Đội phi cơ Nga dàn trận theo lệnh ‘sẵn sàng thời chiến’ của ông Putin

10/02/2017 11:05 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video ghi lại đội phi cơ chiến đấu của Không quân Nga dàn trận thực hiện nhiệm vụ tấn công.

Đoạn video được đăng tải chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi đặt lực lượng không quân Nga ở mức cảnh báo cao, chuẩn bị sẵn sàng cho “thời chiến”.

Giống như khung cảnh hoành tráng trong các bộ phim hành động, được quay từ trong buồng lái, đoạn video ghi lại cảnh phi đội Su-25 dàn trận bay thấp trên địa hình tuyết đá hiểm trở phóng hỏa tấn công mục tiêu.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tiết lộ chương trình tập trận được bắt đầu từ hôm 7/2 là nhằm kiểm tra tính sẵn sàng và khả năng ngăn chặn một hành động gây hấn của kẻ thù. Đây là động thái mới nhất sau khi nước này tổ chức hàng loạt cuộc tập trận trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với phương Tây.


Bộ trưởng Shoigu yêu cầu giới chức quân đội phải đặc biệt chú trọng vào việc luyện tập triển khai hệ thống phòng không.

Hãng thông tấn Nga TASS hôm 9/2 tiết lộ các đơn vị phòng không ở Moskva và Khu Công nghiệp trung tâm Nga được đặt ở mức cảnh báo cao.

Trong một diễn biến liên quan, Anh đã điều động một lượng không xác định máy bay Typhoon đến giám sát hai máy bay ném bom Blackjack của Nga bay gần không phận Anh vào 9/2.

Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến máy bay Nga bay sát không phận nước Anh, mà theo như nhiều chuyên gia nhận xét động thái này nhằm thử mức độ phản ứng của lực lượng không quân Anh.

Trong khi đó, không quân Pháp cũng cho biết máy bay quân sự Mirage của lực lượng cũng làm “bay theo” hai chiếc máy bay ném bom của Nga dọc bờ biển Pháp trước khi giao nhiệm vụ giám sát cho máy bay quân đội Tây Ban Nha. Một quan chức Pháp cho biết đây là lần thứ 4 máy bay Nga bị chặn ở vùng bờ biển Pháp trong hai năm qua.

Theo Báo Tin tức/ D.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm