Độc lạ ASIAD 2023: VĐV Trung Quốc phạm quy nhưng VĐV Ấn Độ bị phạt, quyết định của trọng tài sau đó càng khiến CĐM 'dậy sóng'

02/10/2023 08:13 GMT+7 | ASIAD 2023

Một sự cố hi hữu đã xảy ra ở nội dung điền kinh 100m vượt chướng ngại vật tại ASIAD 2023 khiến nhiều người xem cảm thấy khó hiểu.

Độc lạ ASIAD 2023: VĐV Trung Quốc phạm quy nhưng... VĐV Ấn Độ bị phạt

Tại nội dung 100m vượt chướng ngại vật ở ASIAD 2023, một sự cố hi hữu đã xảy ra.

VĐV Wu Yanni của nước chủ nhà đã xuất phát sớm khiến các trọng tài phải dừng lại để kiểm tra video. Tuy nhiên sau khi tham khảo xong, các trọng tài lại ra án phạt với VĐV Yarraji Jyothi của... Ấn Độ.

Trước quyết định khó hiểu này, Yarraji Jyothi lộ rõ vẻ ngạc nhiên. Cô giơ tay về phía trọng tài và vẫn chưa thể tin vào những gì đang xảy ra.

Độc lạ ASIAD 2023: VĐV Trung Quốc phạm quy nhưng VĐV Ấn Độ bị phạt, quyết định của trọng tài sau đó càng khiến CĐM 'dậy sóng' - Ảnh 2.

Phản ứng của VĐV Ấn Độ khi nghe tin mình bị phạt (ảnh: FB)

Sau khi kiểm tra lại vấn đề, các trọng tài đã ra một quyết định còn bất ngờ hơn. Đó là để các VĐV quay lại thi đấu bình thường.

Kết quả là Yanni, người trước đó phạm luật, đã về đích ở vị trí thứ hai, chỉ sau người đồng hương Lin Yuwei vài phần trăm giây. Tuy nhiên do lỗi xuất phát sớm trước đó, thành tích của cô bị hủy và HCB được trao cho người đến sau và đó chính là VĐV Ấn Độ, Yarraji Jyothi. Sự cố trên đã khiến nhiều người hâm mộ phải bật cười.

Độc lạ ASIAD 2023: VĐV Trung Quốc phạm quy nhưng VĐV Ấn Độ bị phạt, quyết định của trọng tài sau đó càng khiến CĐM 'dậy sóng' - Ảnh 3.

Wu Yanni bị hủy thành tích dù vẫn được cho trở lại thi đấu

Một tài khoản viết: "Đúng là phép vua còn thua lệ làng". 

Một người khác nói thêm: "Wu Yanni đợt thi Vô địch Châu Á tại Thái cũng xuất phát sớm, bị thẻ đỏ - ra cãi nhau với trọng tài rõ lâu. Cuối cùng vẫn thẻ đỏ".

Một người khác viét: "Đúng là quýt làm cam chịu. Chuyện gì cũng có thể xảy ra".

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm