Đội tuyển TSM bị khán giả phản đối vì đem 'cựu binh' thi đấu tại giải Học Viện

27/11/2022 15:00 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Hành động này của đội tuyển TSM được cho là đi ngược lại tinh thần của giải đấu Học Viện.

Rất nhiều giải đấu Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lớn trên thế giới đang vận hành theo mô hình nhượng quyền thương mại (franchise). Mô hình này đảm bảo các tổ chức Esports tham dự sẽ có một nguồn thu nhập ổn định. Đổi lại, các tổ chức này cũng phải đáp ứng những yêu cầu của ban tổ chức giải đấu.

Đội tuyển TSM bị khán giả phản đối vì đem 'cựu binh' thi đấu tại giải Học Viện - Ảnh 1.

Các giải đấu lớn của LMHT đều vận hành theo mô hình nhượng quyền thương mại - nguồn: Riot Games

Một trong số những yêu cầu đó chính là phải sở hữu một đội tuyển trẻ, tham gia thi đấu ở giải Học Viện. Điều này sẽ giúp các đội tuyển LMHT sở hữu lực lượng dồi dào, có trình độ tốt khi được đào tạo ở môi trường chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, đội tuyển Team SoloMid (TSM) mới đây đã có những động thái đi ngược lại hoàn toàn tinh thần của giải đấu Học Viện. Cụ thể, TSM đã để những “cựu binh” sở hữu 7-8 năm kinh nghiệm như Hauntzer, Svenskeren, Wildturtle thi đấu ở môi trường toàn những tuyển thủ trẻ.

Đội tuyển TSM bị khán giả phản đối vì đem 'cựu binh' thi đấu tại giải Học Viện - Ảnh 2.

Những "cựu binh" như Hauntzer, Svenskeren, Wildturtle lại thi đấu ở giải Học Viện là điều cực kỳ vô lý - nguồn: Riot Games

Điều này đã khiến khán giả LMHT phản đối vô cùng mạnh mẽ khi họ cho rằng TSM không tôn trọng giải đấu Học Viện của Riot. Thay vì đào tạo tài năng trẻ, TSM lại dùng đội hình Học Viện để mở rộng băng ghế dự bị của mình mà thôi.

Đội tuyển TSM bị khán giả phản đối vì đem 'cựu binh' thi đấu tại giải Học Viện - Ảnh 3.

Ban lãnh đạo của TSM đang bị khán giả phản đối kịch liệt vì quyết định này - nguồn: Team SoloMid

Hy vọng Riot Games sẽ sớm đưa ra quyết định hợp lý để ngăn chặn hành động thiếu tính chuyên nghiệp của TSM. Nếu không, việc này sẽ trở thành tiền lệ xấu và giải đấu Học Viện sẽ mất đi ý nghĩa thực sự của nó.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm