Độc quyền: Phía Kay Trần lần đầu lên tiếng về vụ tranh chấp bản quyền với NS Nguyễn Khoa, các phát ngôn trôi nổi trên MXH là không chính xác!

03/01/2023 22:55 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Tối 2/1, MXH xôn xao trước thông tin nhạc sĩ Nguyễn Khoa tố cáo Kay Trần và công ty quản lý hiện tại kiện ngược anh sau khi mua bản quyền ca khúc không thành. Trong chiều ngày 3/1, một vài trang tin và các trang MXH cũng trích dẫn thông tin được cho là “người đại diện của Kay Trần” lên tiếng chia sẻ: “...Cứ cho Khoa đúng thì bạn cũng mang lời của Kay Trần đi diễn ở The Heroes. Không biết hành động này mang ý nghĩa gì…”

Tuy nhiên trao đổi với chúng tôi, đại diện Warner Music Vietnam - công ty quản lý hiện tại của Kay Trần cho biết: “thông tin về phát ngôn của “người đại diện Kay Trần” mà nhiều đơn vị đưa tin đang đăng tải là tin tức không chính xác. Đây là thông báo chính thức đầu tiên của chúng tôi về sự việc này.”

Độc quyền: Phía Kay Trần lần đầu lên tiếng về vụ tranh chấp bản quyền với NS Nguyễn Khoa, các phát ngôn trôi nổi MXH là không chính xác! - Ảnh 1.

Kay Trần vướng phải ồn ào đầu tiên kể từ sau khi "tái debut"

Toàn văn chia sẻ độc quyền của hãng đĩa Warner Music Vietnam với chúng tôi như sau:

“Ngày 2 tháng 1 năm 2023, Warner Music Vietnam nhận được thông tin bài đăng trên trang cá nhân của Nguyễn Khoa về việc tranh chấp bản quyền ca khúc “Tết Đong Đầy" giữa Nguyễn Khoa và nghệ sĩ Kay Trần cùng lời thông báo bị Công ty quản lý của nghệ sĩ Kay Trần dọa kiện. Trước sự việc này, Warner Music Vietnam - với vai trò là hãng đĩa của nghệ sĩ Kay Trần - xin đưa ra phản hồi chính thức đầu tiên như sau:

Thứ nhất, đối với những thông tin Nguyễn Khoa đăng tải: 

Trong thời gian qua, chính phía Nguyễn Khoa đã vi phạm luật sở hữu trí tuệ khi tự ý kinh doanh bản ghi và sử dụng hình ảnh nghệ sĩ Kay Trần với mục đích thương mại. Công ty quản lý của Kay Trần (777 Entertainment) đã liên hệ với Nguyễn Khoa để trao đổi về vấn đề bản quyền ca khúc “Tết Đong Đầy" với mong muốn giải quyết theo hướng ôn hoà có lợi cho đôi bên và đúng theo luật pháp quy định nhưng phía Nguyễn Khoa từ chối trao đổi trực tiếp và từ chối giải quyết theo luật pháp.

Những thông tin Nguyễn Khoa đưa ra về quyền tác giả & quyền bản ghi của bài hát "Tết Đong Đầy" cũng như việc doạ kiện là không chính xác và mang tính bôi nhọ danh dự cá nhân, tập thể. 

Hiện tại, chúng tôi đang làm việc theo trình tự với luật sư. Các bằng chứng cụ thể chứng minh bản quyền của bản ghi, quyền tác giả của bài hát "Tết Đong Đầy" cũng như việc sử dụng trái phép bản ghi & hình ảnh của nghệ sĩ Kay Trần đã được thu thập đầy đủ để phía luật sư tiến hành các thủ tục pháp lý theo đúng quy định. 

 Thứ hai, thông tin về phát ngôn của “người đại diện Kay Trần” mà nhiều đơn vị đưa tin đang đăng tải là tin tức không chính xác. Đây là thông báo chính thức đầu tiên của chúng tôi về sự việc này.”

Độc quyền: Phía Kay Trần lần đầu lên tiếng về vụ tranh chấp bản quyền với NS Nguyễn Khoa, các phát ngôn trôi nổi MXH là không chính xác! - Ảnh 2.

NS Nguyễn Khoa.

Trước đó vào tối 2/1, NS Nguyễn Khoa đề cập đến 2 ca khúc Tết Đong ĐầyChuyện Tình Tôi, 2 sản phẩm kết hợp giữa anh với Kay Trần. Đây là 2 ca khúc mà Kay Trần và ekip đã nhiều lần đề cập đến việc mua bản quyền nhưng không được Nguyễn Khoa đồng ý. Nhạc sĩ cho biết vẫn để cho Kay Trần sử dụng 2 ca khúc này đi diễn thương mại mà không hề đòi hỏi tác quyền.

Sau đó, Nguyễn Khoa cho biết công ty quản lý hiện tại của Kay Trần đã kiện ngược lại anh vì sử dụng vocal và hình ảnh của Kay Trần trong 2 MV Tết Đong Đầy - Chuyện Tình Tôi. Điều này khiến Nguyễn Khoa bức xúc và tuyên bố không cho phép Kay sử dụng bài này đi diễn nữa. Đồng thời, NS này cho biết đã xóa hẳn phần rap của Kay Trần để làm 1 bản phối hoàn toàn mới.

Chia sẻ với chúng tôi vào tối 2/1, phía Nguyễn Khoa cho biết: “Thật sự thì chuyện anh em HBZ đồng hành suốt bao năm qua không thể tóm gọn lại trong vài câu được. Khoa chỉ muốn nhắc bạn ấy nhớ là ngày trước bạn ấy từng đến gặp Khoa và xin Khoa được collab chung trong 2 bài hát đó thế nào. Tất cả tin nhắn Khoa vẫn còn giữ. Cả 2 bên đã trao đổi từ rất lâu và Khoa đưa ra nhiều đề nghị nhưng bên bạn ấy không đồng ý (như Khoa đã đề cập trên trang cá nhân) (...) Sau post đã đăng tải, phía Kay Trần đã có phản hồi gì với bạn? Lý do đến thời điểm này mới dọa kiện vì bên bạn ấy biết rõ ràng nhất về giá trị mà 2 bài hát đó mang lại. Cách đây vài giờ, 1 chương trình vừa đăng tải clip bạn ấy hát Tết Đong Đầy mà.”

Độc quyền: Phía Kay Trần lần đầu lên tiếng về vụ tranh chấp bản quyền với NS Nguyễn Khoa, các phát ngôn trôi nổi MXH là không chính xác! - Ảnh 3.

Mâu thuẫn giữa Kay Trần và Nguyễn Khoa chưa đến hồi kết.

Tiểu Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm