Đội tuyển Việt Nam tạo áp lực cho HLV Trung Quốc

10/09/2021 05:10 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 3600 bình luận từ CĐV Trung Quốc đã xuất hiện, đa phần là chỉ trích HLV Li Tie sau khi chiến lược gia này đăng dòng trạng thái trên Weibo cổ vũ tinh thần của các học trò. Nhiều CĐV tin rằng tương lai của HLV Li Tie có thể ảnh hưởng nếu thua đội tuyển Việt Nam ngày 7/10 tới.

Trung Quốc dùng ngoại binh triệu đô tiếp tuyển Việt Nam

Trung Quốc dùng ngoại binh triệu đô tiếp tuyển Việt Nam

Truyền thông Trung Quốc đã gây áp lực lớn tới HLV Li Tie, người đang bị chỉ trích rất nhiều sau 2 trận thua toàn diện trước Australia và Nhật Bản mới đây. Điều này có thể khiến HLV Li Tie phải thay đổi cách dùng người.

HLV Li Tie đã làm dấy lên sự chỉ trích của CĐV Trung Quốc vào 21h09 ngày 9/9 sau khi ông đăng dòng trạng thái trên weibo cá nhân: “Tôi sẽ rời sân bay Doha ở Qatar bây giờ và chuyển đến tập trung ở Sharjah, UAE.

Rút lui và tập luyện chăm chỉ. Đội tuyển sẽ chiến đấu trở lại trong tháng 10. Hãy đối mặt với cuộc sống bằng một nụ cười! Hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ! Cố lên!”.

bóng đá, bóng đá Việt Nam, đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Trung Quốc, Park Hang Seo, bóng đá hôm nay, CĐV Trung Quốc, HLV Li Tie, vòng loại World Cup 2022, Việt Nam vs Trung Quốc
Rất nhiều CĐV đã chỉ trích HLV Li Tie nặng nề sau 2 thất bại của đội tuyển Trung Quốc ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: sohu

Trước đó, dòng trạng thái của HLV Li Tie trên weibo xuất hiện lần cuối cùng vào ngày 28/8, và sau 10 ngày tiếp tục đăng vào đêm qua. Ngay lập tức, các CĐV Trung Quốc đã vào trang cá nhân của ông để bình luận , đa phần chỉ trích HLV này.

Truyền thông Trung Quốc cho biết có tới hơn 3600 tin nhắn, đa phần không hài lòng với đội bóng.

Một CĐV bình luận: “Anh nghĩ rằng các anh đã chơi tốt? Không biết xấu hổ”. “Li Tie, làm ơn nhanh chóng kết thúc công việc này, còn 8 trận nữa, anh không thể khiến các cầu thủ chơi tốt hơn hay sao”.

“Bị đối thủ dồn ép, thua cả 2 trận, không ghi được bàn thắng nào thì anh nên xấu hổ thay vì nói hãy cười lên và đối mặt với cuộc sống. Phần lớn người hâm mộ đều khóc tức tưởi vì đội tuyển”.

“Không biết các anh tự tin chỗ nào. Đội tuyển quốc gia Trung Quốc không thể bạn tự hào về thành tích của mình như thế”; “Tôi chưa bao giờ thấy một người trơ trẽn như vậy”; “Khi còn trẻ, Li Tie là cầu thủ không có gì nổi bật ngoài thể lực. Anh thuộc nhóm kỹ thuật thô và được HLV Bora Milutinovic lựa chọn vào đội tuyển quốc gia.

Anh ấy có thể làm HLV trưởng vì anh ấy đã học được từ Lippi vài ngày. Nhưng điều đó không làm nên trình độ cho anh. Hãy tự hiểu biết mình, thật xấu hổ”…

Rất nhiều bình luận đã phẫn nộ về thành tích của đội tuyển Trung Quốc sau 2 thất bại trước Australia và Nhật Bản. Điều này cũng cho thấy cánh cửa vào World Cup 2022 như mục tiêu đặt ra cho thầy trò HLV Li Tie rất xa vời.

Truyền thông Trung Quốc cho biết trong dòng trạng thái của HLV Li Tie, rất ít bình luận của CĐV ủng hộ Li Tie.

Thậm chí nhiều CĐV để lại ý kiến rằng nếu không thắng đội tuyển Việt Nam vào tháng 10 tới, HLV Li Tie chắc chắn sẽ còn hứng chịu sự chỉ trích dữ dội hơn.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm