Đời thay đổi khi ta thay đổi

19/07/2019 06:30 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là khẩu ngữ và khẩu hiệu, với những ai yêu “Đắc nhân tâm”, kiểu như “Hãy bắt đầu ngày mới bằng một nụ cười”. Và trong bóng đá, một địa hạt rất nhỏ của xã hội, thì điều này cũng không sai.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Kết quả Arsenal vs Bayern Munich. Lịch bóng đá ngày 18/7

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Kết quả Arsenal vs Bayern Munich. Lịch bóng đá ngày 18/7

Kết quả bóng đá hôm nay. Kết quả ICC Cup 2019. Kết quả giao hữu CLB. Kết quả U19 châu Âu. Kết quả vòng loại cúp C2 châu Âu. Kết quả bóng đá ngày 18/7, rạng sáng 19/7.

Trên SVĐ Hàng Đẫy, trận cầu rất đáng được chú ý của vòng 16 V-League 2019 giữa 2 trong số những đội bóng được hâm mộ nhất, những lò đào tạo có uy tín bậc nhất, Hà Nội FC tiếp đón HAGL, CĐV của đội bóng phố Núi đã đeo khẩu trang, cùng biểu ngữ: “Nếu bạn không thay đổi, chúng tôi phải từ bỏ”. Đây là điều xưa nay hiếm với bóng đá Việt Nam, đặc biệt là với các fan của HAGL.

Đội bóng của Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn..., đã và đang là đội bóng được hâm mộ lớn nhất Việt Nam, thậm chí kênh YouTube của họ, có lượng view hàng đầu châu Á. Người hâm mộ thứ bóng đá đẹp của HAGL ở khắp Việt Nam và điều thú vị ở chỗ, số lượng fan miền Bắc lại cao hơn cả miền Nam, cũng như miền Trung - Tây Nguyên, đại bản doanh của HAGL.

Phát biểu của bầu Đức, ông chủ tối thượng của Công Phượng và đồng đội, rằng “HAGL chỉ đá cho vui”, rõ là đã chạm tới tự ái của người hâm mộ đội bóng phố Núi. Khán giả trung lập thì đơn giản, nhưng CĐV ruột không cổ động đội bóng của họ chỉ để “đá cho vui”.

Chú thích ảnh
Hoàng Anh Gia Lai cần phải thay đổi để vươn tới những đỉnh cao, để không mất đi những fan trung thành như thế này. Ảnh: VPF

Tất nhiên ông Đoàn Nguyên Đức không có ý làm nản lòng ý chí của CĐV và giảm cả số lượng Hội viên Hội CĐV bằng với tuyên bố như vậy. Ông bầu đội bóng phố Núi muốn đề cập đến một cuộc chơi thiếu công bằng ở V-League, và đội bóng của ông không thể cạnh tranh một cách sòng phẳng với những đối thủ hàng đầu. Chỉ là “ý tại ngôn ngoại” và đâm ra phản tác dụng. Không một CĐV nào đi cổ vũ một đội bóng chỉ “đá cho vui” và không một cầu thủ nào chơi cho 1 CLB thiếu tham vọng, thiếu tiền.

Chiều dài lịch sử hình thành và phát triển của HAGL, kể từ trước và sau khi có Học viện, thậm chí trước và cả sau khi doanh nghiệp của bầu Đức kết hợp địa phương, để mang tên ghép, người làm bóng đá vốn chẳng lạ lẫm gì. Ngay trong cú đúp vô địch V-League 2003-2004, bầu Đức đã rải rất nhiều “lương khô”, dù vẫn sở hữu “Dream Team”, đội hình xuất sắc nhất. Ông bầu phố Núi, vì thế, nói gì cũng khó.

Bất luận thế nào, bầu Đức vẫn là người tâm huyết, với tình yêu vô bờ bến với cầu thủ của ông và với bóng đá Việt Nam. 20 năm gắn bó với bóng đá Việt, ông Đức đã có nhiều đóng góp to lớn và làm nên những hiệu ứng to lớn, cũng như các cột mốc lịch sử. Người tiên phong thường cô đơn và thậm chí cô độc. Nhưng thuộc cấp của bầu Đức đã và đang làm những gì?!

HAGL sẽ rớt hạng V-League 2019? Hoàn toàn có thể. Nhưng họ sẽ không mất đi tình yêu của người hâm mộ, nếu đội bóng có một chiến lược phát triển triển tử tế. Và ông bầu của họ, thôi đừng ngẫu hứng mà chém gió, mất hay. Chuyện “người lớn”, nếu không giải quyết được, đừng đẩy qua “trẻ con” mà tội nghiệp!

TÙY PHONG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm