Đội hình xuất phát Olympic Việt Nam đá với Iran: HLV Hoàng Anh Tuấn có 2 sự thay đổi

21/09/2023 17:18 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Hoàng Anh Tuấn đã có một vài điều chỉnh ở đội hình xuất phát của Olympic Việt Nam trong trận gặp Iran so với trận thắng Mông Cổ 4-2 tại lượt trận đầu tiên.

Theo đó, những cầu thủ đã đá chính ở trận thắng Mông Cổ phải dự bị trong trận đấu với Iran hôm nay gồm Nguyễn Quốc Việt và Nguyễn Thanh Nhàn. Thay thế họ sẽ là Võ Nguyên Hoàng và Bùi Vĩ Hào.

Ở vị trí thủ môn, Văn Chuẩn vẫn được lựa chọn dù mắc một vài sai lầm ở trận thắng Mông Cổ. Trong khi đó, bộ ba ở hàng thủ vẫn là Mạnh Hưng, Lê Nguyên Hoàng và Đức Anh.

Đội hình xuất phát Olympic Việt Nam đá với Iran: HLV Hoàng Anh Tuấn có 2 sự thay đổi  - Ảnh 2.

Ở hàng tiền vệ, 4 cái tên được HLV Hoàng Anh Tuấn lựa chọn trong sơ đồ 3-4-3 gồm Văn Khang, Đức Việt, Đình Bắc, và Đức Phú. Trong khi đó, hàng công sẽ do Vĩ Hào, Võ Nguyên Hoàng và Xuân Tiến đảm nhiệm.

Đội hình xuất phát của Olympic Việt Nam: Văn Chuẩn - Mạnh Hưng, Lê Nguyên Hoàng, Đức Anh - Đức Việt, Văn Khang, Đức Phú, Đình Bắc - Vĩ Hào, Võ Nguyên Hoàng, Xuân Tiến

Tối 20/9, đội tuyển Olympic Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu với Iran tại lượt trận thứ hai bảng B môn bóng đá nam ASIAD 19. Do chỉ có một ngày chuẩn bị cho trận đấu quan trọng này nên HLV Hoàng Anh Tuấn chủ yếu cho các cầu thủ tập các bài tập hồi phục, chơi một số trò chơi nhằm tạo tinh thần thoải mái trong toàn đội. 

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết sau trận đấu đầu tiên gặp Mông Cổ, BHL đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm đối với các cầu thủ, đồng thời lên kế hoạch cho trận đấu với Olympic Iran. Ông chia sẻ: "Ở trận thắng Mông Cổ, sự chênh lệch có khoảng cách nhất định, nhưng các cầu thủ vẫn có những sai số không đáng xảy ra. Chúng tôi đã họp ban huấn luyện, họp với các cầu thủ để nhắc nhở, điều chỉnh lại một chút. Bởi đối thủ ngày mai của Việt Nam hoàn toàn khác. Chúng ta cần hết sức cẩn trọng, phải rút kinh nghiệm và khắc phục ngay những lỗi đơn giản nhất mắc phải ở trận gặp Mông Cổ".

Đội hình xuất phát Olympic Việt Nam đá với Iran:  - Ảnh 2.

Olympic Việt Nam tích cực tập luyện cho trận đấu quan trọng với Iran

Về tình hình lực lượng của đội, HLV Hoàng Anh Tuấn có thể sẽ không có sự phục vụ của Nhâm Mạnh Dũng do đang bị đau mắt đỏ và Phan Tuấn Tài đang bị viêm gân asin. Tuy vậy, ông và các cộng sự cũng đã có sẵn các phương án để có thể chủ động trong mọi tình huống.

So với Mông Cổ, đối thủ Iran của Việt Nam ở vào một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt. Về mặt chiến thuật chắn chắn HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những nghiên cứu để có giải pháp ứng phó phù hợp nhất. Tuy nhiên, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ vẫn giữ lối chơi đang được định hình xuyên suốt từ ĐTQG cho đến đội tuyển trẻ. Ông khẳng định: "Chắc chắn chúng tôi vẫn chơi kiểm soát bóng, nhưng với đối thủ mạnh như Iran thì thời lượng sẽ ít hơn. Điều cốt lõi chúng ta hướng đến là lực lượng cầu thủ, tạo điều kiện cho tất cả các cầu thủ trẻ vào sân chơi. Về lối chơi, chúng ta phải cố gắng thực hiện tốt. Đương nhiên, gặp đối thủ mạnh thì thời gian kiểm soát bóng theo mong muốn của chúng ta không hề dễ dàng".

Tại môn bóng đá nam ASIAD 19, 2 đội dẫn đầu của 6 bảng cùng 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất ở 5 bảng (do bảng C chỉ còn có 2 đội) sẽ giành vé vào vòng 1/8. 

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm