Đôi mắt đẹp của Phương Trâm biết diễn 'hơn' cả Việt Trinh

16/07/2017 19:38 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 8 Gương mặt Điện ảnh vừa phát sóng là phần thi có chủ đề Phản diện của 5 thí sinh còn lại trong top 10. Mai Tài Phến, Phương Trâm và Diễm Phương đã có các tiết mục xuất sắc, nhận được nhiều lời khen của bộ ba giám khảo Việt Trinh, Trương Ngọc Ánh và Đức Thịnh.  

Kết thúc tập 8, Minh Tiến đã phải chia tay chương trình dù tiết mục của anh khiến các giám khảo xúc động. 4 thí sinh lọt vào Top 8 gồm có: Hoàng Kim Uyên, Diễm Phương, Phương Trâm và Mai Tài Phến. Tập 9 Gương mặt điện ảnh với chủ đề “Vai diễn tự chọn” sẽ phát sóng lúc 20h45 ngày 22/7 trên kênh HTV9.

Khi tình đã lỡ

Mở đầu đêm thi là tiết mục Tình lỡ của Phương Trâm, hóa thân thành một thiên kim tiểu thư, con gái của ông bà hội đồng giàu có khét tiếng. Trâm gần như có tất cả mọi thứ mà cô muốn, ngoại trừ việc có con. Điều này khiến Trâm cảm thấy đau khổ và cô đã cố gắng bù đắp lại cho chồng bằng địa vị và cuộc sống giàu sang. Tuy nhiên, những điều đó vẫn không giúp cô giữ được chồng.

Chồng cô (Hậu Trần) đã lén lút qua lại với cô đào Tiểu Phương để kiếm con trai nối dõi tông đường. Vừa đau đớn vì không sinh được con, lại biết chồng ngoại tình và có con riêng, Phương Trâm đau đớn, nhục nhã đến hóa điên. Cô thuê người bắt con riêng của chồng và dùng đứa bé để uy hiếp chồng. Cô dùng sinh mạng của đứa trẻ vô tội trả thù sự phản bội của chồng. Để đảm bảo tính mạng cho con, người chồng đã quỳ xuống van xin vợ, chấp nhận cuộc sống tủi nhục bên người vợ mà anh không có tình yêu.

Chú thích ảnh
Phương Trâm được Việt Trinh khen có đôi mắt đẹp hơn cả mình khi đóng phim

Đó cũng là cái kết mở cho tiết mục của Phương Trâm – một tiết mục mà người xem sẽ phải suy ngẫm nhiều về tình yêu và sự chung thủy trong cuộc sống hôn nhân. Phương Trâm trong vai người vợ vừa đáng thương, vừa đáng trách đã nhận được rất nhiều lời khen của các giám khảo. Đức Thịnh: “Kịch bản, diễn xuất ấn tượng, Phương Trâm là diễn viên trẻ mà có đài từ rất tốt, nhấn nhá tốt. Tôi thích khoảnh khắc em nhắm mắt lại đau đớn rồi mở mắt ra trở lại bình thường, rất điện ảnh. Tôi thích tất cả mọi thứ của tiết mục này”.

Còn Việt Trinh: “Phương Trâm đã chinh phục Việt Trinh. Văn nói của em rất xưa làm cho người xem trở lại thập niên 30 - 40 khiến cho khán giả tin đây là cô gái Nam bộ xưa. Trước giờ Việt Trinh đi đóng phim đều được khen có đôi mắt đẹp nhưng hôm nay đã có người chiếm vị trí đó rồi, đó chính là Phương Trâm. Trong ánh mắt diễn của em, đôi lúc chị lên diễn chưa chắc đã bằng em”.

‘Gương mặt điện ảnh’ Dương Hồng Nhung biến thái khiến Việt Trinh nổi da gà

‘Gương mặt điện ảnh’ Dương Hồng Nhung biến thái khiến Việt Trinh nổi da gà

Tập 7 của chương trình Gương mặt Điện ảnh vừa phát sóng trên HTV9 có chủ đề: ‘Phản diện’. Các thí sinh là hóa thân thành nhân vật phản diện, tính cách nham hiểm, gian ác và nhiều thủ đoạn.

Trương Ngọc Ánh dành cho Phương Trâm những lời khen đặc biệt: “Phương Trâm có được như hôm nay là kết quả của sự nỗ lực, chuẩn bị kỹ lưỡng, tất cả chi tiết rất điện ảnh, rất đời. Khi làm chương trình này các thí sinh phải diễn trên sân khấu khiến chúng tôi rất lo cách diễn bị sân khấu nhưng đến hôm nay với tiểu phẩm này thì các em đã biết phân biệt được diễn như thế nào là điện ảnh, khiến chúng tôi ngồi dưới cũng nín thở, rất xuất sắc”. 

Ngoài tiết mục dự thi chính, Phương Trâm còn trải qua phần thử thách nâng cao của chương trình đó là diễn xuất dưới mưa. Ở phần thi này, Phương Trâm vào vai cô gái trẻ trở đau đớn khi trở lại cây cầu kỷ niệm – nơi mà cô từng được người yêu quá cố cầu hôn.

Một dạ theo chồng

Minh Tiến dự thi với tiết mục Xuất giá tòng phu, vào vai người chồng tốt rất thương vợ (Nghinh Lộc). Tuy nhiên, trong một lần lỡ tay giết người, vì sợ phải đi tù nên anh năn nỉ vợ qua hầu quan phủ để nhờ chạy tội. Là người một lòng một dạ với chồng, người vợ không đồng ý trao thân cho người đàn ông khác. Tức giận vì vợ không nghe lời nên người chồng đã ra tay đánh vợ. Cuối cùng, vì quá yêu chồng nên người vợ chấp nhận đi hầu quan phủ nhưng trước khi đi cô nhờ chồng chải lại tóc cho mình. Trong lúc chải lại tóc cho vợ, nhìn thấy sự đau khổ tột cùng của vợ, người chồng cảm thấy hối hận về hành động hèn nhát của mình.

Chú thích ảnh
Minh Tiến dù diễn lấy nước mắt giám khảo nhưng vẫn bị loại

Tiết mục kết thúc lửng với 2 giả thuyết, hoặc là người chồng sẽ để vợ đi hầu quan phủ hoặc là anh sẽ ra đầu thú như lời khuyên của vợ. Tuy nhiên, dù là cái kết nào thì điều quan trọng trong tiết mục mà Minh Tiến muốn gửi đến khán giả đó là trách nhiệm của người đàn ông và sự chung thủy, hy sinh của người phụ nữ dành cho chồng. Tiết mục của Minh Tiến đã khiến ban giám khảo xúc động khiến Việt Trinh đã rớt nước mắt trên ghế nóng khi xem tiết mục.

Việt Trinh thể hiện sự yêu mến dành cho nữ diễn viên Nghinh Lộc trong vai người vợ vì đã nhập vai tốt, tạo cảm xúc cho Minh Tiến rất nhiều.

Trương Ngọc Ánh nhận định: “Qua tiểu phẩm này, các thí sinh có thể thấy người bạn diễn quan trọng như thế nào. Kịch bản quá hay, Minh Tiến đã may mắn chọn được người bạn diễn tuyệt vời, khiến ban giám khảo xem nổi cả da gà vì diễn xuất ngọt quá, trong những cái đau mà nói “Mình ơi!”, lâu lắm tôi không được nghe, ngọt ngào quá!”.

Đức Thịnh nhận xét: “Tiết mục hay, xúc động và đáng thương. Minh Tiến phải xác định lại vai diễn phản diện của mình là do hoảng loạn gây ra đã khiến mình hành xử như 1 tên côn đồ. Tuy nhiên sự hoảng loạn đó, Minh Tiến vẫn làm chưa tới”.

Ở phần thử thách nâng cao, Minh Tiến đã thể hiện khả năng múa đương đại dưới mưa với thông điệp cuộc sống dù có gặp sự cố gì cũng không được mất đi và niềm tin và hy vọng.

 Quyền lực chốn thâm cung

Chọn chủ đề “cung đấu”, Hoàng Kim Uyên dự thi với tiết mục cổ trang mang tên: Thâm cung bí sử. Cô vào vai Hoàng hậu đang bị thất sủng, lo sợ con trai của mình sẽ không được kế vị ngôi vua nên nhân lúc Hoàng thượng đang lâm trọng bệnh, Hoàng hậu đã ra tay hãm hại 2 Quý phi mà nhà vua yêu thương nhất là Đỗ Quý Phi và Hoàng Phí Qui. Đầu tiên, Hoàng hậu sai thái giám thân cận sát hại Đỗ Quý Phi vì bà ta đang mang long thai của Hoàng thượng, sau đó đổ hết tội cho Hoàng Quý Phi để cùng một lúc có thể trừ khử 2 tình địch.

Trong lúc đang dùng cực hình để ép cung Hoàng Quý Phi nhận tội thì Đỗ Quý Phi bất ngờ xuất hiện và lật tẩy âm mưu độc ác của Hoàng hậu. Những tưởng mình cao tay nhưng đến cuối cùng Hoàng hậu mới nhận ra mình đã bị gã thái giám lường gạt. Hắn đã phản bội và đứng về phe của Đỗ Quý Phi – người đang có nhiều quyền lực trong triều. Biết được âm mưu độc ác của Hoàng hậu, Nhà vua đã ra chiếu chỉ phế ngôi Hoàng hậu và cho bà được chọn cái chết, còn con trai sẽ được sống.

Chú thích ảnh
Hoàng Kim Uyên diễn vở có nhiều đất, tạo hình đẹp nhưng chưa ấn tượng lắm với giám khảo

Hoàng hậu đã chọn uống rượu độc và trong những phút cuối đời bà mới kịp nhận ra vì quá đam mê quyền lực nên bà đã có một kết cục thê thảm. Mặc dù có một kịch bản khá tốt, tạo hình nhân vật đẹp, ấn tượng nhưng Hoàng Kim Uyên vẫn chưa thể hiện hết tính cách thủ đoạn và sự ích kỷ của nhân vật hoàng hậu.

Đức Thịnh góp ý: “Hoàng Kim Uyên có gương mặt đẹp, điện ảnh. Vai diễn có 2 cung bậc là ngạo nghễ trên ngôi cao Hoàng Kim Uyên diễn chưa sắc lắm, nhưng đoạn rớt xuống vực sâu em đã diễn rất tuyệt”. Trương Ngọc Ánh cho rằng đây là vai diễn khó nhưng lại có rất nhiều đất diễn cho Hoàng Kim Uyên mà cô chưa tận dụng thể hiện nhiều.

Ở tiết mục nâng cao, Hoàng Kim Uyên gây ấn tượng tốt hơn với tạo hình thổ dân thực hiện những điệu nhảy trong nghi thức cầu mưa.

Sau ánh hào quang làng người mẫu

Diễm Phương dự thi với tiết mục Sau ánh hào quang, nói về hậu trường làng mẫu, với sự hỗ trợ của các thí sinh nữ trong top 12 là Lyna Trang, Hoàng Kim Uyên, Phương Trâm, Dương Hồng Nhung, Ngô Phương Anh trong vai các người mẫu biểu diễn thời trang.

Việt Trinh tìm thấy 'Gương mặt điện ảnh' đẹp hơn mình và Trương Ngọc Ánh

Việt Trinh tìm thấy 'Gương mặt điện ảnh' đẹp hơn mình và Trương Ngọc Ánh

Tập 6 Gương mặt điện ảnh vừa phát sóng tối trên HTV9 với phần thi của 4 thí sinh Dương Hồng Nhung, Phương Trâm, Minh Tiến và Kiều Nhi. Đây là đêm thi cuối cùng để chọn ra 10 thí sinh (trong top 12) lọt vào vòng tiếp theo.

Trong tiết mục, Diễm Phương vào vai một ngôi sao làng mẫu nhưng với tính cách kiêu ngạo, chèn ép đàn em và thường xuyên đến trễ nên các  bầu show rất e ngại. Trong một show diễn, vì không thể liên lạc với Phương nên ban tổ chức đã chọn Hạnh (Mỹ Hạnh) là người mẫu trẻ hơn làm phương án thay thế.

Biết được việc này, Phương đã bức xúc và trút giận lên bầu show (Phương Dung). Cô đồng ý tiếp tục diễn nhưng khi lên sàn diễn cô đã cố tính đẩy ngã Hạnh. Sau show diễn, Phương cùng trợ lý (Phi Nguyễn) tiếp tục dằn mặt, đánh đập, xé áo quay phim và đe dọa Hạnh không được giành vị trí “vedette” của mình.

Trước những lời khuyên nhủ của bầu show là người chị lâu năm trong nghề, Phương vẫn không hối hận vì những hành động của mình bởi đó là cách cô tự bảo vệ vị trí ngôi sao của mình trước những người mẫu trẻ, đẹp và cao hơn mình. Phương biết mình sai và mệt mỏi nhưng cô không thể dừng lại được và tuyên bố không ai có thể cướp được vị trí của mình.

Chú thích ảnh
Diễm Phương vào vai người mẫu số 1 khiến người mẫu một thời Trương Ngọc Ánh cảm thấy hào hứng

Với diễn xuất tự tin, kịch bản hấp dẫn và phần hỗ trợ đắc lực của các diễn viên, Diễm Phương đã nhận được “cơn mưa” lời khen của ban giám khảo. Đức Thịnh đồng cảm: “Tiết mục là bi kịch của những người ở vị trí số 1, sức diễn của Diễm Phương tuyệt vời với nhiều cung bậc từ cô nàng vedette với tính cách giang hồ sau đó đó là cô ngôi sao mệt mỏi khi phải tranh giành vị trí số 1”.

Cũng là một ngôi sao làng mẫu một thời, Trương Ngọc Ánh ấn tượng với việc các thí sinh nữ đã hỗ trợ nhiệt tình cho phần thi của Diễm Phương với màn trình diễn đẹp mắt, nhận xét: “Tiết mục của Diễm Phương đã làm cho mọi người hứng khởi, hào hứng, thú vị và có thể đưa được lên phim. Tuy nhiên, Diễm Phương còn thiếu các bước chuyển cảm xúc từ đanh đá sang mệt mỏi, khiến phần diễn bị gấp nên cần phải lưu ý. Đây là tiết mục Diễm Phương diễn tốt nhất”.

Trong phần thử thách nâng cao, Diễm Phương vào vai cô gái trẻ dỗi hờn khi người yêu trễ hẹn và khi chàng trai đến với cơn mưa đã khiến cô hạnh phúc với những điệu nhảy tình yêu lãng mạn.

“Hoàng tử tội phạm” Joker

Với chủ đề phản diện, Mai Tài Phến đã táo bạo hóa thân thành “Hoàng tử tội phạm” Joker - nhân vật phản diện có sức ám ảnh và mê hoặc - trong tiểu phẩm mang tên Sự trở lại. Những nét đặc trưng của Joker như vết sẹo dài trên mặt, nụ cười man rợ và phong cách thích đùa quái đản đều được Mai Tài Phến thể hiện xuất sắc. Tiết mục nói về việc đấu trí của Joker với tên trùm để cướp viên kim cương có chứa con chip có khả năng phá hủy cả thành phố. Cả hai liên tục ra đòn “cân não” và đánh lừa nhau.

Chú thích ảnh
Mai Tài Phến hóa thân thành “Hoàng tử tội phạm” Joker khiến giám khảo nhận thấy anh có khả năng diễn vai chính diện và cả phản diện

Cuối cùng, Joker bắt cóc con gái của ông trùm để uy hiếp khiến hắn buộc phải chỉ chỗ cất giấu viên kim cương trong mật thất. Khi Joker bước vào mật thất, tên trùm đã khóa cửa lại và cười đắc chí vì đánh lừa được Joker bởi viên kim cương thật sự được giấu trong sợi dây chuyền của cô con gái. Song, tên trùm chưa hả hê được bao lâu thì Joker đã trốn thoát khỏi mật thất với sợi dây chuyền kim cương mà gã đã lấy được từ trước đó. Gã trùm hậm hực tức tối vì một lần nữa thua trí trước Joker.

Với vai diễn phá cách, lấy hình tượng Joker nhưng thể hiện theo cách riêng của mình, Mai Tài Phến đã mang đến nhiều bất ngờ cho ban giám khảo. Trương Ngọc Ánh đã phấn khích ôm động viên Mai Tài Phến và xuýt xoa: “Mỗi tập là Mai Tài Phến mang đến một bất ngờ, đây là kiểu diễn phản diện lạ và khác, rất khó diễn. Vai diễn Joker quá nổi tiếng rồi và phải diễn thế nào để không bị quen thuộc. Mai Tài Phến đã diễn rất ngọt, sáng tạo và mang đến những “món ăn” khác lạ”.

Việt Trinh nhận xét Mai Tài Phến diễn bi và hài đều được, cảm nhạc tốt và ăn khớp với cách diễn. Là người rất thích nhân vật Joker, giám khảo Đức Thịnh phát hiện Mai Tài Phến còn diễn thiếu nét bình tĩnh và biến thái trong nhân vật này.  

Trong phần thử thách nâng cao, Mai Tài Phến thể hiện hạnh phúc của chàng trai được nhảy và thể hiện tình yêu dưới cơn mưa.

Việt Trinh tìm thấy 'Gương mặt điện ảnh' đẹp hơn mình và Trương Ngọc Ánh

Việt Trinh tìm thấy 'Gương mặt điện ảnh' đẹp hơn mình và Trương Ngọc Ánh

Tập 6 Gương mặt điện ảnh vừa phát sóng tối trên HTV9 với phần thi của 4 thí sinh Dương Hồng Nhung, Phương Trâm, Minh Tiến và Kiều Nhi. Đây là đêm thi cuối cùng để chọn ra 10 thí sinh (trong top 12) lọt vào vòng tiếp theo.

Mai Huệ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm