Đội tuyển bóng rổ Việt Nam chốt suất cầu thủ nhập tịch tại FIBA Asia Cup 2025

04/11/2022 15:55 GMT+7 | Thể thao 360

Không phải DeAngelo Hamilton như người hâm mộ kỳ vọng, cái tên được Liên đoàn bóng rổ Việt Nam lựa chọn chính là một Việt kiều lâu năm tại VBA.

Danh sách triệu tập tuyển bóng rổ Việt Nam tại giải đấu FIBA Asia Cup 2025

Danh sách triệu tập tuyển bóng rổ Việt Nam tại giải đấu FIBA Asia Cup 2025

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã chốt danh sách huấn luyện viên cùng 14 cầu thủ tham gia kỳ tập huấn, chuẩn bị cho FIBA Asia Cup 2025 diễn ra vào tháng 11 tại Mông Cổ.

 

Sau khi công bố việc Justin Young trở thành cầu thủ nội binh của đội tuyển Việt Nam tại FIBA Asia Cup 2025, người hâm mộ đang rất tò mò về danh tính của suất cầu thủ nhập tịch, và DeAngelo Hamilton là cái tên được nhắc tới nhiều nhất.

Tuy nhiên đó là kỳ vọng khó có thể trở thành hiện thực trong bối cảnh hiện tại, vì những lý do khách quan mà việc xem xét và phê duyệt cho một cầu thủ ngoại binh không có gốc gác Việt Nam như DeAngelo Hamilton trở thành một phần của đội hình quốc gia là điều không thể. Cái tên được BLĐ Liên đoàn bóng rổ Việt Nam trao gửi niềm tin là Sang Đinh, một trong những Việt kiều có đóng góp không nhỏ cho nền bóng rổ nước nhà những năm vừa qua.

Theo thông tin mới nhất có được vào sáng 4/11, Sang Đinh đã được triệu tập để tập luyện cùng toàn đội tuyển. Thông tin này đồng nghĩa với việc Sang Đinh sẽ là cầu thủ thi đấu theo suất nhập tịch/naturalized player. Ở thời điệm hiện tại, đối chiếu cùng với đội hình triệu tập trước đó của tuyển Quốc gia, có thể thấy đây là cái tên không mang lại quá nhiều thay đổi về chiều sâu đội hình cho tuyển Việt Nam, tuy nhiên đó cũng là lựa chọn khả quan nhất vào lúc này.

 

Chú thích ảnh
Sang Đinh được triệu tập lên tuyển và kỳ vọng sẽ góp sức cho đội tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng sơ loại 2 FIBA Asia Cup 2025. Ảnh: Huy Phạm

 

 

Qua trao đổi cùng phía Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, VBF cho biết Sang Đinh là cầu thủ đáp ứng được những yếu tố khách quan cũng như chủ quan hiện tại để có thể đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam. Một số những cầu thủ Việt kiều khác như từng thi đấu ở VBA như Tâm Đinh, Chris Dierker, Christian Juzang hoặc Dominique Tham đều có việc riêng cá nhân, do đó họ khó có thể góp mặt trong chuyến hành trình tới đây tại Mông Cổ.

Về phía Sang Đinh, dù không phải là "chất thép" mà đội tuyển bóng rổ Việt Nam cần để tạo nên điểm nhấn ở bảng D vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 tới đây, thế nhưng kinh nghiệm thi đấu, khả năng cũng như bản lĩnh của Sang Đinh sau từng đó năm ở VBA là lý do cầu thủ này nhận được niềm tin từ phía Liên đoàn bóng rổ Việt Nam.

Bên cạnh đó, với khả năng đeo bám khó chịu vòng ngoài, Sang Đinh sẽ là cái tên phù hợp cho đội hình có phần thiếu vắng bigmen của đội tuyển Việt Nam. Bản thân cầu thủ sinh năm 1994 không phải mẫu gồng gánh đội bóng, nhưng phù hợp với vai trò hỗ trợ và tinh thần thi đấu quyết liệt của Sang Đinh sẽ mang tới những thay đổi tích cực trong một thế trận Việt Nam cần sự đột biến.

 

Chú thích ảnh
Sang Đinh hiện đang tập luyên vô cùng chăm chỉ và nghiêm túc với các đồng đội tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Đạt

 

Huy Phạm.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm