽ là người lên nhận giải.

Ca sĩ/sáng tác/nhà sản xuất Phúc Bồ (phải) nhận giải Best Producer

Đây là lần thứ 4 Việt Nam có ca sĩ được trao giải tại hạng mục Best Asian Artist của MAMA. Giải này được mở ra từ năm 2004 và vinh danh những nghệ sỹ ngoài K-Pop có hoạt động sôi nổi tại thị trường biểu diễn của quốc gia họ. 3 lần trước, MAMA đã vinh danh ca sĩ Mỹ Tâm, Thu Minh và Hồ Quỳnh Hương.

Mỗi năm, hạng mục này đều vinh danh ít nhất là 5 ca sĩ đến từ những quốc gia khác nhau. Năm ngoái, cùng chung giải thưởng với Hồ Quỳnh Hương là 4 người khác. Trước đó, Thu Minh cũng đứng chung với 5 ngôi sao ca nhạc, còn Mỹ Tâm khi nhận giải vào năm 2012 thì cũng có đến 6 ngôi sao cùng vinh danh chung với cô.

Cả 2 hạng mục Best Asian ArtistBest Producer đều không nằm trong cơ cấu chính thức của giải MAMA, tất cả đều được xếp vào hạng mục “Giải thưởng đặc biệt” mang tính vinh danh hoặc trao giải cho những nhà sản xuất, âm thanh, ánh sáng, phong cách…

Giải MAMA bắt đầu được tổ chức từ năm 1999 để tôn vinh âm nhạc K-Pop và từ đó đến nay nó được xem là một trong những giải thưởng âm nhạc K-Pop có giá trị.

N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm