Dominic Thiem vô địch US Open 2020: Bước đà để tấn công Big Three

14/09/2020 22:48 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) - 2-6, 4-6, 6-4, 6-3, 7-6(6). Sau 5 set đấu và 4 giờ đồng hồ, Dominic Thiem vượt qua Zverev để vô địch US Open và cũng là vô địch Grand Slam lần đầu tiên trong sự nghiệp. Chiến thắng có ý nghĩa rất lớn với tay vợt Áo 27 tuổi.

 

Ngược dòng ngoạn mục trước Zverev, Thiem vô địch US Open 2020 đầy xứng đáng

Ngược dòng ngoạn mục trước Zverev, Thiem vô địch US Open 2020 đầy xứng đáng

Mặc dù để thua hai set đầu, nhưng bằng kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, Dominic Thiem (2) đã lội ngược dòng để đánh bại Alexander Zverev (5) với tỷ số 2-6, 4-6, 6-4, 6-3, 7-6 (8) và bước lên ngôi vô địch US Open 2020. Đây là Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp tay vợt người Áo này.

 

Nếu có cú ngược dòng nào khiến Thiem nhớ nhất trong sự nghiệp của mình cho tới lúc này và thậm chí có thể là cả trong tương lai khi một ngày anh giải nghệ thì đó chính là cú ngược dòng lịch sử ở sân Arthur Ashe trước Zverev để lên ngôi ở US Open 2020.

Chiến thắng của tay vợt người Áo đã được dự báo trước trận chung kết khi anh được đánh giá cao hơn đối thủ nhưng thực tế nó đến không dễ dàng và vì không dễ dàng nên nó càng trở nên ngọt ngào. Thiem không quá áp đảo Zverev trong nhiều chỉ số chuyên môn, thậm chí có những chỉ số tay vợt Áo còn "đuối" hơn đối thủ như số lần giao bóng ăn điểm trực tiếp (8 so với 15), tỷ lệ giao bóng 1 thành công (68% so với 70%), số điểm winner (43 so với 52)....

Dominic Thiem vô địch US Open 2020, Zverev vs Dominic Thiem, Kết quả Mỹ mở rộng, Dominic Thiem, Zverev, US Open 2020, Mỹ mở rộng, Grand Slam, Thiem thắng ngược Zverev
Dominic Thiem vô địch US Open 2020

Cả hai cùng mắc lỗi không ít, cùng có cơ hội hạ gục đối thủ khi đứng trước championship-point (lúc Zverev dẫn 5-3 rồi sau đó Thiem dẫn lại 6-5 đều ở set quyết định) và đều bỏ lỡ, nhưng cuối cùng người chính xác hơn, mạnh mẽ hơn đã thắng.

Không thể coi đây là trận đấu thật hay của Thiem về chuyên môn nhưng tay vợt Áo thể hiện quá tốt bản lĩnh của mình trong loạt "đấu súng" cân não. Sau 4 lần toàn thắng trong các loạt tie-break trước trận chung kết, Thiem nối dài chuỗi thắng tie-break của anh ở giải này lên con số 5 khi hạ gục Zverev 8-6 để giành chức vô địch lịch sử trong sự nghiệp. Đây sẽ là bước đà để Thiem "tấn công" Big Three (Federer - Nadal - Djokovic), những người đều đã có tuổi và sắp sang bên kia sự nghiệp.

Không nghi ngờ gì nữa, chức vô địch US Open này có ý nghĩa to lớn với Thiem bởi nó giúp anh tự tin lên rất nhiều sau 3 cuộc chinh phục thất bại trong 3 trận chung kết trước đó ở các giải lớn.

Nếu bạn kiên nhẫn theo đuổi thành công, hẳn sẽ có ngày thành công theo đuổi bạn. Câu nói ấy thật chính xác với Dominic Thiem. 27 tuổi chưa phải đã già và tay vợt Áo sẽ hướng tới những cuộc chinh phục mới trong tương lai với niềm tin dâng cao sau khi có cúp vô địch Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Chiến thắng không chỉ của tài năng và bản lĩnh mà còn là chiến thắng dành cho những nỗ lực không mệt mỏi, những khát khao không ngừng. Ngày mai bắt đầu từ hôm nay. Trang mới của sự nghiệp đã được Thiem mở ra và người ta tin anh có khả năng và còn không ít cơ hội để làm cho nó trở nên rạng rỡ, đẹp đẽ hơn nữa trong tương lai.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm