Động đất 6,1 độ làm rung chuyển vùng thủ đô Tokyo

07/10/2021 21:59 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 7/10, một trận động đất có độ lớn 6,1 đã làm rung chuyển vùng thủ đô Tokyo, song không có nguy cơ gây sóng thần. 

10 năm thảm họa động đất sóng thần tại Nhật Bản: Khoảng lặng trên sân trường tiểu học Okawa

10 năm thảm họa động đất sóng thần tại Nhật Bản: Khoảng lặng trên sân trường tiểu học Okawa

Trường tiểu học Okawa tại tỉnh Miyagi, miền Đông Bắc Nhật Bản, đã mất 80 người trong thảm họa động đất sóng thần hồi tháng 3/2011. Mười năm trôi qua, hình ảnh đổ nát tại nơi từng là trường học này vẫn là quá đủ để gợi nhớ về một thảm họa thiên nhiên khắc nghiệt từng xảy ra với đất nước này.

Theo  Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), trận động đất xảy ra vào lúc 22h41' (giờ địa phương) tại nhiều vùng ở Tokyo và tỉnh Saitama, với tâm chấn ở tỉnh Chiba, độ sâu khoảng 80 km. 

Các công ty đường sắt cho biết trận động đất đã buộc một số chuyến tàu trong đó có dịch vụ tàu điện ngầm do Công ty tàu điện ngầm Tokyo vận hành và các tàu siêu tốc phải ngừng hoạt động. 

Chú thích ảnh

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Ibaraki gần Tokyo cho biết chưa có báo cáo bất thường nào về hoạt động của nhà máy điện hạt nhân Tokai số 2 do Công ty Điện nguyên tử Nhật Bản vận hành, do ảnh hưởng của trận động đất.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại trong trận động đất này. Nhật Bản đã lập đội phản ứng nhanh để khẩn trương khắc phục hậu quả của trận động đất.

Trận động đất được xếp ở mức 5 theo thang cường độ địa chấn 7 cấp độ của Nhật Bản.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm