Đội tuyển Việt Nam mất trợ lý ngôn ngữ vì COVID-19

26/03/2022 15:07 GMT+7 | World Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) - Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa dương tính với COVID-19 khi xét nghiệm tại sân bay Narita nên không thể tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Nhật Bản ngày 29/3 tới.

Tin ĐT Việt Nam vs Nhật Bản 26/3: Tuyển Việt Nam hạ cánh an toàn. Nhật Bản cất hai trụ cột

Tin ĐT Việt Nam vs Nhật Bản 26/3: Tuyển Việt Nam hạ cánh an toàn. Nhật Bản cất hai trụ cột

Tin ĐT Việt Nam vs Nhật Bản 26/3: Đội tuyển Việt Nam hạ cánh an toàn tại Tokyo. Nhật Bản cất hai trụ cột đến từ Bundesliga.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), sau hành trình có tổng thời gian kéo dài lên tới hơn 16 tiếng đồng hồ, đội tuyển Việt Nam cũng đã ổn định nơi đóng quân tại khách Metropolitan Tokyo (Nhật Bản).

Kể từ khi đặt chân tới sân bay Narita, thầy trò HLV Park Hang Seo đã phải gia nhập chế độ bong bóng khép kín với các quy định khắt khe nhất so với tất cả các trận đấu đã qua tại vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022.

Căn cứ nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 rất nghiêm ngặt từ phía Nhật Bản, VFF đã thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ trong trường hợp có thành viên nhiễm COVID-19, đặc biệt là vấn đề liên quan đến lực lượng cầu thủ.

Đối với việc di chuyển từ Việt Nam sang Nhật Bản, VFF cũng đã làm việc với hãng hàng không Việt Nam Airline để bố trí chỗ ngồi cho các thành viên đội tuyển theo nguyên tắc “zíc zắc”, mỗi thành viên cách nhau một hàng ghế.

Việt Nam vs Nhật Bản, dtvn, Park Hang Seo, DTVN trợ lý ngôn ngữ dtvn, bxh vòng loại thứ ba World Cup, xem trực tiếp bóng đá, U23 Việt Nam, Dubai Cup, VFF
Văn Lâm gặp lại các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam sau 6 tháng. Ảnh: VFF

Việc xếp phòng tại khách sạn khi ở Việt Nam cũng được tính toán căn cứ vị trí thi đấu trên sân của các cầu thủ để nhằm trường hợp không may có cầu thủ bị dương tính với COVID-19 thì vẫn có đủ quân số tại các vị trí cần thiết trong đội hình ra sân. Thời điểm sang Nhật Bản, mỗi cầu thủ được ở một phòng riêng biệt.

Dù đã có sự chủ động chuẩn bị từ trước tất cả các giấy tờ liên quan theo yêu cầu y tế nước chủ nhà nhưng các thành viên đội tuyển Việt Nam vẫn phải mất tới hơn 3 giờ đồng hồ mới có thể nhận được kết quả xét nghiệm RT-PCR, đảm bảo đủ tiêu chuẩn nhập cảnh Nhật Bản.

Việc xét nghiệm RT-PCR được thực hiện ngay tại sân bay và đội tuyển Việt Nam đối diện với khó khăn đầu tiên khi có một trường hợp dương tính với COVID-19, đó là trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa.

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, ông Lê Huy Khoa đã được đưa đi cách ly tại một khách sạn khác với khách sạn của đội tuyển.

Những trường hợp được xác định tiếp xúc gần trên chuyến bay cũng được yêu cầu hạn chế tiếp xúc gần với các thành viên còn lại để theo dõi cho đến khi có kết quả xét nghiệm PCR trong lần kế tiếp.

Ngay cả phòng ăn của đội tuyển Việt Nam cũng được chia cắt không gian bởi các vách ngăn nhằm hạn chế sự lây lan. Điều này không chỉ khiến sinh hoạt của toàn đội gặp nhiều bất tiện mà còn ảnh hưởng khá lớn đến công tác chuyên môn vì về nguyên tắc, các trường hợp F1 đến thời điểm này vẫn chưa được tham dự cuộc họp chung của đội tuyển.

Thiếu vắng trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cũng ảnh hưởng lớn đến việc truyền đạt thông tin từ HLV trưởng Park Hang Seo tới các cầu thủ.

Theo kế hoạch, 17h00 chiều nay theo giờ địa phương (15h00 giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân tập của SVĐ Saitama, nằm cách khách sạn khoảng 40 phút di chuyển bằng xe bus.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm