Doinb tiết lộ nhiều tuyển thủ xuất sắc rơi vào cảnh thất nghiệp

26/11/2022 15:00 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chia sẻ của Doinb, nhiều tuyển thủ dù có trình độ cao nhưng vẫn không tìm được bến đỗ mới.

Mỗi khi một kỳ Chung kết thế giới (CKTG) kết thúc, giai đoạn chuyển nhượng của làng LMHT lại bắt đầu với vô số bản hợp đồng "bom tấn". Đây là cơ hội cực kỳ tốt để các đội tuyển trên thế giới bổ sung lực lượng, tìm ra đội hình ưng ý nhất để chinh chiến tại mùa giải tiếp theo.

Doinb tiết lộ nhiều tuyển thủ xuất sắc rơi vào cảnh thất nghiệp ở mùa giải 2023 - Ảnh 3.

Hanwha Life Esports mới đây đã liên tục công bố bom tấn như Viper, Zeka, Kingen - nguồn: Hanwha Life Esports

Tuy nhiên, có một nghịch lý là ở thời điểm hiện tại, rất nhiều tuyển thủ xuất sắc lại không thể tìm được bến đỗ phù hợp. Theo tiết lộ của Doinb, ngay cả những người chơi trẻ tuổi hơn anh cũng đứng trước nguy cơ phải nghỉ thi đấu tại mùa giải 2023 sắp tới với lý do tương tự.

"Có rất nhiều tuyển thủ xuất sắc không tìm được bến đỗ mới ở mùa chuyển nhượng lần này, thật sự là kỳ lạ. Nhiều người còn ít tuổi hơn tôi ấy, thật đáng tiếc khi không được chứng kiến họ thi đấu ở mùa giải sắp tới" - Doinb chia sẻ.

Doinb tiết lộ nhiều tuyển thủ xuất sắc rơi vào cảnh thất nghiệp ở mùa giải 2023 - Ảnh 4.

Doinb tiết lộ rằng nhiều tuyển thủ xuất sắc sẽ nghỉ thi đấu vì không tìm được bến đỗ mới tại mùa giải 2023 - nguồn: LPL

Ngay khi thông tin kể trên được Doinb chia sẻ, cộng đồng LMHT đã nhanh chóng nhận ra Doinb đang ám chỉ tới Nuguri. Lý do là bởi tuyển thủ Đường Trên này vừa chia tay với DWG KIA nhưng không có bất kỳ thông tin nào về việc Nuguri gia nhập đội tuyển mới. Ngoài ra, Nuguri cũng từng gặp vấn đề sức khỏe nên chuyển tuyển thủ này nghỉ thi đấu ở mùa 2023 là điều dễ hiểu.

Doinb tiết lộ nhiều tuyển thủ xuất sắc rơi vào cảnh thất nghiệp ở mùa giải 2023 - Ảnh 5.

Nuguri là cái tên có tỷ lệ nghỉ thi đấu cao nhất bởi anh từng gặp vấn đề sức khỏe trong quá khứ - nguồn: DWG KIA

Bên cạnh Nuguri, hàng loạt tuyển thủ LCK khác như SamD, Willer, Effort, Dread... cũng chưa tìm được bến đỗ mới sau khi rời khởi HLE. Tại khu vực LPL, cũng rất nhiều cái tên đáng chú ý như Yagao, Rather, Beishang, Smlz... đềuđang trong trạng thái chuyển nhượng tự do. Thậm chí một số tin đồn còn cho ra rằng Yagao sẽ nghỉ ngơi một thời gian vì không tìm được bến đỗ mới.

Nguyên nhân là bởi khu vực LPL chuẩn bị áp dụng điều luật "mức lương trần mới" nên các đội tuyển khó lòng chi đậm để mua sao như trước. Đây quả thật là điều đáng tiếc khi nhiều khán giả có thể không được xem các ngôi sao yêu thích thi đấu trong mùa giải mới.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm