Đối tượng thuộc diện được miễn, giảm học phí

22/09/2010 09:45 GMT+7 | Giáo dục

Ngày 21/9, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho biết trong năm học 2010-2011 sẽ có 4 đối tượng được miễn học phí và một số đối tượng trong các ngành đặc biệt được giảm học phí từ 50-70%.


 (Ảnh minh họa: Phương Vy/TTXVN)

Các đối tượng trong diện được miễn học phí gồm có người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; học sinh, sinh viên có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn, xã bãi ngang ven biển và các thôn, bản đặc biệt khó khăn.

Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật, có khó khăn về kinh tế; học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ có thu nhập tối đa bằng 150% thu nhập của hộ nghèo cũng là những đối tượng được miễn học phí.

Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, sẽ có một số đối tượng được giảm 70% học phí gồm học sinh, sinh viên các chuyên ngành nhã nhạc cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc và một số chuyên ngành, nghề độc hại.

Một số đối tượng sẽ được giảm 50% học phí gồm học sinh, sinh viên là con cán bộ, công nhân viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên và học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở đi học nghề.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm