Đồng Nai đề nghị xử lý nghiêm đối tượng hành hung bác sĩ đang làm nhiệm vụ

01/07/2019 20:06 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 1/7, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, Sở vừa gửi văn bản đến UBND tỉnh và Công an tỉnh đề nghị xử lý nghiêm đối tượng hành hung nhân viên y tế trong khi làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tối 26/6.

 Vụ phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp: Đà Nẵng chỉ đạo xử lý nghiêm

Vụ phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp: Đà Nẵng chỉ đạo xử lý nghiêm

Liên quan đến việc phóng viên Trần Văn Quyên (bút danh Vĩnh Quyên, phóng viên tập sự Văn phòng Báo Người lao động tại Đà Nẵng) bị hành hung khi đang tác nghiệp, ngày 26/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, xử lý theo thẩm quyền và báo cáo lãnh đạo thành phố trước ngày 28/3.

Theo đó, nội dung văn bản nêu rõ, việc người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên của bệnh viện đã gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho các nhân viên y tế. Vì vậy, để đảm bảo môi trường làm việc an toàn, an ninh cho cán bộ, nhân viên, an toàn cho bệnh nhân và thân nhân tại các cơ sở khám, chữa bệnh, Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Công an tỉnh xử lý nghiêm đối tượng đã hành hung nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Trước đó, vào tối 26/6, Nguyễn Công Lâm (32 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa, Đồng Nai), đưa vợ đi sinh tại Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Trong lúc nằm ở phòng chờ vợ sinh, Nguyễn Công Lâm nghe tiếng loa phát thanh thông báo của Khoa Sản phát ra tiếng hú khó chịu nên đã đến đề nghị nhân viên y tế tắt loa.

Chú thích ảnh
Bác sĩ H. được theo dõi, điều trị tại bệnh viện

Tuy nhiên, trong lúc đợi nhân viên kỹ thuật lên kiểm tra, Nguyễn Công Lâm đã lao vào phòng trực cấp cứu của Khoa Sản, lôi kéo, hành hung, đấm vào mặt bác sĩ Nguyễn Lan Hương (26 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa, Đồng Nai). Bác sĩ Nguyễn Lan Hương được đưa xuống Khoa Cấp cứu của Bệnh viện để khám, chụp CT sọ não với chẩn đoán chấn thương hàm mặt, mắt, đau đầu và theo dõi tổn thương thần kinh.

Sau đó, Nguyễn Công Lâm được dẫn giải về Công an phường Tam Hòa. Tại đây, đối tượng thừa nhận hành hung nhân viên y tế là do có hơi men trong người nên không làm chủ được hành vi.

Lê Xuân - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm