Đội tuyển Việt Nam có cơ hội vươn tầm châu lục

17/06/2021 06:18 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Đặt chân đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á là trang sử mới mà HLV Park Hang Seo tiếp tục làm được cho nền bóng đá. Đội tuyển Việt Nam đã gặt hái thành công ngoài mong đợi và HLV Park Hang Seo cần mạnh dạn thay đổi để đi lên.

CĐV mong đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản, Hàn Quốc

CĐV mong đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản, Hàn Quốc

Người hâm mộ bóng đá háo hức chờ đón những trận cầu đội tuyển Việt Nam so tài với những đối thủ mạnh như Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Việc lọt đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 là thành công vượt bậc của nền bóng đá. Bởi đây là đấu trường được các nền bóng đá hàng đầu quan tâm lớn nhất, có thể hơn cả Asian Cup. Các ĐTQG muốn dự giải đấu lớn nhất hành tinh phải thông qua vòng loại này và do đó, nó cũng được xem là thước đo cho sự phát triển của một nền bóng đá.

Thầy trò HLV Park Hang Seo xứng đáng nhận được những mỹ từ ngợi khen từ CĐV nhà dù có thua UAE ở lượt trận cuối. Chiến tích của “Những chiến binh sao vàng” làm được trong tháng 6/2021 chắc chắn sẽ còn là cột mốc mà bóng đá Việt Nam nhắc lại rất nhiều về sau.

Đội tuyển Việt Nam sẽ hành quân tới vòng loại cuối cùng lần đầu tiên trong lịch sử và đây cũng là thời điểm HLV Park Hang Seo có cơ hội quý giá nhằm đổi mới đội tuyển để phát triển một cách vững vàng. Sở dĩ đây là cơ hội bởi không dễ gì bóng đá Việt Nam có cơ hội chơi đến 10 trận với những đối thủ hàng đầu châu Á. Ngay cả khi đề nghị thi đấu giao hữu, có lẽ nhiều đội tuyển “số má” châu lục cũng không muốn gặp Việt Nam trong thời buổi “Ngày FIFA” hạn hẹp của một nền bóng đá kim tiền.

Đội tuyển Việt Nam tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á là điều bất ngờ, ngoài thành quả nỗ lực tột đỉnh của thầy trò ông Park cũng phải thừa nhận yếu tố may mắn. Vị trí áp chót trên bảng xếp hạng các đội tuyển theo thứ tự của FIFA có mặt ở vòng loại cuối cùng (92 so với 93 của Lebanon) cũng đánh giá được thực lực của “Những chiến binh sao Vàng”.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, vòng loại thứ ba World Cup, bốc thăm vòng loại thứ ba, Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam về nước, VTV6, VTV5, trực tiếp bóng đá
Được thi đấu tại vòng loại cuối cùng thật sự đã nâng tầm bóng đá Việt. Ảnh: Hoàng Linh

Do đó, HLV Park Hang Seo có thể mang tâm lý thoải mái nhất để vào trận với quyết tâm cao khi đương đầu với những đối thủ hàng đầu châu Á. Đã đi đến hiện tại, nếu chiến lược gia người Hàn Quốc mạnh dạn thử nghiệm nhân sự hay lối chơi mới cho đội tuyển Việt Nam cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhiều phía.

Trường hợp của Minh Vương toả sáng khi được sử dụng 30 phút cuối trận thua UAE cho thấy HLV Park Hang Seo cần mạnh dạn “thay máu” để mang luồng sinh khí mới cho đội tuyển. Các đối thủ trong châu lục đã bắt bài được lối chơi của HLV Park Hang Seo gây dựng cho bóng đá Việt Nam 4 năm qua.

Những đội bóng mạnh như UAE cho thấy đội tuyển Việt Nam biết mình đang ở đâu khi tiến tới vòng loại cuối cùng. So với UAE, những Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran hay Arap Saudi thậm chí còn được đánh giá đẳng cấp hơn hẳn và chuyên môn khác biệt so với các đối thủ cùng châu lục từ rất lâu. Trong bóng đá, khoảng cách trình độ khó san bằng những sự động viên tinh thần như chơi với 200% khả năng.

Nếu không tự tạo bất ngờ làm mới mình, đội tuyển Việt Nam có thể sẽ bỏ qua cơ hội lớn để trưởng thành hơn. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã nhận được sự tán thưởng không ngừng từ CĐV nước nhà sau hàng loạt kỳ tích và sắp tới sẽ là cơ hội lý tưởng hơn nữa để học hỏi, tự hoàn thiện mình và nâng cấp nền bóng đá để thực sự tiến đến đẳng cấp châu lục. Từ hành trình vào chung kết U23 châu Á 2018 đến tứ kết Asian Cup 2019, bóng đá Việt Nam đã nâng tầm đáng kể dưới thời ông Park và thành quả hiện tại cũng là mục tiêu cho nhiều thế hệ sau của nền bóng đá lấy làm tấm gương phấn đấu.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm