(TT&VH) - Tất cả những phát ngôn của đội Đức trước báo chí trong vài ngày gần đây đều xoay quanh một cái tên: Lionel Messi. Những người khổng lồ (Đức là đội bóng có chất lượng chiều cao thuộc loại tốt nhất giải, trung bình 1m84) đang bị ám ảnh về một gã tầm vóc thấp bé (Messi chỉ cao 1m69), nhưng tài năng thì không thể đo đếm nổi.
Sami Khedira trầm trồ: “Cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh”. Miroslav Klose cảnh giác: “Argentina bây giờ khác quá nhiều so với Argentina 4 năm trước, và sự khác biệt lớn nhất là Messi: World Cup 2006, cậu ấy vẫn còn ngồi dự bị”. Tiền vệ trẻ của Stuttgart thậm chí còn cảnh báo các đồng đội của anh rằng nếu muốn ngăn cản Messi, họ cần phải chơi phòng ngự với sự gắn kết rất cao.
Klose "sợ" Messi, Ảnh Getty
Khedira hẳn vẫn còn nhớ rằng Messi đã làm khổ anh và các đồng đội ở Stuttgart như thế nào trong trận đấu ở vòng 1/8 Champions League mùa này: Barcelona đè bẹp “Thiên nga trắng” 4-0 ở Nou Camp với 2 bàn và một đường chuyền của Messi (chung cuộc, họ thắng 5-1). Điều đáng nói là cho đến thời điểm này, anh vẫn chưa tìm được bàn thắng, dù vẫn chơi khá hay. Khát khao ấy sẽ khiến Messi trở nên đáng sợ hơn khi chạm trán đội Đức. Anh đã sút chạm khung gỗ 2 lần sau 4 trận vừa qua, và tất nhiên với một kỳ tài như Messi, càng khát bàn thắng, thời khắc bùng nổ của anh sẽ càng khó lường.
Những phát biểu lặp lại về Messi cũng cho thấy đội Đức đang phải chịu những sức ép nhất định khi biết mình sắp đối mặt với cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Giải pháp bình ổn tâm lý cho các học trò của HLV Joachim Loew rất đơn giản: Cho họ… nghỉ buổi tập ngày hôm qua, như một phần thưởng cho màn trình diễn xuất sắc của họ trước ĐT Anh nói riêng và World Cup lần này nói chung. Chấn thương nhẹ của Bastian Schweinsteiger, và vết đau của Jerome Boateng dính phải trong trận gặp Anh, cũng đã bình phục hoàn toàn.
* Duyên nợ lịch sử
Klose thừa nhận rằng cũng như năm 2006, đội Đức hiện tại không thể so bì với Argentina về mặt lực lượng, ít nhất trên giấy tờ. Thế nhưng anh cũng tin rằng sự đồng đều và tinh thần tập thể sẽ một lần nữa là điểm tựa cho người Đức. 4 năm trước, bàn thắng muộn (phút 80) của chính Klose đã giúp Đức quân bình tỉ số (Ayala mở tỉ số cho Argentina), trước khi thủ thành Jens Lehmann giúp “Mannschaft” giành chiến thắng trên chấm phạt đền (cản phá thành công 2 quả penalty của Ayala và Cambiasso).
Lịch sử cũng đang ủng hộ người Đức: Argentina mới chỉ giành một chiến thắng duy nhất trước Đức ở World Cup, và đó là khi Diego Maradona, HLV của Albiceleste hiện tại, vẫn còn thi đấu. Tại Mexico 1986, chính “Cậu bé vàng” đã dẫn dắt Argentina đánh bại Đức 3-2 trong trận chung kết, để rồi 4 năm sau, chính người Đức lại hạ gục Argentina 1-0 bằng một quả penalty để đăng quang. Đó cũng chính là những lần cuối 2 đội tuyển này đứng trên đỉnh thế giới. Bây giờ, họ lại chạm trán nhau. Một trận chung kết sớm.
Trong chuyến thăm và làm việc tại An Giang, sáng 21/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm và làm việc với lãnh đạo phường Thới Sơn, tỉnh An Giang về triển khai tổ chức mô hình chính quyền địa phương 02 cấp và hoạt động của Trung tâm phục vụ hành chính công.
Trận thắng 3-0 trước U23 Lào trong ngày ra quân tại Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025 là màn khởi đầu suôn sẻ với thầy trò HLV Kim Sang Sik. Nhưng đằng sau tỷ số ấn tượng ấy, U23 Việt Nam vẫn còn nhiều điểm cần điều chỉnh để hướng tới hành trình bảo vệ ngôi vương.
Trưa nay 21/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào-bán ra ở mức 119,7-121 triệu đồng/lượng, đứng yên so so kết phiên hôm qua.
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Campuchia vào lúc 20h00 ngày 22/7. Với cục diện hiện tại, thầy trò HLV Kim Sang Sik chỉ cần giành thêm ít nhất 1 điểm là đủ để đoạt vé vào bán kết với ngôi nhất bảng B.
Ngày 21/7/2025 - LG Electronics Việt Nam chính thức khởi động chương trình Đại sứ Sinh viên LG 2025 (LG Campus Ambassador) với chủ đề “See the Good. Be the Good”.
Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân vụ lật tàu trên vịnh Hạ Long, sáng 21/7, ngay trước khi bão số 3 (Wipha) đổ bộ vào đất liền, lực lượng cứu hộ tỉnh Quảng Ninh đã tìm thấy thi thể một cháu bé trôi dạt gần khu vực đảo Titop.
Tin chuyển nhượng hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật những tin tức chuyển nhượng mới nhất liên quan đến các CLB lớn như MU, Chelsea, Liverpool, Real Madrid, Bayern Munich,...
Chiều 20/7, lễ khai mạc và các trận đấu đầu tiên của vòng chung kết giải bóng đá vô địch U15 quốc gia – Cúp Acecook 2025 đã diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.
Không lâu sau vụ lật tàu ở vịnh Hạ Long, đã có các CLB bóng đá hàng đầu thế giới như Atletico Madrid và Werder Bremen gửi lời chia buồn sâu sắc đến những nạn nhân và người dân Việt Nam.
Công chúng Việt Nam lần đầu thưởng thức buổi biểu diễn xiếc đương đại của nữ nghệ sĩ đến từ Italy Clara Storti. Chương trình mang tên Gretel, do Đại sứ quán Italy tại Hà Nội phối hợp tổ chức, nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia.
Trước nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 3 Wipha gây ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị trực thuộc, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khẩn trương triển khai phương án ứng phó, nhằm bảo đảm an toàn cho khách du lịch cũng như người dân, hạn chế thiệt hại về người và tài sản.
Di tích khảo cổ Vĩnh Hưng ở xã Châu Thới, tỉnh Cà Mau (trước đây thuộc xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 694/QĐ-TTg ngày 18/7/2024 xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. UBND tỉnh Bạc Liêu (cũ) đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Di tích khảo cổ Vĩnh Hưng vào ngày 26/4/2025.
Giải VNL 2025 dành cho nam đã chính thức xác định 4 cặp đấu tứ kết sau khi vòng bảng khép lại. Các trận đấu kịch tính tại vòng chung kết sẽ diễn ra tại Ningbo, Trung Quốc, từ ngày 30 đến 31/7/2025, hứa hẹn mang đến những màn so tài đỉnh cao giữa các đội bóng hàng đầu.
Garmin chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh Garmin Venu X1 tại thị trường Việt Nam, nổi bật với thiết kế mỏng chỉ 8mm, màn hình AMOLED 2-inch sắc nét và hàng loạt tính năng hiện đại, định hình xu hướng mới cho thiết bị đeo công nghệ.
Sau thành công ấn tượng với hơn 16.000 bài dự thi ở mùa đầu tiên, cuộc thi "Gửi tương lai Xanh 2050" chính thức trở lại với mùa 2 – mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 2,5 tỷ đồng.
Khi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và khắc phục hậu quả vụ lật tàu du lịch xảy ra ngày 19/7 trên vịnh Hạ Long, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác cứu nạn, cứu hộ và an ninh trật tự tại địa phương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn tiếp tục đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu góp phần cùng đất nước phát triển nhanh, bền vững, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình giàu đẹp, văn minh của dân tộc; xứng tầm với mong muốn của nhân dân, sự hy sinh của các Anh hùng, liệt sĩ.
Sáng 21/7/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân, đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động và Đại hội thi đua yêu nước ngành Kiểm sát nhân dân lần thứ VII.
Dù đã bước sang tuổi 45, Venus Williams vẫn chưa có ý định cất vợt. Huyền thoại quần vợt người Mỹ, chủ nhân của bảy danh hiệu Grand Slam đơn nữ, sẽ tái xuất tại giải DC Open trong tuần này, đánh dấu lần trở lại thi đấu chuyên nghiệp sau 16 tháng vắng bóng.