1925 Sunbeam Tiger LSR: “Ông ba mươi” hồi sinh

16/04/2009 15:30 GMT+7 | Xe

(TT&VH Online) - Một sinh viên thiết kế Anh, Ryan Skelley đã tạo ra một phiên bản roadster hai chỗ động cơ điện cho năm 2025, qua phiên bản này ta có thể hồi tưởng đến 1925 Sunbeam Tiger LSR đã từng đạt kỷ lục về tốc độc xe ô tô.

Trong khi phiên bản Tiger gốc sử dụng động cơ V12 để lập kỷ lục với tốc độ 232 km/h, trong khi đó Skelley cho rằng sử dụng ắc quy lithium để cung cấp năng lượng cho xe giúp xe có thể đạt được vận tốc 96 km/h chỉ trong vòng 2,3 giây và có thể đật vận tốc tối đa là 256 km/h. Phiên bản này có thể vận hành trong vòng 800 dặm nếu ắc quy được sạc đầy.

Phiên bản Concept này cũng sử dụng những nguyên liệu thân thiện với môi trường, với khung xe hình ống được chế tạo từ nhôm phế liệu và ghế ngồi được làm từ vỏ đỗ và vải sinh học.


 

Huy Nghĩa (Theo Greencar)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm