Đối tượng liên quan vụ tấn công tòa soạn Charlie Hebdo ở Pháp vẫn còn sống?

16/04/2017 12:25 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, quân đội Iraq ngày 15/4 thông báo Boubaker el-Hakim, thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng liên quan vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn báo Charlie Hebdo của Pháp có thể vẫn còn sống.

Thông báo cho biết, tình báo Iraq đã cung cấp thông tin cho không quân Syria nhằm tiến hành loạt vụ không kích nhằm vào sở chỉ huy và nơi ẩn náu của IS tại Syria, trong đó có một địa điểm được cho là nơi ẩn náu của el-Hakim. Không quân Syria đã tấn công vào một số địa điểm tại Raqqa và Albu Kamal, gần biên giới Iraq, tuy nhiên không thông báo vị trí nơi ẩn náu của el-Hakim hay thời điểm tiến hành vụ không kích.
Nghi can vụ xả súng Charlie Hebdo nằm trong danh sách đen của Mỹ

Nghi can vụ xả súng Charlie Hebdo nằm trong danh sách đen của Mỹ

Ngày 8/1, một quan chức Mỹ cho biết 2 nghi can gây ra vụ xả súng đẫm máu tại tòa soạn báo Charlie Hebdo Herif Kouachi, 32 tuổi và anh trai Said 34 tuổi đã bị Mỹ liệt vào danh sách theo dõi khủng bố từ nhiều năm nay.Người phát ngôn quân đội Iraq cho biết nơi ẩn náu của el-Hakim đã bị phá hủy, song vẫn chưa rõ liệu tên này đã bị tiêu diệt hay chưa.

Trước đó, các quan chức quân sự Mỹ thông báo el-Hakim đã bị tiêu diệt trong một vụ không kích bằng máy bay không người lái hồi tháng 11/2016 tại Raqqa, thành trì của IS tại Syria.

Đối tượng này được cho có liên quan tới việc lên kế hoạch tấn công khủng bố vào tòa soạn Charlie Hebdo, làm 17 người thiệt mạng./.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm