Đối thủ của Công Phượng trận ra mắt Yokohama: Từng được Wenger dẫn dắt và sang Việt Nam

16/02/2023 14:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

Vào lúc 12h ngày 18/2 tới, tiền đạo Công Phượng sẽ có màn ra mắt Yokohama FC khi đối đầu Nagoya Grampus ở trận mở màn J-League mùa giải 2023.

Đối thủ của Công Phượng ở trận khai màn J-League là ai?

Nagoya Grampus có tên gọi cũ là Nagoya Grampus Eight, là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Nhật Bản, hiện đang thi đấu ở J- League. Nagoya Grampus có trụ sở tại Nagoya, Aichi. Câu lạc bộ thi đấu ở Sân vận động điền kinh Mizuho (27.000 chỗ- SVĐ lâu đời nhất tại J-League) và sân vận động Toyota (45.000 chỗ).

Khởi nguồn của CLB này là đội bóng của công ty Toyota Motor thành lập năm 1939. Năm 1972, Toyota Motor là thành viên sáng lập JSL Hạng Hai và vô địch ngay mùa giải mở màn. Họ tiếp tục thi đấu tại JSL cho tới khi J- League thành lập năm 1993.

Những điều cần biết về Nagoya Grampus- đối thủ của Công Phượng trong trận ra mắt Yokohama FC - Ảnh 2.

Nagoya Grampus từng được dẫn dắt bởi HLV Arsene Wenger.

Kể từ đó, Nagoya Grampus là một trong ba câu lạc bộ thi đấu tất cả các mùa tại giải đấu bóng đá cao nhất Nhật Bản. Mùa giải thành công nhất của họ là vào năm 1995, khi được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Arsene Wenger, giành Cúp Hoàng đế và kết thúc ở vị trí á quân tại J- League với Stojković và Gary Lineker trong đội hình.

Tên của câu lạc bộ được đổi từ "Nagoya Grampus Eight" thành "Nagoya Grampus" khi bắt đầu mùa 2008. Trong cùng năm đó, Nagoya Grampus bổ nhiệm cựu cầu thủ Dragan Stojković làm huấn luyện viên. Họ kết thúc ở vị trí thứ ba J-League và lần đầu giành vé dự AFC Champions League. Năm 2010, Stojković giúp Nagoya Grampus vô địch J-League với đội hình có nhiều cầu thủ ngôi sao như Marcus Tulio Tanaka, Mu Kanazaki, Seigo Narazaki, Yoshizumi Ogawa, Keiji Tamada và Joshua Kennedy.

Nagoya Grampus từng sang Việt Nam

Năm 1996, Nagoya Grampus từng sang Việt Nam đá Cúp châu Á với Công an Hải Phòng, khi ấy do Wenger làm HLV trưởng, nhưng nhà cầm quân người Pháp không sang cùng vì phải tới London đàm phán với Arsenal.

Mùa trước, Nagoya Grampus cán đích thứ 8 trên bảng xếp hạng J-League. Trong khi đó, Yokohama FC vừa mới thăng hạng lên J-League mùa này.

Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm