Dời lịch V League, tuyển Việt Nam dồn sức quyết đấu Malaysia

17/09/2019 14:17 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - VPF đã đề xuất với VFF việc dời lịch thi đấu vòng 25 V League từ 6/10 sang ngày 19/10 để đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp Malaysia (10/10) và Indonesia (15/10) tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chuyên gia lo khi tuyển Việt Nam vắng Quang Hải, Công Phượng

Chuyên gia lo khi tuyển Việt Nam vắng Quang Hải, Công Phượng

Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh lo ngại với quãng tập trung ngắn ngày rất khó để thầy trò HLV Park Hang Seo có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Malaysia trên sân nhà vào ngày 10/10 tới.

Trong trường hợp vòng đấu thứ 25 diễn ra ngày 19/10 thì vòng đấu 26, vòng đấu cuối cùng của V League 2019 cũng không thể diễn ra trong các 22-23/10 vì như vậy thời gian quá sát nhau.

Nếu vòng 24 khép lại vào ngày 21/9, đội tuyển Việt Nam sẽ có ít nhất 17 ngày tập trung để chuẩn bị cho hai trận đấu trên. Lịch thi đấu Cup quốc gia cũng sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp tùy thuộc vào thành tích thi đấu của CLB Hà Nội tại AFC Cup cũng như Cup quốc gia.

Lịch thi đấu Cup quốc gia cũng sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp tùy thuộc vào thành tích thi đấu của CLB Hà Nội tại AFC Cup cũng như Cup quốc gia.

Đề xuất dồn lịch thi đấu của VPF được đưa ra căn cứ trên tình hình thực tế bởi lẽ nếu như tuân thủ theo lịch thi đấu được sắp xếp trước đó của V League 2019, đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ có 2 ngày tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Malaysia vào ngày 10/10 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Đó là chưa kể đển việc các cầu thủ đội tuyển Việt Nam thuộc biên chế CLB Hà Nội FC do phải thi đấu trận chung kết lượt về liên khu vực AFC Cup với đại diện của CHDCND Triều Tiên ngày 5/10 mới về đến Việt Nam.

Về cơ bản, đội tuyển Việt Nam sẽ có khoảng hai tuần tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Malaysia ngày 10/10 và chuyến làm khách tại Indonesia 5 ngày sau đó nhưng khi thầy trò HLV Park Hang Seo hội quân sau vòng 24 V League ngày 21/9, sẽ không có những cầu thủ của Hà Nội FC và ba cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Văn Lâm ( Muangthong United), Công Phượng (Sint-Truiden) và Văn Hậu (SC Heerenveen).

Bộ ba cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài của đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ có thể góp mặt vào ngày 7/10, trùng lịch nghỉ của FIFA nhường chỗ cho các đội tuyển quốc gia.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm