Dominic Thiem: "Tại sao tôi phải ủng hộ, có ai chết đói đâu?"

28/04/2020 22:02 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khi các tay vợt hàng đầu thế giới như Novak Djokovic, Rafael Nadal, Roger Federer,... đang kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ những tay vợt nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn vì không được thi đấu, thì Dominic Thiem lại phản đối dữ dội.

Sinh nhật thứ 50 của Simeone: Từ vực thẳm Catania tới đỉnh cao Atletico Madrid

Sinh nhật thứ 50 của Simeone: Từ vực thẳm Catania tới đỉnh cao Atletico Madrid

Anfield hai tháng trước là nơi kết thúc cho mọi mơ ước và sự kiêu hãnh của Juergen Klopp. Ông đã đầu hàng trước một Diego Simeone kiên định, tinh quái, biết cách dồn nén và chịu đựng.

"Không có tay vợt tennis nào đang phải chiến đấu để sinh tồn cả, cho dù đó là những người có thứ hạng rất thấp," tay vợt hạng 3 thế giới người Áo trả lời phỏng vấn của tờ Krone, "Tôi không hiểu tại sao phải cho họ tiền. Tôi thà ủng hộ những tổ chức và cá nhân khác thực sự cần hơn".

Chú thích ảnh
Dominic Thiem phản đối ý tưởng "nhường cơm, xẻ áo"

Theo lời tay vợt từng lọt vào 3 trận chung kết Grand Slam, anh không chấp nhận từ bỏ khoản tiền mình phải vất vả ủng hộ cho những kẻ không có những cống hiến như anh. "Có rất nhiều tay vợt hiện không coi tennis là quan trọng hơn tất cả và không chịu nổi cuộc sống của một tay vợt nhà nghề", Thiem quả quyết, "Không có tay vợt hàng đầu nào trong chúng tôi được nhận không thứ gì cả, tất cả chúng tôi đều phải chiến đấu để đạt được. Tôi cũng không được đảm bảo gì trong công việc mà tôi đang làm tốt và kiếm được rất nhiều tiền".

Trước đó, trong đề xuất gửi ATP, WTA, và ITF, chủ tịch hội đồng tay vợt Novak Djokovic kỳ vọng sẽ quyên góp được 4,5 triệu USD, bao gồm cả việc chia tiền thưởng từ ATP Finals.

P.Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm