Đội tuyển Ý gây xôn xao với 5 quy tắc 'kỷ luật thép' tại EURO 2024

14/06/2024 15:47 GMT+7 | EURO 2024

Huấn luyện viên của đội tuyển Ý Luciano Spalletti đã đưa ra 5 quy tắc rất nghiêm ngặt đối với đội của mình trong thời gian tập trung thi đấu tại EURO 2024.

Đội tuyển Ý thiết quân luật ở EURO 2024, ra 5 quy tắc gây tranh cãi

Huấn luyện viên trưởng tuyển Ý, Luciano Spalletti, đang thực thi kỷ luật thép tại trại huấn luyện của đội tại EURO 2024 nhằm hướng đến mục tiêu vô địch giải đấu.

Ngay từ những ngày đầu tiên tiếp quản đội tuyển, Spalletti đã khẳng định lập trường cứng rắn: "Tôi không muốn nhìn thấy bất kỳ ai đi dạo quanh Coverciano (thành phố thể thao của Ý ở Florence) với tai nghe trên tai. Sự nghiệp của họ sẽ tiếp tục, nhưng không phải với tôi". Giờ đây, ông tiếp tục quan điểm cứng rắn về kỷ luật khi áp dụng 5 nguyên tắc cho cầu thủ trong quá trình tập trung cho EURO 2024.

Đội tuyển Ý gây xôn xao với 5 quy tắc 'kỷ luật thép' tại EURO 2024 - Ảnh 2.

Có 5 quy tắc cầu thủ Ý phải tuân thủ trong quá trình chuẩn bị cho EURO 2024.

Quy định số 1: Không đến muộn trong các cuộc họp đội. Tuân thủ thời gian quy định là điều tối thiểu nhất mà một cầu thủ phải làm trong quá trình tập trung thi đấu tại giải.

Quy định số 2: Không sử dụng điện thoại khi dùng bữa trưa và bữa tối. Mặc dù không hoàn toàn cấm sử dụng điện thoại di động, Spalletti hạn chế việc sử dụng thiết bị này trong các hoạt động chung của đội như các bữa ăn. Ông cho rằng việc sử dụng điện thoại quá mức có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự tập trung và thể trạng của cầu thủ.

Quy định số 3: Không đeo tai nghe. Spalletti muốn các cầu thủ tập trung giao tiếp và tương tác với nhau, thay vì chìm đắm trong thế giới riêng. Việc cấm đeo tai nghe giúp họ gắn kết hơn và tạo tinh thần đồng đội tốt hơn.

Quy định số 4: Không đùa giỡn quá mức giữa các thành viên trong đội. Quy tắc này gây tranh cãi nhất, song HLV Spalletti cho rằng đó là điều cần thiết. Nhiều vụ đùa giỡn có thể gây nên hậu quả không hay nếu nó bị đẩy lên quá mức.

Quy định số 5: Không chơi game PlayStation trong phòng riêng vào ban đêm, mà chơi cùng nhau. Ở Iserlhorn, ngôi nhà "Azzurra" ở EURO 2024, nằm cách Dortmund chỉ 40 km, có một phòng trò chơi chung. Nó dành cho các cầu thủ tới đây chơi game nhưng đóng cửa vào nửa đêm. HLV Spalletti tin rằng việc ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi đầy đủ là yếu tố then chốt để cầu thủ đạt được phong độ tốt nhất. Do đó, ông cấm các cầu thủ chơi điện tử sau nửa đêm, đảm bảo họ có thời gian ngủ đủ giấc để phục hồi thể lực.

Đội tuyển Ý gây xôn xao với 5 quy tắc 'kỷ luật thép' tại EURO 2024 - Ảnh 3.

Huấn luyện viên trưởng tuyển Ý, Luciano Spalletti, đang thực thi kỷ luật thép tại trại huấn luyện của đội tại EURO 2024.

Spalletti giải thích rằng ông muốn tạo dựng một tập thể đoàn kết, gắn bó và tập trung cao độ vào mục tiêu chung. Ông tin rằng việc loại bỏ những yếu tố gây xao nhãng như game điện tử và điện thoại di động sẽ giúp các cầu thủ tập luyện hiệu quả hơn và đạt được phong độ tốt nhất trên sân cỏ.

Quy định của Spalletti đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một số người ủng hộ cho rằng đây là biện pháp cần thiết để đảm bảo sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm của các cầu thủ. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng việc hạn chế quá mức các hoạt động giải trí cá nhân có thể ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của cầu thủ.

Dù vấp phải chỉ trích, HLV Spalletti bảo vệ cho quan điểm của mình. "Bạn đến đội tuyển quốc gia để vô địch EURO chứ không phải để giành chiến thắng trong Call of Duty. Nếu thời hiện đại có nghĩa là chơi PlayStation đến 4 giờ sáng khi có trận đấu vào ngày hôm sau, thì sự hiện đại này là không tốt. Các bác sĩ nói rằng nếu bạn ngủ ngon, bạn sẽ phục hồi tốt hơn và hoạt động tốt hơn, khoa học nói như vậy. Đây là những điều cần được quan tâm".

Tại EURO 2024, đội tuyển Ý nằm ở bảng B với Tây Ban Nha, Croatia, Albania. Trận mở màn của Ý sẽ gặp Albania lúc 2h ngày 16/6 (giờ Việt Nam).

Video nhận định, dự đoán Ý vs Albania: 

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm