Đội của bầu Hiển chặn đà toàn thắng của dàn sao tuyển thủ nữ quốc gia

22/05/2024 18:30 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trận cầu tâm điểm vòng 5 giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024 giữa Thái Nguyên T&T và Hà Nội 1 đã khép lại với tỷ số 0-0. Đây có thể xem là kết quả tốt của đội bóng được bầu Hiển đầu tư.

Hà Nội 1 với dàn sao toàn tuyển thủ quốc gia ở nhiều vị trí như Hoàng Thị Loan, Thái Thị Thảo, Hải Linh, Hải Yến, Vũ Thị Hoa… được đánh giá cao hơn Thái Nguyên T&T. 

Tuy nhiên, những bản hợp đồng đáng giá Bích Thuỳ, Kim Thanh, Trần Thị Thu… đã giúp Thái Nguyên T&T có thế trận không tồi so với Hà Nội 1.

Đội của bầu Hiển chặn đà toàn thắng của dàn sao tuyển thủ quốc gia - Ảnh 1.

Thái Thị Thảo bỏ lỡ cơ hội tốt nhất trận gặp Thái Nguyên T&T chiều 22/5. Ảnh: TSB

Trước trận này, đội bóng của HLV Quốc Tuấn đã toàn thắng cả 4 trận còn Thái Nguyên T&T đã thắng 1, hoà 1 và thua 1. 

Hà Nội 1 muốn đả bại đối thủ để tiếp tục so kè với nhà ĐKVĐ TP.HCM 1, đội đã có chiến thắng vòng 5 và sở hữu 15 điểm cùng ngôi đầu.

Đội của bầu Hiển chặn đà toàn thắng của dàn sao tuyển thủ quốc gia - Ảnh 2.

Hà Nội 1 bị ngắt mạch toàn thắng khi gặp đội bóng của Bích Thuỳ. Ảnh: TSB

Tuy nhiên, nỗ lực của Hà Nội 1 chỉ giúp họ tạo ra nhiều cơ hội hơn về phía cầu môn Kim Thanh. Thái Nguyên T&T tổ chức phòng ngự kín kẽ và khiến Hà Nội 1 có rất ít cơ hội trong hiệp 1.

Đội của bầu Hiển chặn đà toàn thắng của dàn sao tuyển thủ quốc gia - Ảnh 3.

Than khoáng sản Việt Nam (xanh) thắng TP.HCM 2 chiều 22/5. Ảnh: TSB

Trận đấu hay hơn trong hiệp 2 khi hai đội chơi tấn công cởi mở hơn. Sau khi Vũ Thị Hoa bỏ lỡ cơ hội dứt điểm từ pha làm tường của Hải Yến, phút 72, suýt chút nữa Thái Nguyên T&T có bàn thắng. Cú bắt vô lê nhanh rất hiểm ngoài vòng cấm của tiền vệ Trần Thị Nhung đưa bóng quá tầm với của thủ môn Kiều Oanh nhưng bóng lại trúng xà ngang.  

Sau pha bóng đó, Hà Nội 1 liên tục có những cơ hội nguy hiểm, đáng kể nhất là đường chuyền dài của Hoàng Thị Loan, giúp Thái Thị Thảo băng vào đánh đầu nhưng Kim Thanh đã chơi quá hay để ngăn cản được một bàn thua cho đội bóng xứ Chè. 

Sau đó, Hải Yến cũng không thể thắng được Kim Thanh với cú đá phạt ngoài vòng cấm. Chung cuộc, hai đội chia điểm với tỷ số hoà 0-0. 

Hà Nội 1 bị CLB TP.HCM 1 tạo cách biệt 2 điểm trên bảng xếp hạng sau vòng 5.  Trong khi đó, Thái Nguyên T&T có 8 điểm vẫn đang bị đội đầu bảng TP.HCM 1 bỏ xa đến 7 điểm. 

Hà Nội 1 lỡ cơ hội bám đuổi TP Hồ Chí Minh 1 sau lượt trận thứ 5 Giải bóng đá nữ VĐQG 2024

Ở trận đấu còn lại trong chiều 22/5, không ngoài dự đoán khi Than khoáng sản Việt Nam đã có chiến thắng cách biệt 2-0 trước TP.HCM 2. 

Trận thắng này đã giúp đội bóng vùng Mỏ vượt lên vị trí thứ 3 với 10 điểm, đẩy Thái Nguyên T&T rơi xuống vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp.

Kết quả vòng 5:

Phong Phú Hà Nam - TP.HCM 1: 0-2

Hà Nội 2 - Sơn La: 2-3

Hà Nội 1 - Thái Nguyên T&T : 0-0

TP.HCM 2 - Than khoáng sản Việt Nam: 0-2

Bảng xếp hạng tạm thời:

Đội của bầu Hiển chặn đà toàn thắng của dàn sao tuyển thủ quốc gia - Ảnh 4.

BXH sau vòng 5

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm