Đội ngũ văn nghệ sỹ Thủ đô tiếp tục cống hiến những tác phẩm có chất lượng về tư tưởng và nghệ thuật

27/07/2022 16:39 GMT+7 | Văn hoá

Trong hai ngày 26-27/7, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với chủ đề "Văn nghệ sỹ Thủ đô phát huy tài năng, tâm huyết, nâng cao chất lượng và hiệu quả sáng tạo, góp phần xây dựng văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh".

Liên hoan văn hóa, văn nghệ trong thanh niên tín đồ tôn giáo và dân tộc thiểu số Hà Nội năm 2020

Liên hoan văn hóa, văn nghệ trong thanh niên tín đồ tôn giáo và dân tộc thiểu số Hà Nội năm 2020

Trong hai ngày 3 – 4/10, Thành Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình Liên hoan văn hóa, văn nghệ trong thanh niên tín đồ tôn giáo và dân tộc thiểu số năm 2020 tại hai huyện Thường Tín và Ba Vì

Tham dự Đại hội có 830 đại biểu đại diện cho hơn 4.000 hội viên của 9 hội chuyên ngành thuộc Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 27 thành viên thuộc 9 hội chuyên ngành. Nghệ sỹ Nhân dân Trần Quốc Chiêm tái cử chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026. Các Phó Chủ tịch Hội gồm các văn nghệ sỹ Trần Đăng Khoa, Trần Thị An, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Vinh.

Văn nghệ sỹ Thủ đô. Cống hiến. Tác phẩm chất lượng. Xây dựng văn hóa. Văn nghệ
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Thanh Tùng/ TTXVN

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các mặt hoạt động thông qua việc tổ chức các chuyến đi thực tế sáng tác, triển lãm, liên hoan văn nghệ quốc gia, quốc tế và khu vực. Những cuộc thi, giải thưởng, hội thảo, tọa đàm đã tạo ra những không gian sáng tạo, khơi dậy tiềm năng của đội ngũ văn nghệ sỹ.

Trước thực tiễn cuộc sống, văn nghệ sỹ Thủ đô đã nâng cao nhận thức xã hội, phát huy tài năng nghệ thuật, cống hiến những tác phẩm có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật cao, đóng góp nhiều công trình giá trị về văn hóa, xã hội cho Hà Nội và đất nước.

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, các văn nghệ sỹ đã sáng tạo nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc để động viên, cổ vũ tinh thần phòng, chống dịch của nhân dân Thủ đô và cả nước. Với những cống hiến quan trọng và ý nghĩa, nhiều văn nghệ sỹ Thủ đô đã được trao thưởng danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước và thành phố.

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các văn nghệ sỹ Thủ đô trong thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng thẳng thắn chỉ ra những vấn đề còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng trong hoạt động của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội.

Văn nghệ sỹ Thủ đô. Cống hiến. Tác phẩm chất lượng. Xây dựng văn hóa. Văn nghệ
27 thành viên Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Phó Chủ tịch UBND thành phố  đề nghị, thời gian tới, đội ngũ văn nghệ sỹ Thủ đô tiếp tục phát huy tính sáng tạo, sự tâm huyết để cống hiến cho nền văn học nghệ thuật Thủ đô nói riêng, đất nước nói chung những tác phẩm có chất lượng về tư tưởng và nghệ thuật nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị cao quý, truyền thống tốt đẹp của văn hóa Thăng Long - Hà Nội; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, để văn hóa Hà Nội thực sự là nguồn động lực, là sức mạnh nội sinh cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước…

Theo Nghệ sỹ Nhân dân Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội, trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành sẽ thể hiện thật tốt năng lực, hoàn thành các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra, cùng toàn thể đội ngũ văn nghệ sỹ hoàn thành sứ mệnh cao cả của người nghệ sỹ - chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng.

Đội ngũ văn nghệ sỹ Thủ đô luôn đoàn kết, sáng tạo, đổi mới và phát triển. Với truyền thống văn hiến hơn 1.000 năm cũng như bản lĩnh, tài năng, tâm huyết và khát vọng chung của giới văn nghệ sỹ, nền văn học nghệ thuật Thủ đô sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn với những "vụ mùa bội thu", đáp ứng lòng mong mỏi và quý trọng của nhân dân.

Nguyễn Cúc/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm