Dọn nhà đón Tết nên tránh 4 lỗi đại kỵ này, kẻo ảnh hưởng đến vận khí gia đình

14/01/2023 14:15 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trang trí đồ vật, cây xanh sai vị trí là những lỗi phong thủy thường gặp mà nhiều gia đình mắc phải.

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của các gia đình Việt mỗi cuối năm để có thể sẵn sàng cho một năm mới suôn sẻ và may mắn hơn. Khi dọn nhà, gia chủ nên ghi nhớ một vài lưu ý trong việc bài trí nội thất, đồ dùng để tránh ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình. Dưới đây là 5 lỗi sai thường gặp mà bạn nhất định không được phạm phải khi vệ sinh, dọn nhà cửa đón Tết. 

Bài trí cây xanh tùy tiện trong nhà

Vào năm mới, người ta thường có thói quen mua cây cảnh, hoa cảnh về chưng trong nhà để có thể làm đẹp không gian cũng như mang lại may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, việc bài trí cây xanh cũng cần phải hết sức lưu ý, không phải muốn đặt ở đâu cũng được. Nhiều người thường chưng cây ngay giữa nhà mà không biết rằng đây là vị trí quan trọng , nơi khởi phát nguồn năng lượng tích cực cho gia đình. Đặt những chậu cây cảnh tại vị trí này sẽ làm ngăn chặn vận khí khiến năng lượng bị sa sút, không tốt cho phong thủy của cả gia đình.

Dọn nhà đón Tết nên tránh 4 lỗi phong thủy đại kỵ này, kẻo ảnh hưởng đến vận khí gia đình  - Ảnh 1.

Treo đồ sắc nhọn trên tường

Nhà bếp là không gian có nhiều đồ đạc và các vật dụng sắc nhọn nên nhiều người có thói quen treo lên vách tường để dễ tìm kiếm. Trong trường hợp này, những vật nhọn như dao, kéo, búa... có thể trở thành sát khí có thể gây ra tai nạn ngoài ý muộn và tác động xấu đến phong thủy nhà ở. Bạn nên đặt chúng trong các ngăn kéo tủ để cất giữ và không gây nguy hiểm đến các thành viên trong gia đình.

Dọn nhà đón Tết nên tránh 4 lỗi phong thủy đại kỵ này, kẻo ảnh hưởng đến vận khí gia đình  - Ảnh 2.

Treo tranh có nội dung không phù hợp trong phòng khách

Tranh ảnh là một trong những món đồ có ý nghĩa phong thủy rất lớn đối với nhà ở. Hiện nay có rất nhiều loại tranh phong thủy mà bạn có thể lựa chọn cho gia đình. Tuy nhiên, hãy lưu ý những mẫu tranh vẽ thú dữ, tối tăm, sắc màu ảm đạm, u ám,... không phù hợp với không gian phòng khách của gia đình. 

Thay vào đó, bạn nên mua những bức tranh vẽ mang ý nghĩa may mắn, phúc lộc như: Ngựa Bát Mã "Mã Đáo Thành Công", thuận buồm xuôi gió, cửu ngư quần hội... Những bức tranh này không chỉ có thể chưng trong phòng khách mà trang trí tường phòng ngủ, phòng làm việc cũng vô cùng hợp lý.

Dọn nhà đón Tết nên tránh 4 lỗi phong thủy đại kỵ này, kẻo ảnh hưởng đến vận khí gia đình  - Ảnh 3.

Thay đổi vị trí của bếp 

Trong quá trình dọn nhà, chúng ta rất dễ mắc một lỗi sai đại kỵ đó chính là thay đổi vị trí của bếp. Trong phong thủy, bếp là một trong dương trạch tam yếu cần có vị trí ổn định và vững chắc. Nếu thay đổi bất chợt sẽ khiến phong thủy của gia đình bị ảnh hưởng, vượng khí suy giảm. Thậm chí còn tác động đến mối quan hệ của vợ chồng, con cái. 

Dọn nhà đón Tết nên tránh 4 lỗi phong thủy đại kỵ này, kẻo ảnh hưởng đến vận khí gia đình  - Ảnh 4.

* Bài viết mang tính tham khảo.

Hoài Thu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm