Đối thoại an ninh mạng Nga - Mỹ đem lại kết quả rõ ràng

20/09/2021 11:20 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov ngày 19/9 cho biết Moskva và Washington đã đạt được một số kết quả rõ ràng về đối thoại an ninh mạng giữa hai nước.

Đối thoại Nga-Mỹ: Điểm khởi đầu cho quá trình 'tan băng'

Đối thoại Nga-Mỹ: Điểm khởi đầu cho quá trình 'tan băng'

Cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức đã khép lại.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, phát biểu với báo giới về tiến triển trong tham vấn an ninh mạng, Đại sứ Antonov chỉ ra rằng “các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi hiện đang cố gắng tập trung vào khía cạnh tấn công mạng đòi tiền chuộc.

Vấn đề này thực sự tồn tại, đòi hỏi chúng tôi phải hợp tác để xác định những cuộc tấn công này đến từ đâu và kẻ tấn công là ai". Ông Antonov nhấn mạnh: "Một số kết quả cụ thể cũng đã đạt được".

Chú thích ảnh
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: AFP/TTXVN

Nước Mỹ đã bị ảnh hưởng trong một số cuộc tấn công mạng quy mô đáng kể những năm gần đây, nhằm vào các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp. Sau Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ tại Geneva (Thụy Sĩ) vào tháng 6 vừa qua, hai bên tổ chức nhiều vòng tham vấn ở cấp chuyên gia về an ninh thông tin.

Lãnh đạo hai nước cũng nhất trí hợp tác trong các mối quan ngại chung về an ninh mạng như cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) nhằm vào các cơ sở hạ tầng trọng yếu và coi đây là “lằn ranh đỏ” đối với hai nước.

Duy Trinh - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm