Đội 'Lợn Rừng' Thái Lan sẽ tới Old Trafford đấu với 'Quỷ đỏ' thành Manchester?

10/07/2018 23:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - "Quỷ đỏ" thành Manchester của Anh đã mời đội bóng đá thiếu niên "Lợn Rừng" của Thái Lan tới thăm sân vận động Old Trafford sau khi được tin chiến dịch giải cứu kỳ tích hang Tham Luang ở tỉnh Chieng Rai kết thúc thành công.

 Ngay sau thông tin cho biết toàn bộ 8 thành viên đội bóng đã được cứu khỏi hang Tham Luang, tối 10/7, CLB ngoại hạng Anh Manchester United đã đăng tải một tuyên bố trên Twitter gửi lời chúc mừng tới những người liên quan trong vụ việc.

Chú thích ảnh
"Quỷ đỏ" thành Manchester của Anh đã mời đội bóng đá thiếu niên "Lợn Rừng" của Thái Lan tới thăm sân vận động Old Trafford

Bên cạnh đó, CLB này cũng cho biết "rất vui mừng được chào đón đội "Lợn Rừng" cùng đội ngũ giải cứu tới sân Old Trafford trong mùa giải tới". 

Tuần trước, đội bóng đá thiếu niên Thái Lan cũng đã nhận được lời mời từ Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino tới Nga trong trận chung kết World Cup 2018 vào ngày 15/7 tới tại Moskva.

Tuy nhiên, với chiến dịch giải cứu vừa kết thúc, những cậu bé khó có thể nhận lời mời trên do cần thời gian phục hồi sức khỏe cả thể chất và tinh thần. 

Đội bóng "Lợn Rừng" bao gồm 12 thành viên trong độ tuổi từ 11-16 và một huấn luyện viên 25 tuổi đã đi vào hang Tham Luang ngày 23/6 và sau đó bị mắc kẹt trong hang động do mưa lớn. 10 ngày sau đó, hai thợ lặn người Anh đã tìm thấy các nạn nhân cách cửa hang 4 km.

Sau nhiều ngày xây dựng kế hoạch cùng các nỗ lực giải cứu phi thường, ngày 10/7, các quan chức Thái Lan cho biết toàn bộ đội cứu hộ đã ra khỏi hang và chính thức kết thúc chiến dịch cứu hộ nhiều khó khăn, thách thức và đầy cảm xúc này. 

Hồi năm 2010, Manchester United cũng từng mời 33 thợ mỏ Chile bị mắc kẹt dưới lòng đất trong suốt 69 ngày tới thăm sân Old Trafford.

TTXVN

KẾT THÚC cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan: Các đặc nhiệm hải quân cuối cùng đã trở ra

KẾT THÚC cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan: Các đặc nhiệm hải quân cuối cùng đã trở ra

Đêm 10/7, các nhân viên y tế và cứu hộ lực lượng Navy SEALS, đặc nhiệm hải quân Thái Lan ở lại cùng các em trong hang suốt quá trình cứu hộ đã trở ra ngoài an toàn.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: Cảnh báo nguy cơ các cậu bé bị nhiễm trùng nguy hiểm

Giải cứu đội bóng Thái Lan: Cảnh báo nguy cơ các cậu bé bị nhiễm trùng nguy hiểm

 Sau khi toàn bộ đội bóng thiếu niên mắc kẹt trong hang Tham Luang của Thái Lan được đưa ra ngoài an toàn trong tối 10/7, vấn đề đáng lo ngại tiếp theo là sức khỏe thể chất và tinh thần của các em. 

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm