Đồng Hồ Ngưng Đọng bị giảm sức mạnh là một trong những yếu tố khiến CKTG 2022 hấp dẫn hơn

12/11/2022 14:30 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Tại những giải đấu LMHT trước đây, trang bị Đồng Hồ Ngưng Đọng luôn khiến Riot Games phải đau đầu để cân bằng sức mạnh.

Kể từ khi ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Đồng Hồ Ngưng Đọng đã trở thành chủ đề được tranh luận mạnh mẽ. Với giá thành rẻ nhưng sở hữu hiệu ứng chất lượng, trang bị luôn thu hút nhiều người chơi sử dụng tại các trận đấu xếp hạng và thi đấu chuyên nghiệp.

Đồng Hồ Ngưng Đọng bị giảm sức mạnh là một trong những yếu tố khiến CKTG 2022 hấp dẫn hơn  - Ảnh 3.

Đồng Hồ Ngưng Đọng có giá thành rẻ nhưng sở hữu hiệu ứng chất lượng

Sau đó, Riot Games bắt buộc phải giảm sức mạnh Đồng Hồ Ngưng Đọng thông qua nhiều phiên bản khác nhau. Đầu tiên, họ giảm tác động của ngọc Thời Điểm Hoàn Hảo trong hệ Cảm Hứng. Cụ thể, Đồng Hồ Ngưng Đọng sẽ xuất hiện muộn hơn trước, đóng góp ít chỉ số vàng hơn để nâng cấp món trang bị lớn.

Trải qua nhiều phiên bản, giá thành trang bị này tăng dần theo thời gian. Khi mới xuất hiện, người chơi chỉ cần 600 vàng để sở hữu Đồng Hồ Ngưng Đọng. Đến phiên bản hiện tại (12.21), trang bị này có giá 750 vàng - cao hơn khá nhiều so với trước đây. Ngoài ra, Riot Games loại bỏ Đồng Hồ Ngưng Đọng trong công thức ghép Thú Tượng Thạch Giáp, khiến cho các tướng Đỡ Đòn khó tận dụng món đồ thành phần trong quá trình hoàn thiện trang bị hoàn chỉnh.

Đồng Hồ Ngưng Đọng bị giảm sức mạnh là một trong những yếu tố khiến CKTG 2022 hấp dẫn hơn  - Ảnh 4.

Nếu người chơi không nâng cấp trang bị lớn, hãy cẩn thận khi dùng Đồng Hồ Ngưng Đọng

Cuối cùng, Riot Games còn thay đổi một yếu tố quan trọng khiến trang bị này giảm bớt tính hiệu quả. Khi người chơi sở hữu Giáp Thiên Thần hoặc Đồng Hồ Cát Zhonya, họ sẽ không thể sử dụng Đồng Hồ Ngưng Đọng thêm một lần nữa. Trong quá khứ, các giải đấu ghi nhận rất nhiều tình huống sử dụng 2 lần hiệu ứng trang bị. Họ rơi vào trạng thái ngưng đọng trong 5 giây, góp phần xoay chuyển cục diện trận đấu.

Kể từ khi giá thành được nâng lên 750 vàng, Đồng Hồ Ngưng Đọng ít được chú ý hơn bởi người chơi. Ở Chung kết thế giới 2022, số lượng tuyển thủ sử dụng trang bị này giảm đi đáng kể. Từ đó, các tình huống giao tranh tổng diễn ra kịch tính và hấp dẫn hơn, góp phần tạo nên giải đấu CKTG hấp dẫn bậc nhất từ trước tới nay.

Đồng Hồ Ngưng Đọng bị giảm sức mạnh là một trong những yếu tố khiến CKTG 2022 hấp dẫn hơn  - Ảnh 5.

Đồng Hồ Ngưng Đọng tạo nên nhiều trải nghiệm không tốt cho người chơi

Vậy nguyên nhân nào khiến số lượng người chơi sử dụng Đồng Hồ Ngưng Đọng giảm đột ngột như vậy? Câu trả lời nằm ở giá thành người chơi phải tiêu hao cho một lần sử dụng trang bị. Nếu không nâng cấp thành trang bị lớn, tuyển thủ cần sử dụng 450 vàng để đổi lấy hiệu ứng ngưng đọng sau khi bán Đồng Hồ Vụn Vỡ. Do đó, Đồng Hồ Ngưng Đọng yêu cầu sự tinh tế của người chơi nếu không muốn mất đi lợi thế so với đối thủ.

Đồng Hồ Ngưng Đọng bị giảm sức mạnh là một trong những yếu tố khiến CKTG 2022 hấp dẫn hơn  - Ảnh 6.

Người chơi phải tiêu hao 450 vàng cho một lần kích hoạt

Do đó, trang bị này hiệu quả nhất trong giao tranh tổng, đặc biệt ở thời điểm trận đấu sắp kết thúc. Chính vì tất cả nguyên nhân trên, Đồng Hồ Ngưng Đọng hiếm khi xuất hiện hơn tại giải đấu năm nay. Từ khi xuất hiện, trang bị tạo nên nhiều trải nghiệm không tốt cho người chơi nên cộng đồng LMHT đang thầm cảm ơn Riot Games đã giảm sức mạnh. Do đó, Đồng Hồ Ngưng Đọng không còn phổ biến rộng rãi cũng là một trong những yếu tố giúp Chung kết thế giới 2022 hấp dẫn hơn các năm trước đây.

Thoại 247

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm