Đội Kim Toàn FC kêu cứu vì không được dự giải bóng đá bãi biển quốc gia

29/06/2016 19:04 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Đội bóng bãi biển Kim Toàn FC Đà Nẵng vừa có đơn khiếu nại Sở VH,TT Đà Nẵng không thông báo cho họ  tham dự giải bóng đá bãi biển toàn quốc 2016.

Giải bóng đá bãi biển toàn quốc đang diễn ra tại Đà Nẵng với sự góp mặt của 4 đội: Sanest Khánh Hòa, Trường An Thừa Thiên Huế, Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng và Đà Nẵng. Kim Toàn FC Đà Nẵng, đội bóng liên tục tham dự 4 năm trước đó, bất ngờ không có tên. Ông bầu Ngô Văn Hỷ của Kim Toàn (Đà Nẵng) khẳng định không được thông báo trước..

"Kể từ khi nhận nhiệm vụ xã hội hóa thể thao trong lĩnh vực bóng đá, Công ty Kim Toàn tự hào khi đóng góp nhiều vào thành công của bóng đá Đà Nẵng. Cụ thể từ năm 2012 đến nay, đội bóng đá bãi biển Kim Toàn Đà Nẵng liên tục có mặt trong top 3 đội mạnh nhất giải VĐQG (hạng nhì năm 2013,2014; hạng 3 năm 2012, 2015). Năm 2013, Kim Toàn Đà Nẵng còn vinh dự được Tổng cục TDTT đặc cách tham dự giải bóng đá bãi biển châu Á 2013 tại Trung Quốc.

Với những đóng góp như thế, trong vai trò ông bầu đội bóng đá bãi biển Kim Toàn FC, tôi vinh dự được bầu vào làm thành viên chính thức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) từ năm 2014.  Tuy nhiên, đến tháng 6 vừa qua, tôi hết sức ngỡ ngàng khi Phòng thi đấu VFF thông báo chúng tôi không có mặt trong danh sách 4 đội bóng tham dự giải bóng đá bãi biển VĐQG 2016 diễn ra tại Đà Nẵng từ 23 đến 30/6.


Ông bầu Ngô Văn Hỷ của đội Kim Toàn Đà Nẵng.Ảnh: T.K

Tôi là thành viên chính thức của VFF nhưng Sở VH,TT lại không thông báo về việc đăng ký thi đấu, thời gian tổ chức để CLB Kim Toàn Đà Nẵng FC tham dự. Đến khi hết hạn đăng ký, Phòng thi đấu VFF mới truy vấn trách nhiệm, tôi mới được hay biết. Điều này vô tình làm ảnh hưởng đến tư cách thành viên của tôi khi không tham dự giải đấu chính thức do VFF tổ chức.

Tôi thất vọng với cách làm việc của Phòng Nghiệp vụ - Sở VH,TT khi không thông báo việc đăng ký cho CLB Kim Toàn FC. Tôi thất vọng vì trong 4 năm qua, Công ty CP Kim Toàn đã bỏ ra tổng cộng  hơn 1,3 tỉ đồng để tạo dựng đội bóng mang thương hiệu cho thành phố  nhưng không nhận được sự tôn trọng, thừa nhận của thành phố”, ông bầu Ngô Văn Hỷ viết trong đơn kiến nghị gửi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Khi Thethaovanhoa.vn liên lạc với ông Nguyễn Phúc Linh - Phó giám đốc Sở VH,TT Đà Nẵng được cung cấp thông tin phản hồi như sau: “Là thành viên của VFF ông Hỷ phải biết và đăng ký tham dự giải. Trước đây, Đà Nẵng tham gia với tên khi là Ngũ Hành Sơn hoặc tên khác chứ không phải tên của đội ông Hỷ. Sau này khi ông Hỷ tham gia tài trợ thì lấy tên đội bóng là Kim Toàn nhưng hoàn toàn không phải kinh phí của ông Hỷ mà trong đó có hỗ trợ của Sở VH,TT Đà Nẵng. Ông Hỷ chiêu mộ quân từ nơi khác về chứ không phải do họ đào tạo.

Trước khi giải khởi tranh, VFF muốn tổ chức với nhiều đội tham gia nhưng chỉ có rất ít. Chỉ có 3 địa phương là Huế, Khánh Hòa và Đà Nẵng tham gia. Về phía Đà Nẵng, chúng tôi đã chuẩn bị  đội và cũng có gợi ý ông Hỷ xem có tham gia hay không thì ông Hỷ không tham gia. Đến bây giờ, tôi phỏng đoán, ông Hỷ bị VFF trách vì sao không tham gia nên ông muốn chuyển trách nhiệm sang bên Sở VH,TT.

Tôi được biết anh Nguyễn Trọng Thao –Trưởng phòng Nghiệp vụ Thể thao của Sở gợi ý và hỏi ông Hỷ là sắp tới có giải bóng đá bãi biển, ông có tham gia hay không thì nhận được câu trả lời là không. Ông Hỷ không tham gia thì bên Sở chúng tôi phải chuẩn bị lực lượng chứ. Chúng tôi đã giao cho Quận Ngũ Hành Sơn chuẩn bị lực lượng. Nếu ông Hỷ nhận lời thì Sở VH,TT từ chối làm gì. Ông ấy có trách nhiệm bỏ thêm tiền. Chúng tôi đang cần những người như thế”.

Trần Khánh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm