Đóng cổng bình chọn Cống hiến 2023: Bất ngờ vì Ái Phương 'vượt' Mỹ Tâm; Noo Phước Thịnh, Trúc Nhân, Phùng Khánh Linh, MONO giữ vững ngôi đầu bảng

27/03/2023 16:30 GMT+7 | Giải trí

Hôm nay (27/3), cổng bình chọn Cống hiến 2023 sẽ đóng vào lúc 20h. Đến thời điểm hiện tại, các vị trí đề cử như Noo Phước Thịnh, Trúc Nhân, Phùng Khánh Linh, MONO vẫn giữ vững ngôi đầu bảng.

Duy nhất, một hạng mục có sự "đảo chiều" là Bài hát của năm với sự "lên ngôi" của Đến giờ cơm ( Phan Lê Ái Phương). Cách đây chỉ 3 ngày, vị trí số 1 tại hạng mục này còn đang thuộc về Hẹn ước từ hư vô (Mỹ Tâm).

Đóng cổng bình chọn Cống hiến 2023: Bất ngờ vì Ái Phương 'vượt' Mỹ Tâm; Noo Phước Thịnh, Trúc Nhân, Phùng Khánh Linh, MONO giữ vững ngôi đầu bảng - Ảnh 1.

Đến giờ cơm bất ngờ vươn lên vị trí số 1 với 4.150 sao

Như vậy là trước thời điểm đóng cổng bình chọn Cống hiến 2023 ít giờ, "chị đại" Mỹ Tâm lại 'nhường" vị trí dẫn đầu cho các đề cử trẻ tuổi lần lượt ở hai hạng mục: Ca sĩ của năm và Bài hát của năm.

Ở hạng mục Ca sĩ của năm, Phùng Khánh Linh đang đứng thứ nhất với 27.690 sao. Đây là một khoảng cách an toàn đối với các đề cử còn lại như Min 9.260 sao và Mỹ Tâm là 7.880 sao. Để thay đổi vị trí của các đề cử đứng thứ 2 trở xuống trong hạng mục này thực sự là điều không dễ dàng ở thời điểm này.

Đóng cổng bình chọn Cống hiến 2023: Bất ngờ vì Ái Phương 'vượt' Mỹ Tâm; Noo Phước Thịnh, Trúc Nhân, Phùng Khánh Linh, MONO giữ vững ngôi đầu bảng - Ảnh 3.

Ở hạng mục Ca sĩ của năm, Mỹ Tâm cũng đã không còn ở vị trí đầu. Thay vào đó là Phùng Khánh Linh

Ở hạng mục MV của nămsản phẩm Có không giữ mất đừng tìm của Trúc Nhân vẫn vững vàng ở vị trí số 1 với 1000 sao. Tiếp theo đó là MV Một bước vô tình với 520 sao của Trần Thu Hà đứng ở vị trí số 2.

Đóng cổng bình chọn Cống hiến 2023: Bất ngờ vì Ái Phương 'vượt' Mỹ Tâm; Noo Phước Thịnh, Trúc Nhân, Phùng Khánh Linh, MONO giữ vững ngôi đầu bảng - Ảnh 4.

Vị trí thứ 3 với Gieo quẻ của Hoàng Thùy Linh hiện vẫn sở hữu 280 sao. MV Waiting for you của MONO "xuống" vị trí thứ 4 với 240 sao. MV 906090 của Tóc Tiên không thay đổi ở vị trí thứ 5 cùng số sao bình chọn là 120 sao.

Lễ trao giải Cống hiến 2023

Vào 19h ngày 30/3, MC Vũ Mạnh Cường và hoa hậu Lương Thùy Linh sẽ là cặp đôi dẫn chương trình trong Lễ trao giải Cống hiến 2023 tại Nhà hát TP.HCM.

Giải thưởng năm nay có sự đồng hành của Công ty CP truyền thông Havis Việt Nam.

Tại Vòng chung cuộc Giải Cống hiến Âm nhạc 2023, Top 5 ở 5/9 hạng mục sẽ được xếp hạng thông qua kết quả bình chọn từ khán giả và nhà báo. Xem chi tiết quy chế và cách thức bầu chọn tại website: https://giaithuongconghien.bvote.vn

Tại hạng mục Nam ca sĩ của năm, Noo Phước Thịnh và Đinh Mạnh Ninh cùng Tùng Dương tiếp tục duy trì Top 3 với số sao ngày một tăng lên. Trong đó, Noo Phước Thịnh đứng đầu với 21.850 sao. Đinh Mạnh Ninh ở vị trí thứ 2 có 3.580 sao và Tùng Dương ở vị trí thứ 3 với 2.360 sao.

Đóng cổng bình chọn Cống hiến 2023: Bất ngờ vì Ái Phương 'vượt' Mỹ Tâm; Noo Phước Thịnh, Trúc Nhân, Phùng Khánh Linh, MONO giữ vững ngôi đầu bảng - Ảnh 7.

Noo Phước Thịnh tiếp tục nhận về sao bình chọn giúp anh đứng vững vị trí số 1 tại bảng xếp hạng

Cuối cùng là hạng mục nghệ sĩ mới của năm. Ở bảng đề cử này, Tăng Duy Tân ở vị trí thứ 3 với số sao đang tăng lên đến 12.760 sao. MONO tiếp tục ở vị trí số 1 với 121.680 sao. Đây có lẽ là nghệ sĩ sở hữu lượng sao nhiều nhất tại tất cả các bảng bình chọn của khán giả. Wren Evans ở vị trí số 2 là 35.380 sao.

Đóng cổng bình chọn Cống hiến 2023: Bất ngờ vì Ái Phương 'vượt' Mỹ Tâm; Noo Phước Thịnh, Trúc Nhân, Phùng Khánh Linh, MONO giữ vững ngôi đầu bảng - Ảnh 8.

Bảng đề cử Nghệ sĩ mới của năm

Hôm nay, cổng bình chọn dành cho khán giả sẽ đóng vào lúc 20h. "Cuộc đua" dành cho các đề cử vẫn còn đang diễn ra với những diễn biến bất ngờ ở phút cuối cùng.

TOP 5 ĐỀ CỬ CHÍNH THỨC GIẢI THƯỞNG CỐNG HIẾN ÂM NHẠC 2023

* 5 HẠNG MỤC KHÁN GIẢ VÀ NHÀ BÁO CÙNG BẦU CHỌN

I. MUSIC VIDEO CỦA NĂM

1. 906090 (Sáng tác: Mew Amazing; Thể hiện: Tóc tiên; Đạo diễn: Ứng Duy Kiên)

2. Có không giữ mất đừng tìm (Sáng tác: Bùi Công Nam; Trình bày: Trúc Nhân; Đạo diễn: Đinh Hà Uyên Thư)

3. Gieo quẻ (Sáng tác: Khắc Hưng; Thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen; Đạo diễn: Nhu Đặng)

4. Một bước vô tình (Sáng tác: Huy Tuấn; Thể hiện: Hà Trần; Đạo diễn: Phạm Huỳnh Hữu Tài)

5. Waiting For You (Sáng tác + Thể hiện: MONO; Đạo diễn: Choānn)

II. BÀI HÁT CỦA NĂM

1. Bên trên tầng lầu (Sáng tác và thể hiện: Tăng Duy Tân)

2. Đến giờ cơm (Sáng tác: Minh Cà Ri; Thể hiện: Ái Phương)

3. Gieo quẻ (Sáng tác: Khắc Hưng; Thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen)

4. Hai mươi hai (Sáng tác: Hứa Kim Tuyền; Thể hiện: Amee)

5. Hẹn ước từ hư vô (Sáng tác: Phan Mạnh Quỳnh; Thể hiện: Mỹ Tâm)

III. NỮ CA SĨ CỦA NĂM

1. Phùng Khánh Linh

2. Hoàng Thùy Linh

3. MIN

4. Mỹ Tâm

5. Tóc Tiên

IV. NAM CA SĨ CỦA NĂM

1. Tùng Dương

2. Trúc Nhân

3. Đinh Mạnh Ninh

4. Noo Phước Thịnh

5. Vũ

V. NGHỆ SĨ MỚI CỦA NĂM

1. Mỹ Anh

2. Wren Evans

3. Madihu

4. MONO

5. Tăng Duy Tân

* 4 HẠNG MỤC NHÀ BÁO BẦU CHỌN

I. ALBUM CỦA NĂM

1. Citopia (Phùng Khánh Linh)

2. Cong (Tóc Tiên)

3. Link (Hoàng Thùy Linh)

4. Make It Together (Đinh Mạnh Ninh)

5. Một vạn năm (Vũ)

II. NHÀ SẢN XUẤT CỦA NĂM

1. DTAP

2. Khắc Hưng

3. Touliver

4. Huy Tuấn

5. Nguyễn Hữu Vượng

III. CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM

1. Hà Nội riêng tôi (Vũ Thắng Lợi)

2. Hozo Festival (Sở VH,TT TP.HCM)

3. Kỷ niệm 20 năm ca hát (Tùng Dương)

4. Nghe gió kể: Symphonic jazz (Nguyễn Hải Phong)

5. Tri âm (Mỹ Tâm)

IV. NHẠC SĨ CỦA NĂM

1. Khắc Hưng

2. Phùng Khánh Linh

3. Đinh Mạnh Ninh

4. Nguyễn Hải Phong

5. Vũ.

Người tham gia có thể bình chọn không giới gian, bao gồm số lượt bình chọn và số đề cử bình chọn trong Giải thưởng Cống hiến 2023.

Cụ thể, Vòng bình chọn chung cuộc mỗi hạng mục giải thưởng gồm 5 đề cử (kết quả từ vòng bình chọn top 5 trước đó). Kết quả vòng chung cuộc sẽ chọn ra 01 đề cử xuất sắc có điểm số cao nhất là đề cử chiến thắng giải thưởng Cống hiến 2023 hạng mục đó dựa trên điểm số từ Hội đồng bình chọn & khán giả bình chọn bao gồm:

- 50% số điểm từ phóng viên báo chí với lĩnh vực âm nhạc và hội đồng bình chọn với lĩnh vực thể thao

- 50% số điểm từ khán giả bình chọn = điểm đã quy đổi từ điểm sao ⭐️ Cống hiến, bao gồm ⭐BVote + ⭐NFT

Giải thưởng Cống hiến năm nay có sự đồng hành của Công ty CP truyền thông Havis Việt Nam (Havis Media) - đơn vị truyền thông lớn, uy tín chuyên về tổ chức các sự kiện văn hoá, giải trí; sự kiện chính trị, xã hội; sự kiện doanh nghiệp, cộng đồng...

Havis Media còn được biết đến với thế mạnh sản xuất các chương trình truyền hình phát sóng, phim hoạt hình, Video clip - TVC quảng cáo; chương trình giải trí ca nhạc. Đồng thời tư vấn thiết kế, xây dựng, chuyển giao công nghệ kỹ thuật lĩnh vực nghe nhìn, viễn thông - phát thanh truyền hình và thiết bị biểu diễn như: âm thanh, ánh sáng, màn hình led...

Trải qua hơn 20 năm kế thừa phát triển từ Công ty Nghe Nhìn Hà Nội, 8 năm xây dựng hình thành và khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực truyền thông, Havis Media mong muốn được đồng hành cùng những giải thưởng lớn, uy tín như Giải thưởng Cống hiến để góp phần đưa giải thưởng tới gần công chúng hơn, giúp các nghệ sĩ, vận động viên được khán giả, công chúng ghi nhận và tôn vinh cho những đóng góp xứng đáng cho nền nghệ thuật và thể thao nước nhà.Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm