Động đất mạnh ở khu vực đảo Bali, Indonesia

11/10/2018 07:48 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trưởng Bộ phận Dữ liệu, thông tin và quan hệ công chúng, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia (BNPB), ông Sutopo Purwo Nugroho xác nhận đã có ít nhất 3 người thiệt mạng trong một trận động đất mạnh 6,0 độ xảy ra sáng ngày 11/10 ngoài khơi đảo Java của Indonesia.

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, tâm chấn của trận động đất ở khu vực biển Bali cách khoảng 40 km về phía Đông của đảo Java. Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết sự rung lắc được cảm nhận rõ trên đảo nghỉ mát Bali. Tuy nhiên, giới chức địa phương xác nhận rằng trận động đất đã không gây bất kỳ sự gián đoạn nào cho các cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) đang diễn ra ở đảo Bali.

Chú thích ảnh
Cảnh đổ nát sau vụ động đất và sóng thần tại Balaroa, Palu, Trung Sulawesi của Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trước đó, chiều 28/9 vừa qua, tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia đã liên tục hứng chịu hai trận động đất mạnh 6,1 độ  và 7,5 độ, làm rung chuyển cả khu vực. Các trận động đất này đã gây ra sóng thần, phá hủy nhiều nhà cửa, công trình xây dựng, cướp đi sinh mạng của  ít nhất 2.045 người, làm bị thương 10.679 người và hiện còn tới 671 nạn nhân bị mất tích.

Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa. Trước đó, hồi năm 2004, một trận động đất mạnh cũng gây sóng thần khiến 220.000 người trong khu vực thiệt mạng, trong đó tại Indonesia có 168.000 người.

TTXVN/Phương Hồ

Động đất, sóng thần tại Indonesia: Số người thương vong vẫn tăng cao

Động đất, sóng thần tại Indonesia: Số người thương vong vẫn tăng cao

Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia (BNPB) cho biết tính đến chiều 10/10, số người thiệt mạng trong các trận động đất và sóng thần ở tỉnh Trung Sulawesi tăng lên là 2.045 người.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm