(TT&VH) - Về lý thuyết, Olympic Iran là đối thủ được đánh giá cao nhất về chuyên môn, nhưng có một thực tế khó thể phủ nhận đó là rất đông cầu thủ của Olympic VN thích gặp lại Olympic Malaysia hơn…
Thành phần của đội chủ nhà hiện tại có rất đông “bại tướng” của Olympic Malaysia ở trận CK SEA Games 25 tại Lào. Có thể kể tới Mai Tiến Thành, Đình Tùng, Ngọc Anh, Minh Đức, Mạnh Dũng…Rất đông, và phần lớn tất cả những cầu thủ này đều chưa quên được thất bại đau đớn cách đây chưa đầy 1 năm tại Lào. Thế nên, tâm lý háo hức được gặp lại đối thủ và có cơ hội “phục hận” lại càng dễ hiểu. Càng “vui hơn”, như chính lời 1 “bại tướng” đã nói, khi thành phần sang tham dự của Olympic Malaysia vẫn còn phần đông các cầu thủ từng đá trận CK tại SEA Games 25. Này là Zaquan Adhz Razak, Tahala, Ahdad Fariz…tất cả những cái tên đó đã từng khiến cho U23 VN thất bại cay đắng tại Lào và họ sẽ gặp lại nhau ở Eximbank Cup sắp tới.
Thanh Hưng (29) và đồng đội sẽ có cơ hội tái ngộ Olympic Malaysia tại Eximbank Cup
Bởi lý do đó, không có gì lạ khi các cầu thủ trẻ của Olympic VN đều tỏ ra khá vui và háo hức, khi nghe tin có Olympic Malaysia tới tham dự giải đấu sắp tới. Và đương nhiên, đó cũng là ý đồ của BTC, bởi ít nhất trận đấu này cũng có thể sẽ khiến sân Thống Nhất thu hút được nhiều khán giả. Có thể Olympic VN thích gặp Olympic Malaysia nhất, nhưng để gặt hái được nhiều nhất về chuyên môn, có lẽ cần phải đợi tới những cuộc gặp gỡ với Olympic Iran và kể cả Olympic Singapore. 2 đội bóng trẻ này đều hiện thân của lối đá hiện đại, đặc biệt là đội bóng đến từ Tây Á. Sự vượt trội của Olympic Iran (nếu mang đúng đội tuyển thật) về chuyên môn sẽ giúp ích cho đội chủ nhà rất nhiều, nếu muốn thi đấu thành công tại Asiad Games sắp tới. Đây sẽ là đối thủ đáng ngại nhất của thày trò HLV Phan Thanh Hùng ở giải đấu này, và một thất bại trước Olympic Iran, nếu có, cũng không phải là thảm hoạ, bởi họ mạnh hơn. Nhưng trong trường hợp Olympic VN lại là bại tướng của 2 đối thủ cùng khu vực, thì chắc chẳng cần bào chữa làm gì, bởi đã hơn 1 lần sau thất bại tại SEA Games 25, chúng ta đã từng nói rằng đối thủ quá may mắn…Mà trong bóng đá, thất bại nhiều lần trước 1 đối thủ thì người ta gọi đội chiến thắng là đối thủ mạnh hơn, thế thôi.
Trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam vs Yemen (19h00, 9/9) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Việt Nam vs Yemen thuộc vòng loại U23 châu Á 2026.
Là một trong những chuyên gia trang điểm gắn liền với nhiều chương trình cũng như làm việc thường xuyên cùng các nghệ sĩ tên tuổi nhưng Tuyết Nhi lựa chọn theo đuổi lĩnh vực mới: mentor tâm lý.
Nhìn vào dòng chảy âm nhạc những ngày tháng 8 và đầu tháng 9 vừa qua gắn liền chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 thì có lẽ Tùng Dương là 1 trong những ca sĩ bận rộn nhất.
"Hòa nhạc healing 2025: Hành trình trở về tĩnh lặng" - chương trình hòa nhạc trị liệu được xem là đầu tiên ở Việt Nam - đã diễn ra tại Trung tâm sự kiện White Palace (TP.HCM) vào các tối 6 và 7/9 vừa qua, với sự góp mặt của Ani Choying Drolma - ngôi sao của dòng nhạc này.
Bộ phim hài hước nhẹ nhàng về các mối quan hệ trong gia đình, "Father Mother Sister Brother" (Bố mẹ anh chị em), của đạo diễn Jim Jarmusch vừa giành Sư tử Vàng - giải thưởng cao quý nhất tại LHP Venice cho Phim hay nhất.
Phương Nam có lẽ là cái tên còn khá mới mẻ với công chúng, nhưng vai diễn Tạ trong bộ phim điện ảnh Mưa đỏ đã mang anh đến gần hơn với khán giả. Với lối diễn xuất tự nhiên, chân thật, anh đã thổi hồn vào nhân vật, biến Tạ trở thành một người lính vừa tếu táo, lạc quan, lại vừa dũng cảm, kiên cường.
Chiều 9/9/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tuyên Quang để cho ý kiến vào dự thảo văn kiện và phương án nhân sự cấp uỷ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Trận đấu quốc tế đầu tiên của Franco Mastantuono diễn ra trong một bối cảnh mang tính biểu tượng nhất tại Monumental của River Plate, vào đêm Lionel Messi nói lời tạm biệt với Argentina.
Trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2025, CLB TP.HCM 1 tiếp tục khẳng định vị thế số 1 bằng chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Phong Phú Hà Nam. Như thường lệ, dấu ấn vẫn đến từ cái tên quen thuộc Huỳnh Như.
Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành vật liệu xây dựng tại Thái Lan và gần 30 năm phát triển tại Việt Nam, Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Xi măng SCG Việt Nam (SCG VLXD) đã khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp ngói lợp cao cấp.
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa ra mắt gói giải pháp tài chính chuyên biệt dành cho doanh nghiệp ngành may mặc và sản xuất sợi – lĩnh vực xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.
Thay mặt Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Quy định số 360-QĐ/TW về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy trung tâm chính trị xã, phường, đặc khu.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 187-KL/TW (ngày 29/8/2025) của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về định hướng số lượng cấp phó của cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 190-KL/TW (ngày 3/9/2025) của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Chiều 9/9/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71 – NQ/TW ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển Giáo dục và Đào tạo.
XSMB 9/9: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 9/9/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.