Đội tuyển Việt Nam tiếp thêm hy vọng cho bóng rổ

11/08/2021 17:21 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - BTC Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) đang trải qua một mùa giải khó khăn do tác động từ dịch Covid-19. Dù vậy, cảm hứng từ thầy trò HLV Park Hang Seo và nỗ lực của BTC đã giúp các lãnh đạo CLB quyết tâm đưa VBA 2021 tới thành công.

Đội tuyển Việt Nam: Ngậm ngùi cùng Tuấn Anh

Đội tuyển Việt Nam: Ngậm ngùi cùng Tuấn Anh

Tiền vệ tài hoa Tuấn Anh đã trở lại tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam. Một thông tin lấy làm vui với người hâm mộ nhưng cũng khiến bất kỳ ai nơm nớp bởi anh vốn quá mẫn cảm với chấn thương.

BTC cho biết, nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ như kế hoạch dự kiến, VBA 2021 đã khởi tranh được 2 tháng. Nhưng dịch bệnh đã khiến 8 đội cùng BTC đã “dịch chuyển” từ TP.HCM ra Nha Trang (Khánh Hòa) để tổ chức theo mô hình “tập trung cách ly” và tốn kém nhiều nguồn lực như nhân sự, thời gian, xét nghiệm Covid-19…

Với sự có mặt của đội tuyển quốc gia, các CLB hi sinh rất nhiều khi trao gửi các VĐV chủ chốt lên tuyển. Trong đó, có những cầu thủ mang thương hiệu của cả đội bóng như Tâm Đinh của Cantho Catfish hay Justin Young của Thang Long Warriors.

“Đến thời điểm này, dù kế hoạch tổ chức Giải đấu phải thay đổi liên tục để đáp ứng các biến đổi của tình hình dịch bệnh, VBA vẫn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối đến từ chủ sở hữu các CLB, Hội đồng VBA và các CLB”, ông Trần Chu Sa - Giám đốc Điều hành VBA 2021 nói.

Ông “bầu” Nathan Nguyễn của Cantho Catfish cho hay mỗi CLB đều chia sẻ khó khăn với BTC để nỗ lực đưa giải đấu trở lại. CEO Nguyễn Lương Hải của Danang Dragons nói thêm: “Nếu nhìn vào khía cạnh tích cực, thì việc tập trung cách ly cũng giúp cho mọi người có thể gắn kết hơn, đội bóng cũng có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị kỹ”.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, dtvn, Park Hang Seo, bóng rổ Việt Nam, VBA, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022, vòng loại U23 châu Á, VFF, VPF
Ông Trần Chu Sa – Giám đốc Điều hành VBA 2021 cho biết giới bóng rổ cũng đang gặp nhiều khó khăn. Ảnh: V.H

Ông Trần Chu Sa đề cập các CLB tập trung cầu thủ của mình về một nơi trong nhiều tháng nên họ rất cần giải diễn ra để tất cả VĐV tập luyện và thi đấu. BTC quyết tâm mang Giải đấu đến với CĐV.

VBA 2021 có thể sẽ được tiến hành trong thời gian ngắn hơn cũng là giải pháp để giúp CLB không vỡ quỹ lương hoặc vượt quá ngân sách hoạt động. Nhà tổ chức cùng các CLB đang kỳ vọng việc đội tuyển bóng đá Việt Nam vừa được triệu tập để chuẩn bị World Cup 2022 sẽ truyền cảm hứng cho bóng rổ đỉnh cao trở lại.

Trong tình hình hiện nay, khi người dân thực hiện giãn cách tại nhà, rất cần duy trì sức khỏe tinh thần bằng các hoạt động giải trí. Việc đưa trở lại các giải đấu thể thao thực hiện mô hình phòng dịch khép kín đảm bảo an toàn sẽ tiếp thêm nhiều năng lượng và tín hiệu tích cực cho người dân.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm