Đơn kháng cáo bị bác bỏ, Messi một lần nữa hầu tòa vì gian lận thuế

11/06/2015 13:35 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) – Rất nhiều các mặt báo châu Âu đang khẳng định rằng ngôi sao bóng đá của Argentina và Barcelona – Lionel Messi – sẽ chuẩn bị phải hầu tòa Tây Ban Nha sau khi đơn kháng cáo về nghi ngờ thuế vụ của anh bị bác bỏ.

Lionel Messi và bố của anh, ông Jorge Messi, đang chuẩn bị đối mặt với tòa án Tây Ban Nha một lần nữa trước cáo buộc gian lận hơn 4 triệu euro tiền thuế.

Tòa án đã bác bỏ luận điểm trong kháng cáo cũ, cho rằng Messi không thể được miễn án chỉ vì anh ta không biết có vấn đề gì đang diễn ra với tài sản của mình.

Messi và ông bố đã phủ nhận cáo buộc rằng họ đã dùng những biện pháp khác nhau để “thủ” một lượng không nhỏ tiền thuế từ năm 2007 đến năm 2009.

Số tiền này được cho là kiếm từ các hợp đồng bán bản quyền hình ảnh của Messi cho các hãng quảng cáo như Banco Sabadell, Danone, Adidas, Pepsi, Procter & Gamble và Kuwait Food Co.

Bố con Messi bị nghi ngờ đã sử dụng các công ty ở Belize và Uruguay để gián tiếp bán hình ảnh của Messi.

Toàn án tối cao tại Barcelona thông báo vào thứ Tư vừa qua rằng, quyết định về việc bị cáo có nắm được vấn đề tài sản hao hụt hay thêm bớt hay không cần phải được đưa ra trước tòa.

Trước đó, các luật sư của Messi đã khẳng định cầu thủ này “chưa bao giờ dành một phút nào trong cuộc đời để đọc, tìm hiểu hay phân tích” các hợp đồng của anh. Với luận điệu này, tiền đạo người Argentina đã được miễn án khi một cáo buộc tương tự xảy đến với anh, do ông Jorge Messi mới là người chịu trách nhiệm cho tài chính của con mình.

Messi và bố sau đó đã nộp một khoản “phí sửa chữa” 5 triệu euro, đúng bằng con số anh bị tố cáo trốn thuế vào tháng 8/2013.

Vu Chân
Theo BBC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm