Đội tuyển Việt Nam và tháng 12 đầy hy vọng

06/12/2023 05:35 GMT+7 | Bóng đá Việt

Quang Hải vừa trở lại đã có bàn thắng. Filip Nguyễn được cấp quốc tịch và có thể sẵn sàng lên đội tuyển Việt Nam. Đó có thể sẽ là những tin mừng cho HLV Philippe Troussier trong hành trình chinh phục Asian Cup và cả vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

HLV Troussier sẽ có dịp quan sát các học trò đầy đủ hơn trong thời gian hướng tới Asian Cup 2023 diễn ra vào đầu năm tới. Sau hành trình mở màn vòng loại thứ 2 World Cup nhiều gian nan, ông thầy người Pháp đã có cho mình những đúc kết có thể bổ ích nhằm sẵn sàng cho thử thách còn khó khăn hơn nữa.

Một trong những mục tiêu lớn nhất mà HLV Troussier phải đối diện có thể là bài toán làm mới lực lượng, nâng cấp đội tuyển để đối thủ khó đoán. Muốn có được điều đó, nhà cầm quân 68 tuổi cần cho mình những cái tên mới, có kinh nghiệm và thừa khát khao.

Ở CAHN, HLV Troussier có thể sẽ đặt kỳ vọng nhiều hơn cả với những gương mặt như Filip Nguyễn, Quang Hải hay Phan Văn Đức. Quang Hải đã cho thấy dấu hiệu hồi phục rất tốt với 1 bàn thắng trên sân Lạch Tray vừa qua.

Thực tế trong quá trình chuẩn bị cùng đội tuyển Việt Nam 8 tháng qua, HLV Troussier luôn triệu tập tiền vệ CAHN. Nếu Quang Hải sẵn sàng, dù chưa phải có phong độ tốt nhất, nhiều khả năng Quả bóng vàng Việt Nam 2018 vẫn sẽ được trở lại đội tuyển vào tháng này.

Đội tuyển Việt Nam và tháng 12 đầy hy vọng - Ảnh 1.

Sự trở lại của Quang Hải sẽ giúp ích rất nhiều cho HLV Troussier. Ảnh: Hoàng Linh

Những đồng đội của Quang Hải như Filip Nguyễn, Phan Văn Đức cũng đang nóng lòng được chứng tỏ mình dưới thời HLV Troussier. Trong đó, Filip Nguyễn có thể là sự cạnh tranh lớn đối với Đặng Văn Lâm ở khung gỗ đội tuyển Việt Nam. Không ít CĐV cũng mong chờ sự bổ sung này sẽ mang một luồng sinh khí mới cho ĐTQG.

Phan Văn Đức cũng là cái tên được gửi gắm nhiều hy vọng trên hàng công sau thời gian dài ngồi ngoài dưỡng thương. Văn Đức sở hữu kỹ năng săn bàn vào dạng nổi bật ở V-League khi còn ở SLNA. Tuy nhiên, vận may không ủng hộ cầu thủ này khi chuyển tới CAHN.

Nếu Văn Đức thi đấu đạt phong độ như trước trong tháng này, HLV Troussier sẽ có thêm một sự chọn lựa tuyệt vời trên hàng công đội tuyển. Lúc này, ông thầy người Pháp đã có Đình Bắc, Văn Toàn, Tuấn Hải, Văn Tùng, Tiến Linh, Văn Quyết.

Ngoài những cái tên đã nêu, ông Troussier cũng sẽ có thời gian quan sát những gì diễn ra ở V-League suốt 4 vòng đấu còn lại. Khi các sân chơi hàng đầu quốc nội được khởi động, các cầu thủ có thể phô bày được phong độ và biết đâu lên tuyển với ông thầy người Pháp.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có rất ít thời gian để chuẩn bị cho sân chơi lớn như Asian Cup và vòng loại thứ 2 World Cup 2026, do đó, HLV Troussier sẽ cần những con người đáp ứng được thể lực và chuyên môn. 


Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm