Đội tuyển Việt Nam bất ngờ chia tay bác sỹ Choi Ju-young

27/12/2021 17:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Kết thúc AFF Suzuki Cup 2020, đội tuyển Việt Nam nói lời chia tay hai chuyên gia người Hàn Quốc là bác sỹ Choi Ju-young và trợ lý HLV Kim Tae-min.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam tập trung vào tháng 9. VFF ký hợp đồng với bác sỹ Choi

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam tập trung vào tháng 9. VFF ký hợp đồng với bác sỹ Choi

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đội tuyển Việt Nam tập trung vào tháng 9. VFF ký hợp đồng chính thức với bác sỹ Choi.

Bác sỹ Choi Ju-young là người đã đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam từ tháng 12/2018 đến nay.

Với kiến thức và kinh nghiệm 18 năm phục vụ cho các đội tuyển quốc gia của Hàn Quốc, ông đã có những đóng góp quan trọng trong công tác phục hồi chấn thương cho các cầu thủ.

Các giải đấu trọng điểm như ASIAD, AFF Suzuki Cup, ASIAN Cup, Vòng loại U23 châu Á đến Vòng loại World Cup,… đều có sự đồng hành trong công tác vật lý trị liệu của ông.

Sau 3 năm gắn bó cùng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, bước sang tuổi 70, bác sỹ Choi Ju-young bày tỏ nguyện vọng được kết thúc công việc để trở về Hàn Quốc, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

bóng đá Việt Nam, Đội tuyển Việt Nam, aff cup 2021, aff cup 2020, bác sỹ choi, lịch thi đấu aff cup 2021, park hang seo, vòng loại thứ ba world cup, vff
Bác sỹ Choi Ju-young chia tay công việc ở đội tuyển Việt Nam.Ảnh: VFF

LĐBĐVN trân trọng và đánh giá cao sự tận tâm và những đóng góp của bác sỹ Choi Ju-young trong hành trình của đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam những năm qua đồng thời gửi lời chúc bác sỹ Choi Ju-young luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc bên người thân trong thời gian tới.

Trong khi đó, trợ lý Kim Tae-min, ông bắt đầu làm việc tại đội tuyển Việt Nam trong vai trò trợ lý cho HLV trưởng Park Hang Seo kể từ đợt tập huấn hồi tháng 8/2021 để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trợ lý Kim Tae-min cũng là thành viên BHL đội tuyển U23 Việt Nam tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022 tại Kyrgyzstan hồi tháng 10/2021.

Được biết, sau khi kết thúc công việc tại đội tuyển Việt Nam, ông Kim Tae-min sẽ trở về Hàn Quốc để đảm nhiệm vai trò trợ lý HLV trưởng ở đội U20 Hàn Quốc.

Đến thời điểm hiện tại, bóng đá Việt Nam đã nói lời chia tay với 4 chuyên gia người Hàn Quốc. Trước đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại vòng loại U23 châu Á 2022, trợ lý HLV Kim Han-yoon và HLV thủ môn kỳ cựu Kim Hyun-tae cũng đã hết hợp đồng với LĐBĐVN và trở về Hàn Quốc.

Trợ lý Kim Han-yoon gắn bó với bóng đá Việt Nam từ năm 2019. Ông được xem “cánh tay đắc lực” của HLV Park Hang Seo ở U23 Việt Nam trong hơn 2 năm qua, góp công rất lớn trong thành tích giành Huy chương vàng tại SEA Games 30.

Ông chia tay với bóng đá Việt Nam vì mong muốn được trở lại quê nhà Hàn Quốc làm việc sinh sống cùng gia đình.

Vì lý do tuổi tác, HLV thủ môn Kim Hyun-tae không thể tiếp tục đảm đương công tác huấn luyện thủ môn, vốn đòi hỏi cao về thể lực và cường độ vận động.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm