'Đội tuyển Việt Nam đầu xuôi, đuôi lọt'

06/12/2021 06:05 GMT+7 | AFF Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ có được sự khởi đầu suôn sẻ với thắng lợi ở trận ra quân hôm nay”, chuyên gia Đoàn Minh Xương đưa ra góc nhìn tổng quát như thế.

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá Việt Nam vs Lào, AFF Cup 2021 (19h30, 6/12)

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá Việt Nam vs Lào, AFF Cup 2021 (19h30, 6/12)

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá Việt Nam vs Lào, AFF Cup 2021 (19h30, 6/12). Xem bóng đá trực tiếp Lào vs Việt Nam. VTV6, VTV5 trực tiếp bóng đá AFF Cup 2021 hôm nay.

Lịch thi đấu và trực tiếp AFF Cup 2021:

* 16h30, 06/12: Campuchia vs Malaysia (VTV6)

Soi kèo, nhận định Campuchia vs Malaysia

Trực tiếp Campuchia vs Malaysia

* 19h30, 06/12: Lào vs Việt Nam (VTV6)

Soi kèo, nhận định Lào vs Việt Nam

Trực tiếp Lào vs Việt Nam

 

 

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận: “Cuối cùng AFF Cup cũng đã được diễn ra sau 3 năm chờ đợi. AFF cùng các quốc gia trong khu vực đã làm hết mình, vượt lên khó khăn vì ảnh hưởng của dịch Covid- 19 để ngày hội bóng đá Đông Nam Á được trở lại.

Cho dù, vẫn có những trục trặc cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng giải đấu được tổ chức cũng rất vui vào lúc này. Cả “làng” bóng đá Đông Nam Á sẽ vào hội để chào đón nhà vô địch vào ngày đầu năm mới 2022.

Như đã nói, dự báo sẽ có không ít khó khăn, bất cập trong suốt quá trình diễn ra giải đấu. Trong bối cảnh hiện nay, các đội bóng phải thông hiểu, chấp nhận để thích ứng mà thôi. Quá trình sinh hoạt ăn ở, tập luyện, di chuyển, thi đấu đều theo nguyên tắc “bong bóng khép kín” sẽ khiến các đội bóng chịu nhiều tác động.

Tuân thủ nguyên tắc này rõ ràng không có được sự thoải mái, tâm lý căng thẳng nhưng buộc phải chấp nhận. Chắc hẳn áp lực, sự bức bách sẽ không hề nhỏ. Do đó, tôi cho rằng đội tuyển nào thích ứng nhanh, chịu được áp lực và biết cách vượt qua áp lực sẽ có được những thuận lợi nhất định”.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng bối cảnh, tình hình chung như thế cho tất cả các ĐTQG dự AFF Cup lần này: “Mỗi đội bóng đều sẽ có những khó dễ của riêng mình. Riêng với đội tuyển Việt Nam, thầy trò ông Park đã có những chuẩn bị tốt nhất trong điều kiện hiện nay để sẵn sàng cho hành trình bảo vệ ngôi vương.

Đội tuyển Việt Nam đến với giải đấu trong tâm thế của nhà ĐKVĐ, điều đó cũng mang đến không ít áp lực cho ông Park và học trò. Nói gì thì nói, vô địch AFF Cup 2021 được xác quyết như mục tiêu lớn nhất của bóng đá nước nhà trong năm nay.

Việt Nam vs Lào, VN vs Lào, Lào vs Việt Nam, AFF Cup 2021, AFF Cup 2021, lịch thi đấu AFF Cup 2021, vtv6, vtv5, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da, xem vtv6
Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận ĐTVN sẽ có khởi đầu thuận lợi. Ảnh: VFF

Tôi cho rằng, những gì đã rút tỉa, đúc kết sau những trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup sẽ hữu ích cho đội tuyển Việt Nam. Rõ ràng, thầy trò ông Park được nhìn nhận như đội bóng “cửa trên” tại AFF Cup năm nay.

Vậy nên, khi mình đã thực chiến với các ĐTQG như Nhật Bản, Saudi Arabia sẽ biết được cách thức họ thắng mình ra sao. Bởi khi đá đội tuyển Việt Nam, rõ ràng những ĐTQG như Nhật Bản, Saudi Arabia đều chơi với tâm thế “cửa trên”. Từ những trận đấu đó, ông Park đã có thêm tham chiếu để hướng quân mình chơi với tâm thế đó nhằm làm sao khỏi áp lực, khỏi căng cứng”.

“Với trận ra quân hôm nay, tôi cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 điểm mà thôi. Bóng đá Lào tiến bộ thời gian gần đây, họ có được những cầu thủ chất lượng. Tuy nhiên, tiến bộ đó so với chính họ chứ nói thật, đội tuyển Lào chưa thể làm khó dễ đội tuyển Việt Nam ở thời điểm này”.

Ông Xương nhận định về đối thủ như thế với chia sẻ: “Tôi cho rằng, ông Park sẽ tiếp cận trận đấu ra quân với sự an toàn, ổn định trước đã. Nếu có những thay đổi sẽ tùy vào thời điểm.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ xuất phát với những con người quen thuộc mà thôi. Cứ như thế, để chắc chắn có được kết quả thuận lợi từ sớm. Sau đó, sẽ có những biển chuyển cụ thể trên sân.

Bởi nếu đưa ra những thay đổi tức thì từ đầu mà không có kết quả tốt, gặp nhiều khó khăn, rất dễ ảnh hưởng đến tâm lý, dẫn đến những bối rối không đáng có. Do vậy, quân chủ lực sẽ được ra sân để có ngay kết quả thuận lợi rồi sau đó cài cắm, thế vai cho cầu thủ dự bị vào sau.

Hơn thế, AFF Cup không chỉ trận ra quân hôm nay, đường còn dài, đối thủ còn khó về sau. Ban đầu chính là sự ổn định, đi đúng hướng. Chỉ cần có 3 điểm, giữ quân, giữ bài vở, kín đáo mảng miếng để dành cho những trận đấu quan trọng tiếp theo.

Quan trọng ở chỗ, duy trì được sự ổn định, liền mạch trong suốt cả giải đấu. Đường dài, nên tính toán đối thủ, căn chỉnh thời điểm vô cùng quan trọng”.

“Tóm lại, đội tuyển Việt Nam sẽ xuất quân thắng lợi để tạo đà suôn sẻ cho hành trình tại AFF Cup 2021”, chuyên gia Đoàn Minh Xương khẳng định như vậy về trận đấu hôm nay.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm