Đối thủ chính nói về Ánh Viên: 'Đừng tưởng Ánh Viên chỉ là một cô gái ngọt ngào'

10/06/2015 12:55 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Quah Ting Wen, đối thủ chính của Ánh Viên ở các nội dung thi thuộc môn bơi lội ở SEA Games 2015 lần này, nói rằng VĐV của Việt Nam là một "cô gái ngọt ngào nhưng mạnh mẽ'

Ánh Viên dừng trước máy quay. Khuôn mặt của cô thay đổi và thậm chí trong cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh, Ánh Viên trả lời rõ ràng những câu hỏi phức tạp nhất. Tất cả đã thay đổi sau khi cô giành HCV thứ hai trong ngày 9/6 ở môn bơi.

Có một người nói về “Kình ngư” số một của Việt Nam rằng cô ấy là một “cô gái ngọt ngào”.

Nhưng đừng để điều đó đánh lừa, thậm chí, ngay cả khi nhà vô địch về đích với nụ cười trìu mến trên đôi môi.

Ánh Viên đã kết thúc ngày thi đấu hôm 8/6 ở Cung thể thao dưới nước OCBC mà không có được HCV nào. Cô gái vàng của thể thao Việt Nam thể hiện rõ nỗi thất vọng trên khuôn mặt. Đó như một động lực thôi thúc Ánh Viên phải làm tốt hơn nữa trong ngày thi đấu tiếp theo.

Hôm qua, ngày 9/6, là một Ánh Viên hoàn toàn khác. Cô bỏ thi một nội dung 100m ngửa. “Tôi bỏ nội dung 100m ngửa bởi vì tôi muốn giành chiến thắng ở nội dung 200m tự do”, Ánh Viên chia sẻ.Quah Ting Wen, vận động viên của Singapore

“Hôm trước (ngày 8/6) là một ngày tồi tệ đối với tôi. Và tôi muốn chiến thắng, cũng như đánh bại các đối thủ người Singapore”.

Đối thủ mà Ánh Viên ám chỉ đến là Quah Ting Wen, người mà cô đã chiến thắng trong nội dung 200m bơi bướm.

Ánh Viên đã làm được. Cô kết thúc nội dung 200m bơi bướm với thành tích 2 phút và 11.12 giây để giành chiếc HCV thứ Năm ở SEA Games lần này trong khi Quah Ting Wen về sau với thành tích 2:14.50 (hơn 3 giây). VĐV Sutasinee Pankaew về thứ 3 với 0.01 giây nhiều hơn Quah.

Ánh Viên đã không thể đứng cho tới lễ trao huy chương. Cơ thể của cô ngả về phía trước, như thể cô vẫn đang đắm mình trong nước.

“Ánh Viên rất nghiêm túc với các nội dung ở SEA Games lần này. Cô ấy cần phải biết cách để quên đi khi nào chiến thắng và cần phải nhớ khi nào cô ấy thất bại”, HLV Đặng Anh Tuấn nói.

Cũng trong ngày hôm qua, Ánh Viên tiếp tục phá một kỉ lục khác ở nội dung 200m bơi tự do với thành tích 1:59.27 qua đó giành HCV thứ 6 cho cá nhân mình.

“Tôi đã gặp Ánh Viên và nói chuyện với cô ấy. Viên là một cô gái ngọt ngào nhưng mạnh mẽ”, Quah Ting Wen nói về “Kình ngư” trẻ của Việt Nam.

“Với tuyển bơi lội Singapore, thật dễ để nhận được sự cổ vũ vì chúng tôi là chủ nhà, chúng tôi có bạn bà và gia đình ở đây. Ánh Viên thì không, cô ấy đã tập luyện chăm chỉ và luôn tỏ ra mạnh mẽ”, Quah nói thêm.

Ngày hôm qua, khi đứng lên bục nhận huy chương với chiếc HCV thứ Sáu, nụ cười đã nở trên môi của Ánh Viên.

“Tôi cảm thấy mệt, tôi cần phải ăn, ngủ và nghỉ ngơi và tôi sẽ lại có sức mạnh”, Ánh Viên nói.

T.Giáp
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm