Đội tuyển Hà Lan: Cơn lốc Da cam cuốn bay Quỷ đỏ

27/09/2022 14:29 GMT+7 | Bóng đá 24h

Bỉ đã bỏ lỡ một giai đoạn phát triển lớn sau thất bại trước Pháp ở bán UEFA Nations League năm trước, và sự mất mát đó càng trở nên lớn hơn sau khi họ bị Hà Lan đánh bại đến hai lần ở vòng bảng mùa này.

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay 27/9, 28/9

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay 27/9, 28/9

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch trực tiếp bóng đá hôm nay 27/9, 28/9: Việt Nam vs Ấn Độ, Hàn Quốc vs Cameroon, Nhật Bản vs Ecuador, Indonesia vs Curacao.

 

"Chúng tôi sẽ giành chiến thắng vào ngày mai. Thà đến World Cup bất bại còn hơn để thua trận cuối cùng. Đó là những gì tôi đã nói với các cậu bé", Louis van Gaal nói trước khi trận đấu với Bỉ bắt đầu, và điều đó xảy ra, một lần nữa, sau khi họ đã đánh bại đối thủ 4-1 tại Brussels vào tháng 6.

Chiến lược gia 71 tuổi này cũng cho biết, ông không chờ đợi sự khác biệt nào từ Bỉ, đội đã không có bất kì một sự thay đổi nào về phương pháp làm việc, cách vận hành lối chơi từ nhiều năm trở lại đây, cũng không có sự biến đổi nào về nhân sự, hoặc ít nhất là sự hoán đổi các vị trí trên sân.

"Chúng tôi đã phân tích các trận đấu của Bỉ và tôi thấy họ là đội luôn chơi với cùng một khái niệm. Tôi không thấy rằng Bỉ đột nhiên có thể làm điều gì đó khác biệt", Van Gaal dạy cho người đồng nghiệp kém ông rất nhiều về cả tuổi tác và kinh nghiệm. "Sẽ có những thay đổi nhỏ, nhưng tôi không muốn mọi người nghĩ rằng sự thay đổi đó là vì thất bại này", Roberto Martinez kiêu ngạo từ chối nói về một cuộc cách mạng trong lối chơi của Bi, những người đã không có sự tiến bộ nào ở cấp độ đổi tuyển, dù những ngôi sao của nó là Kevin de Bruyne đã có bước nhảy vọt về đẳng cấp ở khía cạnh cá nhân.

Bỉ là một sự ổn định đến nhàm chán, và họ đã không thay đổi bất kì điều gì sau khi đã nhận những thất bại ở các giải đấu lớn mà lẽ ra, nó phải trở thành động lực để phá bỏ vỏ bọc của định nghĩa rằng, họ chỉ là đội hay nhất trong nhóm các đội bóng hạng khá và là đội kém nhất trong hàng ngũ những đội bóng lớn ở châu Âu.

Ngày hôm trước, những chỉ số kiểu như kiểm soát bóng vẫn là thống kê đáng kể nhất, đại diện cho kiểu chơi không có sự đột biến mà Louis van Gaal đã đọc vị: 55% thời lượng bóng. Nhưng điều quan trọng là kết quả thì nghiêng về phía Hà Lan.

Chú thích ảnh
Bỉ (áo trắng) đã thua 2 trận ở Nations League mùa này, đều là trước Hà Lan

 

 

Không có bất kì sự thay đổi mạnh mẽ nào từ phía Bỉ sau thất bại nặng nề trước Hà Lan, khi tầm nhìn của Martinez chỉ phục vụ cho từng trận đấu riêng lẻ, trong khi Van Gaal coi những trận đấu như thế này là sự chuẩn bị cho World Cup.

"Chúng tôi luôn chơi để giành chiến thắng nhưng đó là trận đấu trên hết phục vụ cho việc chuẩn bị cho World Cup. Mọi thứ được thực hiện với mục tiêu hướng tới World Cup", Van Gaal, với đúng tham vọng của mình nói về mục tiêu của Hà Lan, "Tôi tin vào các cầu thủ, tôi thường nói với họ rằng Kevin de Bruyne thật tuyệt vời, và họ phải giải quyết điều đó như thế nào".

Hà Lan bước vào một trận đấu nhưng luôn dành kết quả đó, dù là thắng hay bại cho World Cup 2022, cho sự tiến bộ, cho sự thay đổi, cho sự thích ứng với những đối thủ khác nhau và các cách tiếp cận chiến thuật khác nhau. Và nó giải thích cho việc Hà Lan thắng 5 trong 6 trận ở vòng bảng Nations League, còn Bỉ chỉ thua đúng hai trận và đều bị cuốn bay bởi Cơn lốc màu da cam.

Thiên Ý

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm