Đôi bạn trẻ dành hết số tiền cưới thành lập trạm cứu hộ mèo hoang ở Sài Gòn

29/03/2023 10:29 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

4 năm trước, trên đường đi làm về, Ngô Đình Vân Khanh (25 tuổi, TP.HCM) cùng bạn trai Đỗ Dương Trúc Lâm đã tình cờ nhặt được 4 chú mèo hoang cơ nhỡ và từ đó mối nhân duyên của cặp đôi với những người bạn bốn chân đã hình thành.

Đôi bạn trẻ dành hết số tiền cưới để thành lập trạm cứu hộ cho những chú mèo hoang - Ảnh 1.

Ngô Đình Vân Khanh (váy sọc) và Đỗ Dương Trúc Lâm (áo xám) trong căn nhà đang nuôi hơn 100 "hoàng thượng".

Không bỏ nhau được vì còn phải "nuôi con...mèo"

Ban đầu, Vân Khanh chia sẻ bản thân cảm thấy khá lo sợ khi nhặt những chú mèo hoang về nuôi. Bởi khi đã quyết định nuôi thú cưng thì mình phải có trách nhiệm đàng hoàng. "Mình sợ trách nhiệm lắm, tại vì mình biết bản thân mình còn chưa nuôi nổi mình giờ còn thêm gánh thêm cả những sinh mạng nhỏ khác", cô chia sẻ.

Vốn chỉ muốn nuôi tạm rồi tìm chủ mới, nhưng Vân Khanh không yên tâm cộng thêm việc mang thêm nhiều mèo hoang khác về nhà khiến số lượng ngày tăng lên. Dần dần, những người bạn bốn chân đã "chiếm lĩnh" căn nhà nhỏ của đôi bạn trẻ này.

Đôi bạn trẻ dành hết số tiền cưới thành lập trạm cứu hộ cho những chú mèo hoang

Số lượng những bé mèo hoang được nhặt về ngày một tăng.

"Lúc đầu mình chỉ quyết định nuôi 4 con mèo và thầm nghĩ trong đầu thôi cũng được chỉ 4 đứa thôi, vậy mà cứ dần dần lại nhặt thêm từng bé từng bé. Hơn 4 năm qua mình đã nhặt khoảng 500 - 600 chú mèo hoang", Vân Khanh bày tỏ.

Đôi bạn trẻ dành hết số tiền cưới để thành lập trạm cứu hộ cho những chú mèo hoang - Ảnh 4.

Cặp đôi chăm sóc, chơi đùa cùng đàn mèo hoang do mình giải cứu.

"Vườn mèo lang thang" là tên gọi thân quen mà Vân Khanh và Trúc Lâm đặt cho trạm cứu hộ của mình. Điều đặc biệt là cặp đôi đã dành hết số tiền tổ chức đám cưới của mình để duy trì hoạt động của trạm cứu hộ. Chia sẻ hành trình cứu hộ một bé mèo từ ngày đầu tiên về trạm đến ngày khỏe mạnh được chủ mới nhận nuôi, Khanh mong muốn lan tỏa tình yêu thương động vật đến cho mọi người để không còn cảnh những chú mèo bị bỏ rơi ngoài đường nữa. 

"Những bé mèo đã thay đổi bọn mình rất là nhiều, từ một người chỉ nghĩ cho bản thân thôi, ít khi thể hiện tình yêu với người xung quanh vậy mà bọn mình đã thay đổi. Bắt đầu biết quan tâm nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn. Nếu mà nói vui một câu thì mình và Vân Khanh bây giờ rất khó bỏ nhau vì...ngoài bọn mình còn một đống 'đứa con' cần phải chăm sóc", Trúc Lâm chia sẻ.

Đôi bạn trẻ dành hết số tiền cưới để thành lập trạm cứu hộ cho những chú mèo hoang - Ảnh 5.

Những bé mèo đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Khanh và Lâm.

Mơ ước về ngày được "thất nghiệp"

Trong hành trình đi cứu hộ mèo không phải lúc nào cũng thành công, Vân Khanh và Trúc Lâm nhớ mãi trường hợp cứu hộ bé mèo con bị mắc kẹt trong ống nước trên tầng thượng. Bất lực nhìn chú mèo con chết dần vì không được chủ nhà cho giải cứu, còn lấy xi măng bịt luôn đường ống. "Mình biết bé ở đó nhưng không thể làm gì được cả. Một cảm giác vô cùng day dứt trong lòng mình", cô chia sẻ.

Đôi bạn trẻ dành hết số tiền cưới để thành lập trạm cứu hộ cho những chú mèo hoang - Ảnh 6.

Cô gái Lâm Đồng mong muốn một ngày nào đó thành phố sẽ không còn chú mèo nào bị bỏ rơi.

Dù công việc chính là cứu hộ chú chó mèo cơ nhỡ, nhưng bản thân Vân Khanh mong rằng một ngày nào đó trong tương lai bản thân sẽ được "thất nghiệp". Bởi điều này đồng nghĩa với việc những người xung quanh cô, trẻ nhỏ, người già, người trẻ đều đã có lòng yêu thương, bảo vệ động vật.

Vân Khanh và Trúc Lâm lấy số tiền dành dụm để chuẩn bị cho việc kết hôn để thuê đất, xây nhà, chăm sóc mèo hoang.Khi nào trạm cứu hộ động vật của đôi bạn trẻ hoàn thiện 100%, Vân Khanh và Trúc Lâm mong muốn chụp một bộ ảnh cưới kỷ niệm nơi đó. Đồng thời, tổ chức một tiệc cưới ấm cúng nho nhỏ cùng với những người bạn thân thiết và đặc biệt không thể thiếu các bé mèo.

PV - Clip: Kingpro

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm