Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam: Xuất hiện nhiều cựu binh

15/08/2014 05:56 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Trái ngược với tuyên bố của HLV Mai Đức Chung ở thời điểm quay lại dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, việc trẻ hóa nhân sự sẽ không thể được thực hiện được mạnh mẽ như mong muốn.

Theo như danh sách đội tuyển bóng đá nữ quốc gia tập trung chuẩn bị cho ASIAD 17 tại Incheon (Hàn Quốc) mà Tổng cục TDTT ra quyết định và được công bố chiều qua, trong số 26 cầu thủ được triệu tập ở đợt tập trung lần thứ 2, năm 2014 chỉ có 3 gương mặt hoàn toàn mới, đó là Thái Thị Thảo (Hà Nội 1) cùng Nguyễn Thị Ngọc và Vũ Thị Thúy (PP.Hà Nam).

So với thành phần đội tuyển đã tham dự VCK Asian Cup 2014 thì các cựu binh Nguyễn Thị Nga (Hà Nội 1), Trần Thị Kim Hồng (TP.HCM) và Lê Thị Thương (Than KSVN) đã không được gọi.

Ban đầu đã có những thông tin về việc thủ môn Kiều Trinh, tiền vệ Nguyễn Thị Muôn cũng vắng mặt ở lần tập trung này vì HLV Mai Đức Chung muốn trao nhiều cơ hội hơn cho các cầu thủ trẻ nhưng cuối cùng, cả Trinh lẫn Muôn đều có tên. Ở vị trí thủ môn, bộ ba của TP.HCM là Kiều Trinh, Tuyết Mai và Kim Thanh vẫn nhỉnh hơn các đồng nghiệp ở 5 CLB còn lại.

Trong khi đó, tại giải bóng đá nữ VĐQG 2014 kết thúc cách đây chưa lâu, Nguyễn Thị Muôn là đồng Vua phá lưới, cùng ghi được 6 bàn thắng như Nguyễn Thị Đăng, tiền đạo của Hà Nội 2 được mang cho TNG.Thái Nguyên mượn. Kinh nghiệm của những cầu thủ này vẫn cần cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ở buổi giao thời, hơn nữa, với lực lượng chỉ 6 CLB như hiện tại, không có nhiều sự lựa chọn cho HLV Mai Đức Chung.

Do đội Olympic QG tập trung chuẩn bị ASIAD từ ngày 17/8 và ngày 22/8, đội tuyển bóng đá nam QG cũng tập trung, bắt đầu hành trình chinh phục AFF Suzuki Cup 2014 nên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam phải chuyển lên tập trung, tập luyện tại khu liên hợp TTQG Hà Nội thay vì Trung tâm đào tạo trẻ VFF ở Mỹ Đình. Trợ giúp cho HLV Mai Đức Chung là các trợ lý Bích Hạnh, Quốc Tuấn và Văn Thị Thanh, Kim Hồng.

Sau một tháng tập huấn, từ 26 cầu thủ, danh sách đội tuyển sẽ được rút xuống còn 18 để đăng ký tham dự ASIAD.

Danh sách đội tuyển nữ

Thủ môn: Kiều Trinh, Tuyết Mai, Kim Thanh (TP.HCM), Nguyễn Thị Ngọc (PP.Hà Nam)

Hậu vệ: Ngọc Anh, Nguyễn Thị Xuyến, Vũ Thị Nhung (Hà Nội 1), Bùi Thị Như, Hồng Nhung, Vũ Thị Thúy (PP.Hà Nam), Nguyễn Thị Mai (Than KSVN), Hải Hòa (TNG Thái Nguyên), Hồng Lĩnh (TP.HCM)

Tiền vệ: Thùy Trang (TP.HCM), Nguyễn Thị Liễu, Tuyết Dung (PP.Hà Nam), Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Thành (Hà Nội 1), Hoàng Quỳnh (Than KSVN)

Tiền đạo: Huỳnh Như (TP.HCM), Minh Nguyệt, Hải Yến, Nguyễn Thị Hòa (Hà Nội 1), Thanh Hương, Nguyễn Thị Nguyệt (PP.Hà Nam)

Lâm Chi
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm