Đội tuyển Việt Nam: Hữu Thắng cho tập kiểu HAGL

15/03/2016 13:02 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) – Ngày tập luyện thứ 2 của đội tuyển Việt Nam chứng kiến các bài chuyền, phối hợp trong phạm vi hẹp như mục đích xây dựng “lối chơi Việt Nam” của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Tiếp quản đội tuyển Việt Nam, HLV Hữu Thắng nói: “100% tôi chọn lối chơi phù hợp con người Việt Nam, đầu tiên phải kiểm soát bóng, chơi bóng ngắn và trung bình”.

Buổi tập đầu tiên, Hữu Thắng cho cầu thủ tập kiểm soát bóng, mà theo đánh giá của một số tuyển thủ, là khác với thời HLV Toshiya Miura. Ở buổi tập thứ 2, các bài tập này cũng được đặc biệt chú ý.

Sau thời gian khởi động, đội tuyển Việt Nam chia làm hai nhóm phối hợp trong phạm vi hẹp. Các cầu thủ chỉ được chạm bóng tối đa 2 lần và yêu cầu của Ban huấn luyện là phải chuyền sao cho “thoáng bóng” và xử lý khéo.

Cầu thủ đội tuyển Việt Nam thực hiện chưa thật tốt. Các pha chuyền ban thường đứt đoạn ở nhịp thứ 5, thứ 6. Trong phạm vi chỉ khoảng 10 mét, nhưng thường xuyên xuất hiện những đường chuyền… bổng.

Nhận thấy vấn đề này, Hữu Thắng nhóm toàn đội vào bài tập chuyền bóng thứ 2: Cả đội tập trung vào một khoảng sân, chia làm 2 và tiếp tục bài tập chuyền, tranh chấp bóng. Yêu cầu vẫn như bài tập đầu tiên, nhưng Hữu Thắng đã phải nhắc nhở Phi Sơn và một vài học trò khác, khi bị áp sát thì phải tỉnh táo chuyền bóng ra khu vực có khoảng trống.
Hữu Thắng đặt mục tiêu xây dựng lối chơi bóng ngắn

Trong bài tập này, Xuân Trường và Tuấn Anh, những cầu thủ trở về từ Hàn Quốc và Nhật Bản, xử lý rất tốt và ít khi chuyền hỏng.

Sau buổi tập, tiền vệ Xuân Trường cho biết “Các bài tập của HLV Hữu Thắng không quá khác biệt, vẫn tương tự ở các đội khác”. Trong khi đó, tiền vệ Tuấn Anh nói “đa phần các bài tập giống với đội U19 Việt Nam và HAGL, nhưng mức độ tập luyện khác nhau, phụ thuộc vào giai đoạn của mùa bóng”.

Khi được hỏi về quá trình hòa nhập với Hàn Quốc (Xuân Trường, Incheon United) và Nhật Bản (Tuấn Anh, Yokohama FC), Xuân Trường và Tuấn Anh đều cho rằng cường độ tập luyện ở Hàn Quốc và Nhật Bản nhìn chung cao hơn Việt Nam.

Chiều nay, đội tuyển Việt Nam tập buổi thứ 2 trong ngày, từ 15h30 tới 17h00. Ngày 16 và 19/3, đội tuyển sẽ đá giao hữu với Hà Nội T&T và Quảng Ninh ở sân Hàng Đẫy.

HD

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm