Độc lạ đội tuyển bóng đá châu Á tuyển HLV trưởng qua mạng xã hội

25/06/2024 14:11 GMT+7 | Bóng đá 24h

Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) đang thu hút sự chú ý khi sử dụng mạng xã hội Instagram để tìm kiếm ứng viên cho vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia nam và U23.

Liên đoàn bóng đá Ấn Độ tuyển HLV qua mạng xã hội

Đây được xem là động thái bất thường trong làng bóng đá, vì các vị trí huấn luyện viên cao cấp thường được tuyển dụng thông qua các kênh truyền thống hơn như thông cáo báo chí hoặc trang web chính thức của liên đoàn.

AIFF đã đăng tải thông tin tuyển dụng trên tài khoản Instagram chính thức của họ (@indianfootball) vào ngày 19 tháng 6 năm 2024. Bài đăng có dòng tiêu đề: "Chúng tôi đang tuyển dụng: AIFF đang tìm kiếm một huấn luyện viên trưởng có kinh nghiệm cho Đội tuyển quốc gia nam/U23 Ấn Độ."

Bài đăng đi kèm với một bức ảnh đồ họa có dòng chữ "Truy cập www.the-aiff.com để biết vai trò và trách nhiệm công việc". Liên kết này dẫn đến trang web chính thức của AIFF, nơi đăng tải đầy đủ thông tin chi tiết về vị trí tuyển dụng, bao gồm yêu cầu kinh nghiệm, kỹ năng và trách nhiệm của huấn luyện viên trưởng.

Sáng kiến độc đáo này của AIFF đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và người hâm mộ bóng đá Ấn Độ. Nhiều người bày tỏ sự tò mò về việc liệu đây có phải là chiến lược hiệu quả để tìm kiếm ứng viên phù hợp hay không.

Độc lạ đội tuyển bóng đá châu Á tuyển HLV trưởng qua mạng xã hội - Ảnh 1.

Liên đoàn bóng đá Ấn Độ tuyển HLV qua mạng xã hội

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu AIFF có nhận được nhiều ứng viên tiềm năng thông qua kênh Instagram hay không. Tuy nhiên, động thái này cho thấy liên đoàn đang sẵn sàng thử nghiệm những cách tiếp cận mới mẻ và sáng tạo để thu hút nhân tài cho đội tuyển quốc gia.

Trước đó, vào ngày 18/6, AIFF đã quyết định sa thải huấn luyện viên Igor Stimac, chấm dứt 5 năm gắn bó. 

Stimac- cựu HLV trưởng đội tuyển Croatia, ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Ấn Độ vào năm 2019. Trong 5 năm, ông dẫn dắt đội thi đấu 53 trận, giành 19 chiến thắng, 14 trận hòa và 20 trận thua. 

Độc lạ đội tuyển bóng đá châu Á tuyển HLV trưởng qua mạng xã hội - Ảnh 2.

AIFF và huấn luyện viên Stimac hiện đang vướng nhiều lùm xùm sau khi quyết định không còn tiếp tục gắn bó

Nhà cầm quân người Croatia chịu áp lực lớn sau khi đội tuyển Ấn Độ không thể ghi bàn, không có điểm nào trong 3 trận đấu vòng bảng tại Asian Cup hồi đầu năm nay. Khi đội tuyển Ấn Độ thất bại trong nỗ lực lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026, AIFF đã quyết định phải thực hiện sự thay đổi.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm