Đơn xin nghỉ học để xem U23 Việt Nam - U23 Qatar gây sốt

22/01/2018 14:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoavn) – Để tăng tính thuyết phục cho đơn xin nghỉ học của mình, cậu học sinh này còn “hứa sẽ ghi chép bù và làm bài tập đầy đủ”. Thế mới biết được, chiến thắng của U23 Việt Nam tại vòng Tứ kết U23 châu Á đã có sức ảnh hưởng to lớn tới nhường nào đến với mỗi người dân Việt Nam.

Sau khi U23 Việt Nam giành chiến thắng trước U23 Iraq, không khí của người hâm mộ bóng đá trên khắp cả nước đã trở nên sôi sục hơn bao giờ hết. Sau trận đấu ấy, hàng triệu người dân đã đổ xô ra đường để chung vui cùng sự kiện lịch sử của nước nhà,

Dự báo không khí hứng khởi này sẽ kéo đến cả trận bán kết gặp U23 Qatar ngày mai 23/1. Và điều đó đã dẫn tới rất nhiều câu chuyện đáng chú ý trên mạng xã hội trong suốt những ngày qua. Đơn cử như trong đơn xin nghỉ học vô cùng nghiêm túc nhưng cũng rất dễ thương này của một học sinh trường THPV Kiến Thụy, Hải Phòng.

Chú thích ảnh

Trong đơn xin nghỉ học, cậu học sinh này đưa ra lý do là: “...Hàng triệu người dân Việt Nam đã vỡ òa vì đội tuyển U23 Việt Nam, một đêm huyền diệu khi triệu trái tim cùng thót tim, hạnh phúc và tự hào. Người ta sẽ còn phải nhắc nhiều về đêm 20/1/2018.

Qua đó, người dân Việt Nam có cơ hội sống trong niềm hạnh phúc, vỡ òa một lần nữa khi chúng ta đã có tấm vé bước vào vòng bán kết gặp đội tuyển U23 Qatar lúc 15h ngày 23/1/2018....”.

TGĐ cho nhân viên nghỉ làm, sinh viên học sinh trốn học để cổ vũ U23 Việt Nam gặp Qatar

TGĐ cho nhân viên nghỉ làm, sinh viên học sinh trốn học để cổ vũ U23 Việt Nam gặp Qatar

Cho rằng đây là cơ hội 'trăm năm có một', nhiều cơ quan, xí nghiệp cho phép nhân viên nghỉ làm, sinh viên quyết nghỉ học, trốn học để theo dõi trận Bán kết U23 châu Á giữa Việt Nam và Qatar, diễn ra vào 15h00 23/1.

Kết thúc lá đơn, nam sinh này cũng xin hứa “sẽ ghi chép bù và làm bài tập đầy đủ”. Ngoài ra, phụ huynh của học sinh này cũng rất ủng hộ cho đơn xin nghỉ học của con mình, bằng cách ký xác nhận vào lá đơn đầy tâm huyết trên.

Trong khi đó, nhiều người còn lập ra những Sự kiện (event) trên mạng xã hội Facebook, kêu gọi cộng đồng cùng nhau “trốn học”, hay “nghỉ làm” để cổ vũ cho U23 Việt Nam, tiếp thêm sức mạnh cho những cầu thủ đang trên con đường viết nên một trang sử mới cho bóng đá nước nhà.

Những chia sẻ vui trên cho thấy sự lạc quan, phấn khởi và tin tưởng của người hâm mộ bóng đá về đội tuyển U23 Việt Nam. Hy vọng điều đó cũng tiếp sức cho các cầu thủ trong trận đấu tới.

T.Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm