Đội trưởng Phạm Hữu Phát chủ mưu vụ cá độ ở CLB Đồng Nai

21/07/2014 15:07 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Có 6 cầu thủ Đồng Nai bị triệu tập đến Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội làm việc liên quan đến chuyên án cá độ và dàn xếp tỷ số. Trong số này, đội trưởng Phạm Hữu Phát được xác định nắm vai trò chủ mưu.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) trong cuộc họp báo, trao đổi thông tin với báo chí chiều nay đã cho biết: "Thông qua các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh phát hiện đường dây các đối tượng sử dụng trang mạng cá độ nước ngoài chuyển về tổ chức cho đối tượng trong nước cá độ trong thời gian World Cup, Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã phát hiện chủ mưu của chuyên án là Nguyễn Phúc Thuận sinh 1982 phường Trảng Dài, Biên Hoà, Đồng Nai.Các cầu thủ cá độ tại trụ sở C45 chiều 21/7

Đây là đối tượng có 1 tiền án tổ chức đánh bạc. Đặc biệt có 1 số cầu thủ ở các đội bóng tham gia trang mạng do Trần Văn Ba (tức Hoàng, sinh năm 1985), Đỗ Hoàng Hà quản trị mạng, Trần Đình Hải là môi giới, tìm các con bạc cho Hoàng đứng ra tổ chức đánh bạc.

Nhóm cầu thủ của Đồng Nai tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ với đối tượng Hoàng trong thời gian World Cup, tổ chức bán độ các trận đấu Đồng Nai đá tại V-League 2014 dưới hình thức tài, xỉu, chủ yếu bán thua gồm Phạm Hữu Phát (đội trưởng, chủ mưu),  Đinh Kiên Trung, Hà Niệm Tiến, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Đức Thiện và Nguyễn Thành Long Giang".

Ông Hồ Sỹ Tiến cho biết thêm: "Có trận nhóm cầu thủ này bán 800 triệu. Riêng trận Đồng Nai - Quảng Ninh thì các đối tượng nói trên cầm đầu là Phạm Hữu Phát dàn xếp bán tỷ số cho Hoàng, Hoàng bán cho Thuận là 400 triệu, với kèo ra là thắng cách biệt 2 bàn. Riêng tỷ số hiệp 1 đã xong là 3-1, hiệp hai là 5-3".

Được biết, Phạm Hữu Phát  được xác định là người tổ chức lôi kéo. Cho đến thời điểm này, Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) đã bắt khẩn cấp, tạm giữ các đối tượng Ba, Hải, Thuận, Hà.

Các đối tượng chọn những vị trí rất quan trọng trong đội bóng để mua chuộc, dàn xếp tỉ số như thủ môn, hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo.

Cục trưởng Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ công an cho biết: "Trước đây dàn xếp tỷ số là các đội mua bán với nhau nhưng nay dàn xếp ở CLB, không phụ thuộc vào đối tượng chơi với mình, không phụ thuộc Quảng Ninh mà Đồng Nai tự quyết định tỷ số.

Chí Lâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm